Bằng Thạc sĩ Tài chính là một bước đệm để tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính quốc tế. Tình hình kinh tế luôn có nhu cầu rất lớn về các chuyên gia trong các lĩnh vực như ngân hàng, quản lý quỹ, công ty đa quốc gia, các công ty chứng khoán và tư vấn tài chính.

Cho dù bạn là chuyên gia tài chính đang tìm kiếm để mở rộng kỹ năng của bạn hoặc mới tốt nghiệp mong muốn tiếp tục học, thì bậc thạc sĩ ngành Tài chính có thể cung cấp những kiến thức bạn cần trong sự nghiệp tài chính.

Finance concept
Finance concept

 

Thạc sĩ Tài chính mang đến cho bạn những gì?
– Thông thường, bằng Thạc sĩ Tài chính sẽ kéo dài một hoặc hai năm, tùy thuộc vào các tổ chức và vị trí. Hầu hết các trường dạy Thạc sĩ Tài chính với một trong những trọng tâm sau đây:
○ Chuẩn bị cho các sinh viên đại học có trình độ nghề nghiệp với vị trí tài chính như phân tích tài chính, quản lý đầu tư và tài chính doanh nghiệp.
○ Để giúp các chuyên gia tài chính thăng tiến trong môi trường làm việc, xây dựng, cập nhật các kỹ năng và kiến thức, hoặc thay đổi chuyên môn nghề nghiệp.
– Mức độ chuyên môn khác nhau; một số bằng Thạc sĩ Tài chính cho phép học sinh nghiên cứu một loạt các chủ đề tài chính trước khi chọn môn chuyên ngành, trong khi bằng Thạc sĩ tài chính khác lại đòi hỏi sinh viên phải có chuyên môn cao ngay từ khi bắt đầu khóa học.
– Bạn sẽ được yêu cầu tham dự các bài giảng, hội thảo, các môn học hay một luận án trong một chủ đề tích hợp và áp dụng một số môn học trong chương trình. Học sinh cũng có thể cần phải tham dự hội thảo về phương pháp định lượng, tạo ra các dự án để đưa lý thuyết vào thực tiễn, và tham dự sự kiện của các chuyên gia ngành công nghiệp.
– Ngoài trình độ chuyên môn, bạn cũng có thể tham gia học Chartered Financial Analyst (CFA) kỳ thi được thiết kế để kiểm tra trình độ tài chính của ứng viên. Mặc dù mức độ của nội dung có thể so sánh với một bằng thạc sĩ, nhưng các khái niệm về CFA và phương pháp kiểm tra của họ là khác nhau và một số trường không thêm CFA vào chương trình bằng cấp của họ.

Yêu cầu đầu vào
– Các khóa học nhằm tạo ra các chuyên gia tài chính thường yêu cầu các sinh viên tương lai phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất hai năm trong các lĩnh vực tài chính, hoặc trong một ngành nghề tài chính liên quan. Tuy nhiên, nhiều bậc Thạc sĩ Tài chính được mở cho các ứng viên học từ khi hoàn tất văn bằng đại học – hoặc là về tài chính hoặc một chủ đề liên quan, chẳng hạn như kinh doanh, kinh tế hoặc toán học.
– Sinh viên cũng có thể được yêu cầu GMAT hoặc GRE để kiểm tra trình độ môn học cụ thể, hoặc kiểm tra trình độ ngôn ngữ. Một số chương trình Thạc sĩ Tài chính yêu cầu hoàn thành khóa học Pre, chẳng hạn như học về Toán / Tài chính / Kế toán.