ns1Chất lượng cuộc sống người dân là điều mà mọi quốc gia đều phải hướng tới thế nên vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng. Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế & chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Với tình trạng dân số già hóa trầm trọng, trong khi lực lượng ý tá, điều dưỡng hiện tại đang cận kệ tuổi nghỉ hưu đã làm cho sức hút của ngành điều dưỡng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ và là một ưu tiên trong danh sách định cư tay nghề tại xứ sở lá phong.

Điều dưỡng được xem là xương sống của dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người

 

Một trong những lý do khiến sức hút của ngành điều dưỡng trở nên mạnh mẽ đối với du học sinh chính là vì niềm vui được giúp đỡ người khác khiến các du học sinh cảm nhận được ý nghĩa của công việc mà mình đang theo đuổi. Khi mà việc chăm sóc sức khỏe trở thành nhu cầu thiết yếu thì nghề điều dưỡng (nursing) lại càng được trọng dụng và xem là nghề cao quý dù công việc khá vất vả và áp lực.
Ngoài các yêu cầu phẩm chất về tình thương, sự nhẫn nại, lòng nhân ái, nghề điều dưỡng còn có yêu cầu thuần thục về trình độ đào tạo và chuyên môn để có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc theo sự chỉ định của bác sĩ hay đôi khi cũng làm việc độc lập tùy theo năng lực và nghiệp vụ.
Tại Canada, điều dưỡng viên là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế. Họ có thể làm việc tại nhiều nơi đa dạng từ các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, cho đến các cơ sở y tế dân lập có tư cách pháp nhân tại khắp Canada.

ns

Tại sao nên chọn du học ngành điều dưỡng tại Canada

–  Tầm quan trọng của ngành điều dưỡng tại đất nước Canada
Theo ước tính của Hiệp hội y tá Canada (CAN) thì Canada hiện đang thiếu 113.000 điều dưỡng viên và nhu cầu tuyển dụng y tá sẽ tiếp tục tăng ít nhất là 5 năm nữa với số lượng việc làm cho điều dưỡng viên sẽ lên đến con số 173.000 vị trí vào năm 2022.
Sự thiếu hụt này khiến các Y tá tại Canada phải làm việc nhiều giờ hơn và làm tăng ca. Tại nhiều nơi các y tá vào cuối ca không thể về nhà đươc vì không có người thay thế và họ có nhiều khi phải làm những ca trực đến 24 tiếng.

–  Cơ hội việc làm và định cư tại Canada
Một tổ chức y tế tại Canada cho biết, lương của một y tá tại Montreal (một tỉnh của Canada) vào năm 2016 rơi vào khoảng 230 nghìn CAD/năm – tương đương với khoảng 4,9 tỷ VND. Ngoài ra, số tiền phụ cấp vào khoảng 127 nghìn CAD. Số tiền này vượt xa so với mức lương của quan chức cấp cao nhất tại bang Quebec. Tất nhiên để có được khoản thu nhập này, nhân viên y tá điều dưỡng phải cần cù và tận tâm trong công việc.

Thêm nữa, sau khi tốt nghiệp tại Canada, học viên sẽ được ở lại đây làm việc hợp pháp trong vòng 3 năm. Và theo thống kế chính thức thì hầu hết du học sinh Canada ngành này đều tìm được công việc thích hợp trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Ngành điều dưỡng hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên định cư và định cư diện tay nghề của hầu hết các tỉnh bang lớn tại Canada, vì thế cơ hội trở thành thường trú nhân gần như là chắc chắn.

Vì vậy, học tập và tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan.

Tại Canada, có rất nhiều trường đại học và cao đẳng có chương trình giảng dạy ngành điều dưỡng, vì vậy, du học sinh có thể lựa chọn cho mình một trường học phù hợp với điều kiện của mình. Những trường này đều đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế và có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mang đến một trường học tập thú vị và sôi nổi.

Khi học ngành dược, sinh viên có thể lựa chọn cho mình chương trình học tập bậc cao đẳng 2 năm, đại học 4 năm và chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ hay tiến sĩ). Do đó, sinh viên có thể được điều chỉnh mức độ chuyên sâu và đặc thù của lộ trình học ngành Điều dưỡng để phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình.

Điều kiện để du học sinh đăng ký học ngành điều dưỡng tại Canada:

• Sinh viên phải có học lực đạt loại khá trở lên (GPA > 6.5)
• Có trình độ tiếng Anh tốt, đạt tối thiểu IELTS > 6.0
• Mức học phí khoảng 12 nghìn – 18 nghìn CAD/ năm.
• Chi phí sinh hoạt từ 7 nghìn – 10 nghìn CAD/ năm.

Du học ngành điều dưỡng theo chương trình CES – Nhóm các trường nằm trong chương trình không chứng minh tài chính

• Bạn đang muốn du học Canada ngành điều dưỡng?
• Bạn đang phân vân lựa chọn một lộ trình du học tiết kiệm và nhanh chóng?

Hãy liên hệ ngay với UniStar ngay hôm nay để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!