Nước Anh luôn là niềm mơ ước của không ít bạn trẻ không chỉ vì đó là quốc gia có nền Du học xếp thứ 2 trên thế giới mà còn vì nét đẹp văn hóa và môi trường yên bình. Nhưng đối với nhiều người chi phí sinh sống tại Anh là một trở ngại rất lớn để họ có thể thực hiện được ước mơ Du học của mình. Tuy nhiên Anh quốc có những chính sách ưu đãi hấp dẫn giúp sinh viên tiêt kiệm chi phí ăn uống du lịch thậm chí là shopping chỉ là bạn chưa biết mà thôi.

CA_NEW

Xem tivi không cần trả phí
Bạn có biết ở Anh Quốc, bạn phải đóng lệ phí hàng năm £145.50 để xem Tivi. Nếu bị phát hiện xem Tivi trái phép, bạn sẽ bị phạt nặng. Tuy nhiên có một cách để xem phim mà không phải trả lệ phí trái phép. Luật đóng lệ phí chỉ áp dụng nếu bạn xem và thu lại chương trình TIvi đang phát sóng. Tuy nhiên nếu bạn xem lại qua internet, BBC Player hoặc ITV Player thì bạn không phải đóng lệ phí. Hãy nối máy tính của bạn vào Tivi, lúc đó bạn có thể xem Tivi thỏa thích, bất cứ lúc nào mà không cần phải trả tiền.

Tiết kiệm chi phí đi tàu ở Anh
Thẻ 16-25 Railcard là loại thẻ giảm giá dành cho những người từ 16-25 tuổi đang đi học ở Anh Quốc. Tuy nhiên, những sinh viên trên 25 tuổi cũng được quyền đăng ký loại thẻ này. Bạn sẽ được giảm giá đến 1/3 so với giá bình thường. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ này cho nhiều chương trình khuyến mãi do công ty khác tài trợ.
Từ 2012, chi phí để xin thẻ này là £28/ năm hoặc £65/năm. Mời các bạn tìm hiểu và đăng ký qua website sau đây http://www.16-25railcard.co.uk

Tự nấu ăn
Tự nấu ăn tại nhà có vẻ sẽ rẻ hơn là mua thức ăn ở ngoài cửa tiệm. Ngoài ra bạn có thể tự nấu những món ăn bổ hơn cho sức khỏe. Mua với số lượng lớn cũng là một cách để tiết kiệm chi phí thay vì mua lẻ.
Phiếu giảm giá
Sinh viên ở Anh không còn lạ với thẻ NUS. Đây là loại thẻ cho phép sinh viên được hưởng những khoản giảm giá do các công ty khác cung cấp. Website NUS liệt kê 1 loạt các cửa hàng tham gia vào chương trình này cùng với số lượng phần trăm bạn sẽ được giảm.
Hãy kiểm tra những nơi bạn hay mua sắm, có thể nó sẽ mang lại lợi ích lâu dài trong suốt quá trình học tập tại Anh quốc của bạn.

Vào làm tại những nơi bạn hay mua sắm
Các công ty thường có chế độ giảm giá đặc biệt cho nhân viên. Nếu bạn hay mua đồ ở Tesco, tại sao không thử xin việc vào đó. Bạn vừa có việc làm, lại vừa tiết kiệm thêm khoản chi phí ăn uống hàng ngày. Hay như làm ở McDonald, bạn có thể ăn miễn phí bất cứ lúc nào trong ca đi làm. Hoặc nếu không phải ca đi làm, bạn cũng có thể đưa thẻ nhân viên ra để được giảm giá tại các cửa hàng McDonald khác.

Mua máy in
Nhà bạn có thể không có máy in. Bạn hay phải đi ra ngoài cửa tiệm để in với chi phí lên tới £0.10/tờ A4. Tại sao không mua một cái máy in để dùng trong nhà. Bạn có thể mua một cái máy in trị giá £30 – £40, nhưng lại rất tiện lợi sau này. Bạn sẽ không còn phải đi ra ngoài nữa, bạn có thể in bất cứ lúc nào bạn muốn.

Chương trình hỗ trợ sức khỏe của NHS
Vương quốc Anh có rất nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ Y khoa cho sinh viên quốc tế. Ngoài Dịch vụ Y tế quốc gia (National Health Service – NHS) với rất nhiều hỗ trợ về chăm sóc y tế và nha khoa, ở đây cũng có rất nhiều cơ sở hỗ trợ y tế tư nhân với nhiều dịch vụ cho bạn lựa chọn.
Sinh viên quốc tế ở Anh thường được hưởng một số chương trình điều trị miễn phí như: cấp cứu (không bao hàm các vấn đề điều trị có theo dõi), kế hoạch hóa gia đình, chẩn đoán và điều trị những căn bệnh truyền nhiễm và điều trị tâm thần bắt buộc.
Để nhận được những điều trị khác, bạn còn phải “đối chiếu” với các điều kiện về quốc tịch hay tình trạng di trú (immigration status). Nếu không thuộc diện được hưởng các điều trị NHS, bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe vì nó cũng có thể có lợi ngay cả khi bạn được hưởng các hỗ trợ của NHS.
Các bạn có thể tham khảo thông tin y tế sức khỏe của nước Anh tại đây http://www.ukcisa.org.uk/

Theo Viethome