Khi nhắc đến Tennessee, không thể không nhắc tới nhạc đồng quê bới nơi đây chính là là cái nôi của thể loại nhạc này. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc với Taylor Swift, Kesha, Justin Timberlake, Tina Turner, Dolly Parton, Miley Cyrus, Paramore… hay điện ảnh với Quentin Tarantino, Jack White…

Tennessee Tech University

Tennessee – Thành phố của âm nhạc và công nghệ
– Tuy nhiên đó chỉ là một phần của Tennesse. Nổi tiếng khắp thế giới còn là một Tennessee hiện đại, kinh tế phát triển cao, là nơi đặt trụ sở và nhà máy của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới như FedEx Corporation ( một trong những công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới của Mỹ), AutoZone Incorporated (nhà bán lẻ thiết bị và phụ tùng xe hơi và xe máy lớn thứ hai nước Mỹ), International Paper ( công ty sản xuất giấy và bột giấy lớn nhất thế giới), Eastman Chemical Company (công ty hóa chất và vật liệu nằm trong Fortune 500), Caterpillar Financial (bộ phận tài chính của tập đoàn khai thác khoảng sản và khí đốt dẫn đầu thế giới Caterpillar), Unum (một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới), hai nhà sản xuất xe hơi lớn là Nissan và Wolkswagen cũng đặt trụ sở và nhà máy tại đây. Do vậy. Tennessee không chỉ là một vùng đất của nghệ thuật, thân thiện, phóng khoáng mà còn là một trong những khu vực công nông nghiệp phát triển cao.
– Thêm vào đó, Bang còn có một Hệ thống Giáo dục chất lượng cao với nhiều hình thức và chương trình học phù hợp với nhu cầu đa dạng của Du học sinh. Vì vậy, môi trường sống thân thiện, hiện đại, cùng với nhiều cơ hội làm việc rộng mở, Tennessee luôn là điểm đến lý tưởng lý tưởng của nhiều Du học sinh đến từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Tennessee Tech University – Học tập trong môi trường chất lượng cao với mức học phí vừa túi tiền.
– Tennessee Tech University, nằm ở thành phố Cookeville , thuộc bang Tennessee, là một trong những trường trường đại học công lập hàng đầu ở bang Tennessee và là trường ở bang Tennessee có xếp hạng cao nhất trong Top 100 trường đại học hàng đầu nước Mỹ (hạng 33). Trường cũng đã từng 8 lần nằm trong Top những trường công lập hàng đầu ở phía Nam theo USNews & World Report và 6 lần được công nhận là trường Đại học tốt nhất phía Đông Nam bởi The Princeton Review. Với chất lượng đào tạo tốt và được công nhận trên toàn nước Mỹ và thế giới, trường là một trong những lựa chọn hàng đầu cho Du học sinh khi đến học tập tại Mỹ.
– Tennessee tech University có nhiều chuyên ngành đào tạo cho cả hai cấp bậc: chương trình ở bậc Đại học và sau Đại hoc. Những chuyên ngành đào tạo nổi trội của trường gồm Engineering, Biology và Business và các chuyên ngành khác cũng thu hút nhiều sinh viên theo học như Communication, Educaion, Mathematics, Wildlife and Fisheries Science, Music, Environmental Science và các chương trình dự bị các ngành liên quan tới ngành y dược (Pre- Professioal).
– Tennessee hấp dẫn sinh viên quốc tế và trong nước không chỉ bởi chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn bởi môi trường sống thân thiện, hòa đồng, tạo cho học sinh cơ hội mở rộng giao lưu quốc tế thông qua các hoạt động của các đội nhóm như các chương trình International Friends (trải nghiệm văn hóa và lối sống Mỹ cùng với gia đình bản địa) hay TTU’s Organization One World (tổ chức các chuyến đi và các hoạt động xã hội nhằm giúp sinh viên giao lưu kết bạn và hòa nhập nhanh vào môi trường mới) hay TTU’s Buddy Program ( chương trình kết bạn giữa sinh viên bản địa hỗ trợ trực tiếp các vấn đề trong học tập và văn hóa Mỹ cho Du học sinh Quốc tế). Những chương trình này góp phần làm đa dạng thêm đời sống tinh thần cho Du học sinh đồng thời giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và rèn luyện thêm các kỹ năng xã hội và kỹ năng mềm để hỗ trợ cho công việc trong tương lại.

► Một trong những điểm đáng quan tâm nhất của trường khi Du học sinh lựa chọn theo học tại đây là mức học phí của trường chỉ hơn $USD 10.404/ học kỳ (cho niên học 2013-2014) (chưa bao gồm phí ăn ở và các phí khác). Thêm vào đó, trường cũng hỗ trợ về mặt tài chính cho sinh viên quốc tế dưới hình thức học bổng như:
– Học bổng trị giá tới 55% học phí/học kỳ (dành cho Merit scholarship: sinh viên có thành tích học tập xuất sắc)
– Học bổng $USD 1000/ học kỳ (dành cho sinh viên quốc tế thuộc nhóm quốc tịch ít phổ biến ở trường)
– Học bổng $USD 500/học kỳ ( dành cho sinh viên đã từng có ngươi thân học tập tại TTU).