Queen Mary được thành lập vào năm 1887 và chính thức trở thành Đại học trực thuộc của Đại học London danh tiếng vào năm 1915. Queen Mary là một trong 24 trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh thuộc nhóm Russell Group, trong đó có các trường Đại học danh tiếng thế giới như University of Cambridge, University of Oxford và University of Edinburgh… Queen Mary nằm trong nhóm 150 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS World Ranking 2012), xếp hạng 11 tại Anh quốc (theo đánh giá của The Guardian University Guide 2012), nằm trong nhóm 10 trường có mức lương khởi điểm của sinh viên cao nhất tại UK (The Sunday Times University Guide 2012).

Queen Mary

– Đại học Queen Mary là trường duy nhất thuộc University of London có học xá, khu nghiên cứu và ký túc xá nằm tại trung tâm London. Khu học xá chính Mile End nằm giữa hai khu tài chính nổi tiếng của London là “The City” và “Canary Wharf”, nơi có giao thông công cộng rất thuận lợi. Học tập tại Queen Mary đồng nghĩa với việc sinh viên được hưởng lợi từ cộng đồng học tập và các cơ hội trải nghiệm không giới hạn tại London.
– Trường cung cấp các khóa học khác nhau với nhiều chuyên ngành đa dạng, một số ngành thế mạnh của trường: Điện tử và công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu và kỹ thuật, Toán, Kinh doanh và Quản trị… Ngoài ra, trường có các ngành nổi bật luôn nằm trong top 5 như: Ngôn ngữ học (hạng 1), Kịch (hạng 1), Nha khoa (hạng 3), Ngôn ngữ Tiếng Anh và Văn học (hạng 5), Y tế công cộng, Dịch vụ Y tế (hạng 5)…

Website: http://www.qmul.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu phải có IELTS 6.5 và bạn phải đạt các điều kiện đầu vào tùy theo ngành học và cấp độ mà bạn chọn.
Ngoài ra, trường cung cấp các khóa học Dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 5.0 trở lên (tùy theo ngành học)
– Tốt nghiệp THPT
– GPA: 7.0

► Dự bị Thạc sĩ: (tùy ngành)
– IELTS: 5.5
– Tốt nghiệp Đại học

► Khóa Tiếng Anh:
Mục đích của khóa học giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ Tiếng Anh và điểm IELTS để đạt điều kiện và phù hợp với khóa học mà bạn chọn.