[tie_full_img][/tie_full_img]

[dropcap]C[/dropcap]ao đẳng cộng đồng Seattle Central (Seattle Central College) được thành lập vào năm 1966 và là trường cao đẳng duy nhất ở trung tâm Seattle. Từ trường, bạn chỉ cần đi bộ hoặc bắt xe bus ngay tại trường là có thể đến được nhà hàng, quán cà phê, thư viện, rạp chiếu phim…

1. Đôi nét về trường
Seattle Central College có chương trình đào tạo đa dạng phù hợp với nhiều mục đích học tập và ngành nghề bao gồm: Thương mại, quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, kỹ sư, toán học, vật lý, môi trường. Trường Seattle Central là một trong những trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất nước Mỹ, từng được tạp chí Times bình chọn là “Trường Cao đẳng tiêu biểu của năm”.

Seattle là một thành phố an toàn và thân thiện, và nhiều lần được đánh giá là một trong những thành phố “đáng sinh sống nhất” trên toàn nước Mỹ. Hàng năm có hơn 2.100 sinh viên quốc tế tới từ khắp nơi trên thế giới nhập học tại trường.

Tại Mỹ có 1.200 trường cao đẳng cộng đồng nhưng Seattle Central College xếp hạng thứ 5 trong số các trường cao đẳng cộng đồng với số lượng sinh viên quốc tế nhập học nhiều nhât tại US (theo số liệu lấy từ Viện Giáo dục Quốc tế năm 2013 – 2014).

2. Những điều mới mẻ tại Seattle

Hiện nay, đi đến Seattle Central College dễ hơn bao giờ hết với đường tàu lửa nối thẳng đến sân ga Capitol Hill ngay cạnh khuôn viên trường, khu trung tâm thành phố và trường University of Washington. Ngoài việc đi bằng tàu lửa, sinh viên có thể sử dụng đường tàu điện First Hill Streetcar. Chuyến tàu First Hill này có lộ trình ngang qua quảng trường Pioneer, khu tích lịch sử sau đó xuyên qua khu Little Saigon, Chinatown, Japantown và Capitol Hill trước khi kết thúc. Chỉ với £1.50 sinh viên có thể du ngoạn cả lộ trình và có thể dừng chân ở bất kì khi nào để ngắm cảnh, ăn uống hay mua sắm.

Seattle Central College còn cung cấp cho sinh viên những dịch vụ tốt nhất, và những ngành học chất lượng, trường vừa mới mở thêm khu ký túc mới cùng khu trung tâm giáo dục sức khỏe mới chuyên giảng dạy các môn về y tế, dịch vụ sức khỏe, y tá…bên cạnh đó trường cũng rất phát triển về ngành vận động học.

3. Tại sao rất nhiều Sinh viên Quốc tế chọn học tại Trường Seattle Central?

Nhiều chương trình phong phú cho Sinh viên Quốc tế

a. Bằng Cao Đẳng Chuyển tiếp (“2+2”)

Chuyển tiếp lên đại học bắt đầu từ năm thứ 3

b. Hoàn Thành Trung Học (Lấy hai bằng một lúc: Bằng Trung học và Bằng Cao đẳng chuyển tiếp)

Tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách lấy cả bằng trung học và bằng Cao đẳng chuyển tiếp

c. Các Chương Trình Ngắn Hạn

Nhiều lựa chọn từ 3 đến 12 tháng trong nhiều lĩnh vực
Lựa chọn hoàn hảo cho các chương trình: chương trình trao đổi ngắn hạn với trường đại học ở nước ngoài, năm trung chuyển, trung học và các khóa ngắn hạn khác

d. Tiếng Anh Chuyên Sâu

Nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp!

e. Cầu Nối Cao Đẳng

Chương trình tiếng Anh bán thời gian cho phép sinh viên học lấy điểm chuyển tiếp lên cao đẳng.

f. Các Chương Trình Kỹ Thuật và Chuyên Nghiệp

Các chương trình đào tạo nghề một và hai năm tại nhiều lĩnh vực thú vị như Thiết kế Đồ họa, Lập trình Mạng, Điều dưỡng và Nghệ thuật Ẩm thực!

g. Các giải thưởng và ghi nhận Quốc gia

Trường Seattle Central được vinh danh là “Trường Cao Đẳng của Năm” trong một nghiên cứu của tạp chí TIME và trong một bài viết trên tạp chí New York Times, “Một Lựa Chọn Mới Dành Cho Những Người Muốn Thành Công.”, ghi nhận trường chúng tôi là một trong 11 trường cao đẳng cộng đồng Hoa Kỳ thành công trong việc giúp sinh viên chuyển tiếp lên đại học.

h. Chuyển tiếp thành công

Sinh viên quốc tế hoàn thành bằng cao đẳng hai năm và chuyển tiếp lên trường đại học hệ bốn năm trong hai năm cuối. Nhiều sinh viên của trường đã được chuyển tiếp lên Columbia University, Johns Hopkins University, UC Berkeley, UCLA, Cornell University, University of Washington, và nhiều trường đại học khác.

i. Cam kết chuyển tiếp (TAG) và Chương trình Pathways (TAP)

Cam kết chuyển tiếp lên các trường cao đẳng hoặc đại học 4 năm. Liên kết với các trường đại học như University of California at Irvine and Santa Barbara; University of Washington, Tacoma; San Francisco State University; California State University – Northridge; Seattle University; Washington State University và nhiều trường đại học khác.

j. Ba lựa chọn nhà ở

Sinh viên sống trong các khu căn hộ trong khuôn viên xinh đẹp của trường Seattle Central, các căn hộ ngoài khuôn viên trường (có nhiều nơi chỉ cách trường một khoảng cách ngắn), hoặc chương trình homestay sống cùng gia đình người bản xứ.

m. Dịch vụ, cơ sở vật chất và hoạt động trong trường

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Seattle Central có dịch vụ tư vấn giáo dục, tư vấn cá nhân, triển lãm chuyển tiếp lên đại học, hội thảo, các hoạt động và dạy kèm miễn phí. Cơ sở vật chất trong trường gồm có thư viện, phòng máy tính, hai nhà hàng, quán cà phê và một phòng thể thao ngay trong trường. Với hơn 60 câu lạc bộ và hàng trăm hoạt động hằng năm, sinh viên dễ dàng phát triển các kỹ năng mới, tham gia các hoạt động, tình nguyện, và giải trí.