Home » Du học Canada » Sự khác biệt giữa Visa và Study Permit.

Sự khác biệt giữa Visa và Study Permit.

Hiện nay, Chính phủ Canada đang mở rộng chính sách thu hút Du học sinh sang học tập và Định cư. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, chất lượng Giáo dục hàng đầu Thế giới, Canada đang là điểm đến lý tưởng, thu hút hàng triệu Du học sinh ở khắp nơi.

Khi Du học sinh được chấp nhận sang Canada Du học thì sẽ được cấp 2 loại giấy là Visa (Thị thực) và Study Permit (Giấy phép Du học). Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được 2 loại giấy này.

Visa

Visa hay Thị thực được dán trong Hộ chiếu để xác nhận rằng người này được phép nhập cảnh vào Canada.

♦ Thời hạn
Tùy chương trình học mà được nhập cảnh/ xuất cảnh 1 lần hay nhiều lần.
♦ Nơi cấp
Lãnh Sự Quán Canada tại nước ngoài (Ví dụ: Việt Nam).
♦ Gia hạn
Ngoài Canada.
♦ Điều kiện được cấp Visa
Chứng minh trình độ học tập và khả năng Tài chính.

Study Permit

Đây là giấy phép học tập được cấp bởi CIC cho phép người nước ngoài học tập tại một cơ sở Giáo dục ở Canada trong suốt thời gian học. Mỗi Du học sinh học ở Canada đều cần phải có giấy phép này.

♦ Thời hạn
Tùy theo chương trình học.
♦ Nơi cấp
CIC (Citizenship and Immigration Canada)
♦ Gia hạn
Ở Canada.
♦ Điều kiện được cấp Study Permit
Chứng minh trình độ học tập và khả năng Tài chính.

Visa khác với Study Permit ở phần nào?

Visa và Study Permit là hai loại giấy khác nhau. Visa cho phép bạn vào Canada, trong khi Study Permit cho phép bạn học tại Canada. Study Permit cũng cho phép bạn làm thêm bán thời gian trong suốt kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ hè/ đông. Tuy nhiên, bạn cần phải có cả hai loại giấy trên nếu muốn theo học tại Canada vì Study Permit không phải là loại giấy đủ điều kiện để bạn nhập cảnh vào Canada.

Khám sức khỏe làm Visa Du học Canada

♦ Khám sức khỏe
Khám sức khỏe Du học Canada là một phần không thể thiếu trong Hồ sơ xin Visa Du học đối với Du học sinh đăng kí các khóa học từ 6 tháng trở lên. Khi đơn xin Thị thực nhập cảnh của Du học sinh được tạm thời chấp nhận, một bộ Hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gởi đến Du học sinh.
♦ Bạn phải mang theo những gì khi khám sức khỏe làm Visa.
Hộ chiếu gốc
Kính cận (nếu mắt bị cận)
Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)
Form khám sức khỏe (IMM 1017E)
♦ Lưu ý
Sau khi hoàn thành việc khám sức khỏe, bác sĩ sẽ cấp cho bạn giấy xác nhận đã khám. Bạn phải đính kèm giấy xác nhận này trong hồ sơ xin visa Du học.
♦ Nội dung khám sức khỏe bao gồm
khám tổng quát, chụp X-quang, thử máu, thử nước tiểu.
♦ Lệ phí
Vui lòng tham khảo lệ phí tại Phòng khám.
♦ Thời hạn kết quả khám sức khỏe
12 tháng
♦ Nhận bản copy kết quả
Thông báo với bác sĩ về yêu cầu này. Kết quả gửi đến CIC sẽ không gửi trả lại cho sinh viên.

Bình luận

bình luận

Bài viết tương tự

Canada: Săn học bổng Douglas College – Cơ hội cho Sinh viên Việt Nam

Trường công lập Douglas College mang lại nhiều cơ hội Học bổng nhằm khuyến khích …

Trò chuyện qua Facebook UniStar