STU nằm ở ngày trung tâm thành phố Staunton với các nhà hàng, quán café, phòng tranh, nhà hát chỉ cách khu KTX vài khu nhà. Trong trường có KTX, phòng ăn, thư viện, phòng khoa học, và phòng học. Trung tâm Eastham Center, rộng gần 2.500 m2 sẽ đi vào hoạt động mùa Thu 2020, trong đó có Virtual Reality Studio, Creation Studio, và Makerspace (Xưởng công nghệ cao).

Vị trí giao thông

Vị trí của STU rất gần với các trường ĐH Mary Baldwin University, Washington & Lee University, James Madison University, Virginia Military Institute, và University of Virginia. Trường cách phía nam Washington DC 3 giờ, cách phía tây Richmond, Virginia 90 phút. Virginia có đủ bốn mùa Xuân, Hạ, Thu và Đông.

STU cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh tại sân bay quốc tế Dulles International Airport (IAD) cho kỳ nhập học đầu năm, các kỳ nghỉ lễ, và cuối năm học. Khoảng cách từ trường tới sân bay là 2.5 giờ. Nếu học sinh đến vào những giờ dịch vụ không hoạt động sẽ phải trả phí dịch vụ đưa đón cho công ty dịch vụ.

 

Chương trình giảng dạy

Math & Science Emphasis Program dành cho những học sinh muốn theo đuổi chuyên ngành kỹ thuật STEM ở bậc đại học, chương trình này cho phép học sinh khám phá sâu hơn về các lĩnh vực Kỹ thuật, Y tế, Toán học hoặc STEM nói chung. Các học sinh sẽ học nhiều hơn ở những môn học này và hoàn thành một dự án nghiên cứu độc lập (Capstone Project) trong năm học cuối. Fine Arts Emphasis Program được thiết kế dành riêng cho những học sinh muốn theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật như nhà hát, studio art, hoặc âm nhạc ở bậc đại học. Học sinh làm việc chặt chẽ với GV hướng dẫn của mình để lên Dự án Capstone cho năm cuối của mình. Học sinh theo đuổi chương trình này vừa biên soạn, đạo diễn đóng vai trong các tác phẩm của mình, sáng tạo và biểu diễn các tác phẩm gốc với dàn nhạc của trường, trưng bày tác phẩm nghệ thuật ở các phòng tranh địa phương.

Thông tin chung

  • Năm thành lập: 1844
  • Tổng học sinh: 300
  • % học sinh quốc tế:20%
  • Sĩ số trung bình: 12 -15
  • Tỉ lệ giáo viên:học sinh: 1:10

12 AP courses, bao gồm AP Literature, AP Language and Composition, AP World History, AP US History, AP US Government and Politics, AP Calculus Ab, AP Statistics, AP Computer Science Principles, AP Biology, AP Physics, AP Studio Art, AP Music Theory.

 

Ngoại khóa

Có nhiều hoạt động cuối tuần hấp dẫn dành cho học sinh nội trú như đi ăn trưa, đi xem phim ở khu trung tâm với bạn bè, hoặc đăng ký một chuyến dã ngoại tới khu vui chơi giải trí đi tàu lượn siêu tốc. Mùa Thu và mùa Xuân có rất nhiều hoạt động phù hợp bao gồm cả leo núi Blue Ridge Mountains. STU cũng liên kết với các trường nội trú khác ở Virginia tổ chức các hoạt động giao lưu cho học sinh của mình.

Cuộc sống nội trú

Phòng KTX thường là phòng đôi, có một số phòng ba người. Trong phòng có giường, bàn học, ghế, ngăn kéo và tủ quần áo. Mỗi tòa nhà có từ 8 – 10 học sinh, có phòng sinh hoạt chung, có TV, lò vi sóng, tủ lạnh và phòng tắm.

  • 7:15 – Ăn sáng 8:00 – Họp toàn trường 8:15 – Vào lớp 9:50 – class
  • 11:15 – Học các môn xã hội 11:40 – Ăn trưa 12:10 – chapel 12:45 – CLB
  • 2:05 – Vào lớp 3:30 – Tan học, sau đó là các hoạt động thế thao, âm nhạc, biểu diễn.
  • 6:00 – Ăn tối 7:00 – Làm bài tập 9:00 – Về phòng
  • 11:00 – Đi ngủ.

Học sinh có nhiều chương trình rất đa dạng vào cuối tuần, trong trường và ngoài trường. Vị trí trung tâm thành phố của STU mang tới cho học sinh các cơ hội đi xem phim, đi café với bạn bè. Các gia đình học sinh Mỹ cũng thường mời các bạn học sinh quốc tế tới nhà chơi vào cuối tuần. Trong các kỳ nghỉ lễ, học sinh quốc tế có thể về nhà (nếu kỳ nghỉ dài), thăm gia đình và bạn bè ở Mỹ, hoặc tham gia các chuyến dã ngoại của trường tổ chức.