Nền công nghiệp toàn cầu 1,5 tỷ đô đang ngày càng phát triển nhanh chóng, và các công việc ngành thời trang ngày càng yêu cầu tính sáng tạo và cạnh tranh nhiều hơn. Nếu bạn thực sự quan tâm đến phong cách cuả người sử dụng thời trang, muốn thử mình trong ngành báo chí thời trang, một bằng thạc sĩ trong thời trang (Fashion MA) có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Một tấm bằng thạc sỹ về thời trang là cơ hội để bạn khám phá một cách chi tiết về lĩnh vực thời trang, và cả kinh tế, xã hội, dân tộc, sinh thái, và văn hóa
Mức độ am hiểu chuyên sâu trong ngành này sẽ tùy thuộc vào chương trình học mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình Thạc sỹ Thời trang sẽ giúp sinh viên có một hành trang vững chắc để bước vào ngành thời trang trong tương lai, sẽ tạo cơ hội để sinh viên hoàn thành các dự án thực tiễn và có được những kinh nghiệm làm việc thực tế.

thac-sy-thoi-trang

Chương trình học và các hình thức đánh giá
– Bên cạnh những phương pháp giảng dạy truyền thống như các bài giảng hay hội thảo, các khóa học thạc sỹ thời trang còn có rất nhiều các hướng tiếp cận giảng dạy như làm việc hội thảo nhóm hay tham quan giảng dạy. Đặc biệt là đối với các chuyên ngành thiết kế thời trang, chụp hình thời trang hay định hình phong cách thời trang. Tại đây, nguồn gốc thực tiễn của môn học có nghĩa là bạn phải ứng dụng kiến thức học được từ những bài giảng trên lớp ngay từ khi bắt đầu khóa học, làm việc với các khóa thực tập ngắn với một chủ đề cụ thể và sau đó trình bày dự án của mình.
– Ban đầu, mọi thứ có vẻ khó khăn, nhưng bạn sẽ sớm học hỏi và phát triển được kỹ năng, sự tự tin và được hỗ trợ rất nhiều từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm và các đồng nghiệp. Và những thách thức bây giờ có thể là hành trang rất vững chắc cho công việc thời trang trong tương lai.
– Nếu như bạn tiếp tục học thạc sĩ về thời trang, bạn sẽ được cho lời khuyên làm thế nào để kết nối với các chuyên gia thời trang để nâng cao nghề nghiệp tương lai khi tốt nghiệp. Tùy thuộc vào trường đại học, bạn có thể nhận được chương trình đào tạo riêng biệt. Bạn cũng có nhiều điều đáng học hỏi từ những phản hồi của các bạn cùng lớp, và để cung cấp phân tích ý tưởng của người khác và làm việc.
– Cho phần đánh giá cuối kỳ, bạn có thể được yêu cầu hoàn thành một bài luận hay một dự án nghiên cứu với một đề tài cụ thể. Đây là cơ hội để hội tụ và thể hiện tất cả kiến thức và kỹ năng trong khóa học và cung cấp cho bạn một kinh nghiệm hữu ích để thể hiện với các nhà tuyển dụng tiềm năng.
– Các trường đại học về thời trang có thể tổ chức các show thời trang, thường vào cuối khóa, tạo điều kiện để sinh viên thể hiện khả năng làm việc như một tài năng

Yêu cầu đầu vào
– Thường sẽ là bằng Cử nhân  chuyên ngành liên quan hoặc kinh nghiệm làm việc. Bạn cũng có thể được yêu cầu thư tường trình cá nhân hoặc danh mục công việc để hỗ trợ cho việc ứng tuyển. Những yêu cầu đặc biêt khác rất đa dạng và tùy thuộc vào từng trường đại học thời trang và cũng tùy thuộc vào loại khóa học. Nếu bạn nộp hồ sơ học thạc sỹ thời trang với 1 chuyên ngành cụ thể như nhiếp ảnh, bạn nên nộp giấy tờ để thể hiện sự quan tâm của bạn trong và năng khiếu cho lĩnh vực này.
– Thạc sỹ chuyên ngành thời trang có cả chương trình toàn thời gian hay bán thời gian. Một số trường đại học có kết hợp cả chương trình đại học và thạc sĩ, cung cấp cơ hội thống nhất việc học và sự tiến bộ tiềm năng.
– Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực thời trang, bạn cũng có thể muốn xem xét một chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) với một chuyên ngành thời trang cụ thể.