Đối với sinh viên muốn biến niềm đam mê thể thao của mình vào sự nghiệp hay đảm nhiệm vai trò nhân viên trong lĩnh vực thể thao, thì bằng Thạc sĩ trong Quản lý Thể thao có thể là chìa khóa cho khả năng thách thức và và đáp ứng nhu cầu của bản thân.
Quản lý trong Thể thao là tất cả sự hiểu biết về cách áp dụng các kỹ thuật kinh doanh và tiếp thị vào thế giới thể thao. Các khía cạnh kinh doanh của ngành công nghiệp thể thao cho phép người lao động kết hợp tình yêu thể thao với các kỹ năng quản lý, có thể dẫn đến các lựa chọn thú vị và bổ ích.
Hãy cùng nhau tìm hiểu về bậc Thạc sỹ Quản lý Thể thao, yêu cầu đầu vào cũng như chuyên ngành và triển vọng nghề nghiệp của Quản lý thể thao.

the-thao

Cấu trúc khóa học và điều kiện đầu vào:
– Hầu hết các trường đại học sẽ giảng dạy khóa Thạc sỹ về ngành quản trị thể thao khoảng hơn một năm (toàn thời gian) hoặc hai năm (bán thời gian), điều này sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn của các trường thuộc quốc gia mà bạn chọn.
– Ngành này cũng giống như bước tiếp theo cho những người tốt nghiệp đại học các khóa học trong các lĩnh vực như kinh doanh, giải trí và du lịch hay khoa học thể thao. Tuy nhiên, khóa học cũng mở cửa cho sinh viên tốt nghiệp các ngành đã phát triển để bắt đầu sự nghiệp quản lý thể thao, sản phẩm thể thao và có cơ hội để hiểu rõ hơn về lĩnh vực và hoạt động này.
– Học sinh sẽ học các môn thể thao cụ thể với vai trò lãnh đạo và quản lý, quản lý cơ sở, quản lý sự kiện, quản lý tiếp thị, đạo đức, pháp luật và hành chính. Môn khác có thể bao gồm tiếp thị thể thao; tài trợ, thỏa thuận định và đàm phán; các vấn đề và các quy định pháp luật; và ngành công nghiệp giải trí tài chính.
– Các ứng viên thường sẽ được yêu cầu để hoàn tất bằng cử nhân với các môn có liên quan, thể hiện năng khiếu về kỹ năng và thực hành quản lý. Kinh nghiệm làm việc trước đây có liên quan cũng sẽ được xem xét, mặc dù đây không phải là yêu cầu thiết yếu.

Chuyên ngành
– Quản lý thể thao là một lĩnh vực liên ngành, dựa trên các khía cạnh của tiếp thị, pháp luật, tài chính và kinh doanh. Bằng thạc sĩ chuyên ngành giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết trong quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, luật, tâm lý và tiếp thị – những kỹ năng này áp dụng các lĩnh vực thể thao.
– Một số trường Đại học và các trường kinh doanh giảng dạy chương trình Thạc sĩ Quản lý thể thao ngày càng tăng, và sinh viên cũng có thể hoàn thành một khóa học trực tuyến. Các chuyên ngành và lựa chọn khóa học sẽ khác nhau, đa phần bằng quản lý thể thao tập trung vào kinh doanh, khả năng áp dụng các phương pháp nghiên cứu, sự hiểu biết về nhu cầu và tiêu chuẩn của ngành công nghiệp thể thao cụ thể.
– Thực tập và kinh nghiệm thực tế là một yếu tố quan trọng nhất của chương trình đại học về ngành quản lý thể thao. Khoảng thời gian này sẽ khác nhau, nhưng thông thường sinh viên sẽ có cơ hội để tìm hiểu về các ngành công nghiệp thể thao thông qua một vị trí công việc có liên quan, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu. Đây là cơ hội cho sinh viên áp dụng kiến thức và kỹ năng lý thuyết, cũng như tăng cường mạng lưới chuyên nghiệp chuẩn bị cho tốt cho công việc.
– Sinh viên có thể hoàn thành bậc Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) với một chuyên ngành trong thể thao – để tìm hiểu thêm về MBA trong quản lý thể thao, hãy truy cập trang web TopMBA.com