Du học Canada từ trước vẫn đươc coi là một trong những nước có chính sách xét visa khắt khe, tỷ lệ visa được cấp luôn chỉ đạt ở mức từ 49% đến 65%. Ngoài việc hồ sơ tài chính phải cực mạnh thì kết quả visa còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như: Có hộ khẩu ở các vùng nhạy cảm (Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh) hay không? Kế hoạch học tập có rõ ràng hay không? Có lý do thuyết phục để quay về Việt nam hay không? Vì vậy, có nhiều bạn mặc dù tài chính và học tập rất tốt nhưng vẫn bị từ chối mà không hiểu được hàm ý của lý do từ chối. Hơn thế nữa, lý do từ chối mà Lãnh sự Quán đưa ra lại không rõ ràng, nên rất khó để học sinh có thể quyết tâm theo đuổi và xin visa lại không.

ss-ca-ces
Tuy nhiên, Chính phủ Canada cùng với tổ chức CICan (Colleges and Institutes Canada) thông qua chương trình Canada Express Study (CES), liên quan đến việc xin visa học tập tại Canada cho sinh viên Việt Nam. Yếu tố nổi bật của CES là sinh viên có thể mua GIC với mức giá $10,000 CAD tại ngân hàng Scotiabank Canada để hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính.

Vậy giữa CES và chương trình Du học Canada thông thường có sự khác biệt gì?

Bảng so sánh chương trình Du học Canada chứng minh Tài chính và CES

CHƯƠNG TRÌNH CHỨNG MINH TÀI CHÍNHCHƯƠNG TRÌNH VISA ƯU TIÊN CES (CANADA EXPRESS STUDY)
Chi phí ban đầuIELTSKhông yêu cầuYêu cầu 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5.
Hồ sơ chứng minh tài chínhPhức tạp. (bao gồm tất cả các giấy tờ liên quan đến tài chính của gia đình và bản thân khi xin Visa, giấy tờ chứng minh mức thu nhập đủ chi trả học phí và sinh hoạt trong suốt quá trình du học)Hồ sơ nhân thânCMND của học sinh, ba mẹ, giấy khai sinh, giấy kết hôn, hộ khẩu,…Hộ chiếu của học sinh và lý lịch tư pháp
Yêu cầu về giấy tờ học tậpCác điểm số học tập của 3 năm gần nhấtCác điểm số học tập của 3 năm gần nhất
Trường đăng ký họcCác trường nằm trong Danh sách CES
Thủ tục nộp hồ sơKhông yêu cầu thời gian nộp trước ngày nhập học.Nộp hồ sơ xin visa 60 ngày trước ngày nhập học.
Khám sức khỏeCó thể khám trước khi nộp hồ sơ hoặc đợi Lãnh sự quán gửi e-mail yêu cầu khám.Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực
Tỷ lệ đậu VisaDưới 70% (theo công bố của LSQ hàng năm)Trên 90% (theo công bố của LSQ: trong hơn 9 tháng áp dụng CES, đã có 5000 đơn xin Visa du học và có 92% được chấp thuận cấp visa)
Thời gian xét Visa3 – 4 tháng (do có rất nhiều loại hồ sơ LSQ phải kiểm tra)Dao động từ 2 ngày – 8 tuần (tùy theo đợt cao điểm hay không)
Phỏng vấnThường ít bị phỏng vấnHay phỏng vấn đối với những bạn đã có gia đình, quá trình học tập bị gián đoạn hay điểm GPA không cao
Đối tượngPhù hợp với các bạn đã có gia đình và con cái


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ UNISTAR
Hotline: 0909 696 020

Trụ sở:
Địa chỉ: 54 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM
Số điện thoại: 028 3848 1900 / 1080
Email: info@unistar.edu.vn
Website: https://unistar.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHocCacNuoc.UnistarEducation/

Chi nhánh Hà Nội:
Địa chỉ: 81A Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3941 2773 / 2774
Email: info@unistar.edu.vn
Website: https://unistar.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/UniStarHaNoi.Education/

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.