[dropcap]M[/dropcap]ột hướng mới đã được mở ra cho không chỉ Du học sinh Việt Nam, mà còn cho Du học sinh ở các nước Ấn Độ, Trung Quốc, và Philipine. Đó là chương trình [tooltip text=”SDS” gravity=”nw”]Study Direct Stream[/tooltip] – sẽ chạy “đồng hành” cùng chương trình [tooltip text=”CES” gravity=”nw”]Canada Express Study[/tooltip] và “thay thế” [tooltip text=”CES” gravity=”nw”]Canada Express Study[/tooltip] khi [tooltip text=”CES” gravity=”nw”]Canada Express Study[/tooltip] kết thúc vào 30/6/2018. Đây sẽ là chương trình chung dành cho bốn (04) Quốc gia châu Á nói trên với tính chất đánh giá thử nghiệm và sẽ mở rộng áp dụng cho các nước khác sau này.

Chương trình [tooltip text=”SDS” gravity=”nw”]Study Direct Stream[/tooltip] được hỗ trợ bởi Scotiabank, một tổ chức tài chính hàng đầu của Canada. Scotiabank sẽ cung cấp cho Sinh viên đủ điều kiện cơ hội mua Chứng chỉ Đầu tư (GIC), để đáp ứng các yêu cầu của báo cáo Tài chính của chương trình [tooltip text=”SDS” gravity=”nw”]Study Direct Stream[/tooltip].

Yêu cầu của chương trình SDS

Học sinh Đăng ký tham gia Chương trình theo [tooltip text=”SDS” gravity=”nw”]Study Direct Stream[/tooltip] phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

• Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở Giáo dục sau trung học như các trường Đại học, Cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP;
• Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (4 kỹ năng nghe nói đọc viết) được chứng nhận trong vòng hai năm trở lại đây.
• Mua một Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức CA$10.000 để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada (ngoài ra sẽ đóng thêm CA$200 là phí của phía ngân hàng và không hoàn lại phí này);
• Hóa đơn hoặc xác nhận từ trường học đã đóng tiền 1 năm học tại trường;
• Khám sức khoẻ ít nhất 7 ngày trước khi nộp đơn.
• Các giấy tờ liên quan đến việc học tập tại Canada và các giấy tờ cần thiết khác.

[box type=”info”]Theo thông tin từ Lãnh sứ quán Canada tại Hồ Chí Minh, [tooltip text=”SDS” gravity=”nw”]Study Direct Stream[/tooltip] được triển khai tại Việt Nam từ 02/2018.[/box]

Về cơ bản, [tooltip text=”SDS” gravity=”nw”]Study Direct Stream[/tooltip] không quá khác biệt so với chương trình [tooltip text=”CES” gravity=”nw”]Canada Express Study[/tooltip] đang có hiệu lực tại Việt Nam. Nhưng nó vẫn có những yêu cầu riêng, có thể nói rằng “khắt khe” hơn một chút với [tooltip text=”CES” gravity=”nw”]Canada Express Study[/tooltip].

Ưu điểm của việc áp dụng theo SDS

• Quy trình cấp Thị thực cho tất cả các Tổ chức có đủ điều kiện [tooltip text=”SDS” gravity=”nw”]Study Direct Stream[/tooltip].
• Giảm thiểu các giấy tờ chứng minh Tài chính.
• Thời gian xử lý Visa nhanh hơn.

Với điều kiện IELTS 6.0 để đạt tiêu chuẩn cho các bạn có thể vào học trực tiếp các khóa chính ở Canada tuy có một chút thay đổi so với Chương trình [tooltip text=”CES” gravity=”nw”]Canada Express Study[/tooltip] hiện tại, nhưng đây thật sự là 1 cơ hội thử thách cho các bạn với mục đích học tập nghiêm túc cũng như ước muốn được thử thách ở một Quốc gia có 1 nền Giáo dục luôn năng động và đào tạo tốt nhất cho Sinh viên như Canada.