PEQ

Bang Quebec là tỉnh bang lớn gấp 3 lần nước Pháp với khoảng 8 triệu dân. Bang Quebec có môi trường sống an toàn và tốt hơn Mỹ rất nhiều.

Bang Quebec có chương trình Định cư riêng so với các bang khác:
Bang Quebec với quyền lập pháp riêng, đảm bảo được tính ổn định của chính sách Định cư. Nhằm thu hút Sinh viên Quốc tế, Bang Quebec thực thi chính sách Định cư cấp tốc PEQ, Sinh viên Quốc tế đáp ứng các điều kiện sau sẽ được định cư:

• Phải học tập từ 02 năm trở lên tại trường Đại học của bang Quebec
• Trải qua 5 lớp tiếng Pháp

Chương trình Định cư vô cùng dễ dàng và không giới hạn số lượng di dân, tham khảo bảng so sánh sau:

PEQ

Bảng so sánh trên thể hiện rõ ưu thế tuyệt đối của chính sách Định cư tại bang Quebec. Không yêu cầu ứng viên phải có việc làm tại Canada mới được xin Định cư, cũng không hạn chế về số lượng nhập cư.

• Hành trình đi đến Định cư cho Sinh viên:

1. Bạn tốt nghiệp THPT, đang học cao đẳng đại học tất cả các chuyên ngành tại Việt Nam, bạn sẽ chuyển tiếp chương trình học cử nhân tại các trường đại học công lập tại Canada, nhằm rút ngắn thời gian học cử nhân chỉ còn 02 năm và tiết kiệm chi phí tới 50%. Sau đó, bạn được gia hạn visa ở lại Canada làm việc đến 03 năm. Sau 03 năm, bạn tìm được công việc làm ổn định và tiến tới định cư.

2. Học chuyển tiếp hoặc học cử nhân tại đại học Bishop’s: trước tiên, học sinh sẽ học qua 5 lớp căn bản tiếng pháp. Thời gian học tiếng Pháp của Du học sinh Quốc tế như sau:

PEQ1

Cách sắp xếp thời gian như vậy sẽ khớp với yêu cầu của chương trình Định cư cấp tốc là học 02 năm tại bang Quebec, lại có thể hoàn thành yêu cầu trình độ tiếng Pháp. Vì vậy, trước lúc tốt nghiệp có thể nộp đơn xin Định cư. Việc giao tiếp tốt tiếng Pháp, giúp bạn có được công việc làm tốt hơn tại bang Quebec sau khi Định cư.

Tình hình việc làm tại bang Quebec: Bang Quebec với hệ thống các trường đại học nổi tiếng, đào tạo đa ngành gắn liền với nhu cầu tuyển dụng nhân lực: ngành công nghệ môi trường, y tế, nha khoa, quản trị kinh doanh, nghiên cứu khoa học, dược phẩm, kỹ sư,…lương của Sinh viên vừa tốt nghiệp có thể đến $16,000USD/năm