Được thành lập từ năm 1966, trường trung học St.John the Baptist Diocesan là một trong 2 trường tư có uy tín tại West Islip, New York. Đây là một thị trấn nhỏ, mật độ dân số ít nằm ở rìa biển phía Nam của Long island (South Shore of Long Island) một trong số đảo thiên đường có phong cảnh đẹp bậc nhất quần đảo Bahamas, tiếp giáp giữa Đại Tây Dương và Biển Caribe.

St. John the Baptist

– Trường có diện tích rộng, gồm 5 tầng được phân khu theo từng chức năng cụ thể, hệ thống đào tạo mang tiêu chuẩn quốc tế, giáo viên giảng dạy tận tâm, trình độ chuyên môn cao. Các môn học đa dạng bao gồm Toán, Khoa Học, Tôn Giáo, Ngoại ngữ, thể dục. Các em buộc phải hoàn thành đầy đủ các môn học trước khi nhận được bằng New York State Regents diploma.
Bên cạnh việc học tập, học sinh có cơ hội được lưa chọn và tham gia vào nhiều câu lạc bộ, các hoạt động bổ ích nhằm nâng cao các kỹ năng mềm.
– Trường có những ưu ái đặc biệt đối với sinh viên quốc tế, Trung Tâm Ngoại ngữ Quốc tế ILC (International Language Centre) là một điển hình – với tiêu chí: Tư vấn và hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế để các em có thể hoàn thành một cách xuất sắc chương trình học tại trường. Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ của ILC cũng luôn túc trực sẵn sàng đưa ra những lời khuyên về khóa học cũng như các chương trình ngoại khóa hiện đang có ở SAH. Ngoài ra, Trung tâm thường xuyên gửi bản báo cáo học tập của học sinh đó về cho phụ huynh hàng tháng để có thể theo sát quá trình học tập cũng như phát triển của con em mình.
– Trung tâm ngoại ngữ quốc tế ILC còn có một mạng lưới các gia đình bản xứ; Những “Bố, mẹ” người bản xứ này cũng sẽ được trường lựa chọn kỹ càng theo các yêu cầu đặc biệt của học sinh. Đây là một cơ hội tuyệt vời không những giúp học sinh có thể trau dồi được kĩ năng nói Tiếng Anh mà còn học được cách thích nghi, nâng cao kỹ năng sống bên cạnh kiến thức trên lớp. SAH cam kết đem lại cho du học sinh nơi ở an toàn , thoải mái nhất trong thời gian sống xa gia đinh.
Thông tin điều kiện nhập học
Dành cho học sinh muốn học bậc trung học phổ thông ( lớp 9 – lớp 11) ở SAH
Học sinh tại Việt Nam có thể xin nhập học thẳng vào SAH, với các điều kiện sau:
– Điểm trung bình các môn học 8.5 /10
– Tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 88
– Phỏng vấn qua điện thoại hoặc Skype
Nếu không có đủ một trong các điều kiện trên, học sinh tham gia chương trình hỗ trợ của trung tâm ILC. Điều đặc biệt, chương trình hỗ trợ sẽ tiến hành song song cùng chương trình học trên lớp nên sẽ không mất thêm thời gian, cụ thể:
Học phí
Chi phí cho năm học 2013-2014 ( bao gồm chi phí ăn ở và học phí)
$27,706 Toàn chương trình – Cấp độ 1
$30,406 Toàn chương trình – Cấp độ 2
$33,106 Toàn chương trình – Cấp độ 3
$25,006 Vào thẳng (Không cần học thêm tiếng Anh)