Ireland được biết đến là một trong những điểm đến Du học nói Tiếng Anh ở Châu Âu với nền Giáo dục được cả Thế giới công nhận. Đất nước này cũng được The Economist bình chọn là nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất Thế giới. Điều gì khiến cuộc sống ở Ireland hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng UniStar Education tìm hiểu nhé!

ireland

‘Du và học’ ở đảo Ngọc Lục Bảo
Cộng hòa Ireland, hay còn gọi là Ireland, là một Quốc đảo nằm ở phía Tây Vương Quốc Anh, chiếm 5/6 diện tích đảo Ireland. Cộng hòa Ireland giáp với Bắc Ireland (thuộc Vương quốc Anh) ở hướng Bắc, phần còn lại được bao bọc bởi biển. Ireland thường được gọi là đảo ngọc lục bảo bởi lẽ nơi đây nổi tiếng về danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Trung tâm Ireland là vùng đồng bằng xanh mướt với rất nhiều sông và hồ lớn như sông Shannon, hồ Lough Ree, Lough Derg. Bao quanh vùng đồng bằng trung tâm là những dãy núi xanh, các vách đá cao quanh biển như Carrantouhill, Moher hùng vĩ. Rất nhiều khung cảnh của Ireland được đưa vào trong những MV âm nhạc nổi tiếng của Boyzone, Westlife… Thời tiết ở Ireland khá hài hòa (0-25 độ C), đặc biệt thích hợp cho những chuyến dã ngoại.

Cơ hội đi Du lịch đến khắp nơi ở Châu Âu
Nếu chọn Ireland làm điểm đến Du học, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội đi du lịch mỗi cuối tuần tại những bãi biển hoang sơ đẹp nhất hoặc săn ảnh ở những vùng quê thanh bình. Du học sinh Ireland có thể Du lịch vòng quanh các nước châu Âu với nhiều đường bay thẳng. Mạnh Hùng, một trong số 12 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng toàn phần IrishAid của chính phủ Ireland chia sẻ: khóa học Thạc sĩ của anh kết thúc sớm, tạo cơ hội cho anh đi du lịch và khám phá những vùng đất tươi đẹp khác của Châu Âu rộng lớn. Đó cũng là lý do tại sao Hùng chọn Ireland làm điểm đến Du học của mình.

Sự cởi mở, thân thiện của người dân Ireland
Rất nhiều Du học sinh Ireland đều bị ấn tượng bởi sự thân thiện và mến khách của người dân bản xứ. Đến với Ireland, bạn sẽ được chào đón và tiếp đãi như ở quê nhà. Dân số ở Ireland không đông đúc lại được phân bố hài hòa. Bạn có thể tìm thấy nhiều Sinh viên Quốc tế theo học tại Ireland giống mình, những người giúp bạn dễ dàng hòa nhập với đời sống văn hóa bản xứ.

Đời sống Du học náo nhiệt và sôi động
Người dân Ireland nổi tiếng yêu âm nhạc. Ở Dublin và Cork có rất nhiều quán rượu, bar, nhà hàng… nơi bạn được nghe những buổi biểu diễn âm nhạc ngẫu hứng. Âm nhạc sẽ là cầu nối hoàn hảo đưa bạn hòa nhập với cuộc sống Du học và mở cánh cửa bước vào một nền văn hóa Ireland rất riêng. Cuộc sống ở Thành phố vô cùng sôi động với nhiều trung tâm mua sắm, nhà hàng châu Á, khu vui chơi… không thua kém bất cứ Thành phố nào ở trung tâm Châu Âu.

Giáo dục là giá trị cốt lõi Quốc gia
Ireland nổi tiếng với truyền thống Giáo dục đáng tự hào. Trong một bài báo, Ngài Đại sứ Ireland – Damien Cole đã nói rằng Giáo dục phải phát triển hàng đầu, đó là giá trị cốt lõi tại đất nước của ông. Điều này cho thấy tầm quan trọng của Giáo dục trong cách nhìn của con người nơi đây. Nền Giáo dục Ireland ngày càng đi lên với nhiều thành quả tích cực. Điển hình như phương châm giáo dục lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, giúp sinh viên Ireland có khả năng làm việc thực tế cao. Bằng cấp của Đại học Ireland được công nhận trên toàn cầu. Hơn nữa, chính phủ luôn hỗ trợ và đầu tư rất nhiều cho một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp. Một điểm cộng nữa là chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu Âu.

Đất nước có tỉ lệ Thạc sĩ, Tiến sĩ cao nhất Thế giới
Theo những số liệu mới được công bố, Ireland là một trong những nước có tỉ lệ Học sinh học Thạc sĩ, tiến sĩ cao nhất Thế giới (55%). Hiện nay, hệ thống cơ sở Giáo dục ở Ireland có 7 trường Đại học lớn. Trong đó phải kể đến Đại học Dublin, trường Đại học lâu đời nhất Ireland, thành lập vào năm 1592. Ngoài ra còn có Đại học Quốc gia Ireland (NUI) thành lập vào năm 1908. Hầu hết các trường đều có học bổng hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Sinh viên Quốc tế.

Hệ thống 7 trường Đại học lớn ở Ireland :
• University College Dublin
• University College Galway
• University College Cork
• St. Patrick’s College in Maynooth.
• The University of Dublin, hay Trinity College Dublin
• The University of Limerick
• Dublin City University (DCU)