Rossall được đánh giá là một môi trường học ấm áp, hạnh phúc và toàn diện (theo The Good Schools Guide). Đây là trường nội trú dành cho học sinh ở độ tuổi từ tiểu học đến trung học, và trường còn cung cấp chương trình Tú tài quốc tế (IB) và A-level. Nhà trường chủ trương chú trọng vào việc giáo dục không chọn lọc, mỗi học sinh đều quan trọng. Kết quả những năm học gần đây cho thấy chất lượng giảng dạy tại trường vô cùng tốt và hiệu quả: 86% các em sau khi tốt nghiệp trung học đều lên Đại học, 9% các em đi du học ở các nước trên thê giới. Phát triển nền giáo dục toàn diện từ trí tuệ đến đạo đức cũng chính là mục tiêu của nhà trường. Học tập tại nơi đây thực sự là một cơ hội cho các em nuôi dưỡng nhân cách và tinh thần để các em có thể bước xa hơn trong cuộc sống tương lai sau này.

Rossall School

– Rossall là trường học với danh tiếng toàn cầu vì sự xuất sắc, thu hút nhiều học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Với hơn 50 quốc gia hiện diện tại trường, thực sự trường là nơi pha trộn nhiều nền văn hóa thú vị, phong phú. Các học sinh quốc tế rất cởi mở và vô cùng thân thiện, tạo cơ hội cho các em học hỏi và khám phá văn hóa lẫn nhau. Trong suốt năm học, các em cũng thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện quốc tế như Chào mừng năm mới, Bữa ăn tối phong cách Việt Nam hoặc nước Đức… vô cùng sôi nổi.

Địa điểm:
Trường tọa lạc tại Fleetwook, Lancashire, trong khuôn viên rộng lớn nằm ven biển, được bao quanh bởi kiến trúc tuyệt đẹp, tạo nên bầu không khí yên tĩnh và truyền thống. Điểm này cũng giúp các em có môi trường hoạt động thể thao năng động, khơi dậy được tính tò mò, tìm hiểu và khám phá của các em.

Học phí:
– Lớp 9 trở lên: £10,150 – £10,600/kì
– IB: £10,600/kì

Website: http://www.rossall.org.uk/