Việc bạn theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ chính sách công bây giờ, trong tương lai có thể bạn là người hoạch định chính sách cho đất nước. Trong bối cảnh kinh tế và môi trường đầy biến động như hiện nay, một tấm bằng MPP trang bị cho bạn kỹ năng và kiến thức để tạo ra sự khác biệt thật sự. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Unistar


Cấu trúc khóa học và yêu cầu đầu vào-chương trình thạc sĩ

– Melinda van Hemert, phó trợ lý tuyển sinh và hỗ trợ dịch vụ sinh viên tại học Pepperdine ở Mỹ cho biết “Trong bối cảnh kinh tế khốc liệt này, nắm trong tay tấm bằng thạc sĩ về chính sách công có lợi hơn bao giờ hết. Chương trình chính sách công bắt nguồn từ quan điểm cổ điển, đạt được qua tư duy sâu sắc về các khía cạnh lịch sử và đạo đức trong các vấn đề cấp bách về chính sách công. Sinh viên sẽ tìm được các câu hỏi cần thiết để đóng góp quan trọng vào sự thay đổi thật sự. Với cách tiếp cận độc đáo này, bạn sẽ luôn sẵn sàng cho bất kỳ thử thách nào trong lĩnh vực này.”
– Sự thay đổi trên quy mô toàn cầu năm 2008 và 2009 có lẽ là sự thay đổi đáng kể nhất mà thạc sĩ tương lai đã biết. Theo số liệu thống kê, từ năm 2008-2009, học viện chính sách công Georgetown ghi nhận việc ghi danh vào trường này chương trình MPP tăng 19%.
– Kerry Pace, trợ lý cho người phụ trách chương trình MPP ở Học viện chính sách công Georgetown cho rằng sự tăng lên này là do kết quả của vị trí của học viện, nằm ở Washington DC. Nhiều sinh viên đã có cái nhìn rõ ràng hơn qua việc học viên tiếp cận với các nhà hoạt động chính sách, và qua việc bầu cử của tổng thống Barack Obama.
– “Washington DC là một thành phố chính trị cũng như là trung tâm tài chính của thế giới. Sinh viên luôn háo hức nghiên cứu các chính sách công ở Georgetown, nơi mà tất cả các chủ đề về tài chính, môi trường, an ninh quốc tế đang được thảo luận, cả trong và ngoài lớp học.” Pace cho biết.
– Việc nộp đơn xin theo học khóa thạc sĩ Chính sách công và Quản lý năm nay tăng nhẹ vào trường Carnegie Mellon. Kathryn Dugan, trợ lý giám đốc tuyển sinh ngành chính trị công và quản lý ở trường Carnegie Mellon Heinz cho rằng đơn xin theo học ngành này sẽ còn tăng lên.
– “Đây không phải tất cả các trường hợp, tổng điểm GRE của chúng tôi tăng lên 5% cho các sinh viên trúng tuyển. Những người thông minh muốn thay đổi tình trạng hiện tại của kinh tế và thế giới qua các dịch vụ công ở cả tổ chức chính phủ và phi chính phủ.”

Chuyên môn hóa
– Vậy chính xác bằng thạc sĩ công cung cấp cho sinh viên những năng lực và kỹ năng gì? Trước tiên, sinh viên cần hiểu về các loại trình độ thạc sĩ trong lĩnh vực chính sách công.
– Chúng ta cùng điểm qua các trường trên thế giới nổi tiếng về đào tạo thạc sĩ ngành chính sách công. Ở Mỹ đó là Đại học Pepperdine và Đại học Georgetown. Trường Carnegie Mellon ở Mỹ cũng có chương trình Thạc sĩ khoa học về Chính sách công và Quản lý cũng rất nổi tiếng. Trường Đại học Queensland ở Úc có chương trình Thạc sĩ quản trị và chính sách công, và trường Warwick ở Anh có chương trình Thạc sĩ Quản trị công.
– Thường thì các chương trình chính sách công sẽ đào tạo sinh viên kỹ năng phân tích, giúp chính phủ thiết kế các chương trình có hiệu quả. Những trường như Pepperdine cam kết giúp đỡ sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành này mà có thể sử dụng các công cụ để tạo ra sự thay đổi thật sự, không chỉ ở các cơ quan chính phủ mà còn ở ngành tư hoặc tổ chức phi lợi nhuận.

Các kỹ năng chính đạt được
– Các kỹ năng có được khi bạn học ngành này gồm phân tích chính sách, đánh giá chương trình, thực hiện, quản lý. Những kỹ năng này rất cần thiết để đưa ra những quyết định và chính sách mà thế giới cần trong những năm sắp tới.
– Những kỹ năng nào một ứng cử viên chính sách công cần có để thành công? Hemert nói “Thí sinh ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ ngành Chính sách công ở trường Pepperdine cần thể hiện được mong muốn trở thành nhà phân tích chính sách công và yêu thích vai trò lãnh đạo. Họ được trang bị khả năng kết hợp các công cụ phân tích với khả năng tổ chức và thúc đẩy công việc.”
– Hơn nữa, một thí sinh thể hiện được khả năng tự tin về các mục đích thuộc lĩnh vực đạo đức sẽ thành những người lãnh đạo đích thực : “Họ là những sinh viên năng động, phấn đấu có học bổng, có khả năng đánh giá giá trị con người và mong muốn tạo sự khác biệt.” , Van Hemert cho biết.
– Nếu bạn mong muốn trở thành lãnh đạo, đương đầu với khó khăn và tạo nên sự khác biệt thì bạn có thể xem xét chương trình thạc sĩ chính sách công này.

Lựa chọn nghề nghiệp
– Có rất nhiều nghề nghiệp bạn có thể đảm nhận khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ chính sách công:
+Phân tích ngân sách
+Ngoại giao
+Sáng lập ra các tổ chức phi lợi nhuận
+Tư vấn chính sách
+Phát triển chính sách
+Người viết bài phát biểu về chính sách và chính trị
+Nghiên cứu
+Cán bộ thương mại

Nguồn: Topuniversities

Bài viết liên quan

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU   Giới thiệu [...]

Western Sydney University – ĐH trẻ TOP 100 tại Úc với nhiều học bổng hấp dẫn

Thông tin về trường: Được thành lập vào năm 1989. Vào năm 2014, đại học Western [...]

Đón tiếp thời đại công nghiệp 4.0 với ngành thạc sĩ Enterprise Intelligence tại Northeastern University

Từ tháng 01/2019, Northeastern University bắt đầu tuyển sinh chương trình MPS. Enterprise Intelligence, ngành [...]

Thạc sỹ Tâm lý học

Nếu bạn có khao khát hội tụ những kiến thức chuyên sâu về những hành [...]

Thạc sỹ Sinh học

Ngày nay sinh học được xem như một phần quan trọng của ngành khoa học [...]

Thạc sỹ Sức khỏe Cộng đồng

Tiến sĩ Jeffrey T Johnson giải thích tại sao chương trình cử nhân chuyên ngành [...]