Đại học Nottingham Trent

1. Giới thiệu chung

Đại học Nottingham Trent (NTU), Anh quốc là một trường đại học sáng tạo với nhiều ý tưởng lớn, tư duy để giải quyết các vấn đề phức tạp. Nottingham Trent University là một trong các trường đại học nổi tiếng nhất nước Anh, với chất lượng giảng dạy xuất sắc và hoạt động nghiên cứu dẫn đầu thế giới. Hoạt động giảng dạy mới mẻ và hấp dẫn của trường khuyến khích sinh viên đề xuất những ý tưởng tuyệt vời, bên cạnh đó trường còn có nền tảng để chia sẻ ý tưởng, chuyên môn, cũng như công nghệ. Trong vài năm trở lại đây, NTU nhận được nhiều giải thưởng từ các tổ chức uy tín. Trường vinh dự nhận được danh hiệu Guardian University of the Year 2019, đồng thời còn được vinh danh là Trường Đại học Hiện đại của Năm 2018 trong Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng của The Times and Sunday Times.

NTU nằm ở trung tâm của một thành phố sinh viên sôi động giữa lòng Vương quốc Anh. Trường luôn hoan nghênh, chào đón sinh viên tham gia cộng đồng quốc tế rộng lớn của mình và luôn nỗ lực tìm cách tạo tác động mang tính toàn cầu. Trường có dịch vụ hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế với nhiều dự án như Global Week, Global Lounges và mang lại cho sinh viên một nền giáo dục hàng đầu với tiềm năng vươn ra quốc tế.

Nhờ có quan hệ chặt chẽ với nhiều đơn vị trong ngành cũng mong muốn sinh viên tốt nghiệp có thể sẵn sàng làm việc ngay mà NTU đạt tỷ lệ có việc làm cao. Nhờ hợp tác với các tổ chức hàng đầu như PepsiCo, Thomson Reuters và NHS mà trường mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thú vị, mục đích cuối cùng là giúp đảm bảo sinh viên có thể sử dụng tối đa giá trị mà tấm bằng mình đạt được. Trong 10 năm qua, NTU đã đầu tư rất mạnh vào hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu và sắp tới sẽ còn tiếp tục đầu tư nâng cấp để sinh viên tất cả các khóa học thuộc 4 học xá đều được sử dụng những cơ sở vật chất hàng đầu.

2. Cơ sở vật chất và chương trình đào tạo

Đại học Nottingham Trent có chất lượng giảng dạy hàng đầu, thể hiện qua xếp hạng ‘Vàng’ theo Khung Chương trình Giảng dạy Xuất sắc (TEF) của chính phủ. Trường là một trong 59 trường đại học ở Vương quốc Anh nhận được danh hiệu này, qua đó thể hiện cam kết cũng như khả năng mang lại chất lượng giảng dạy xuất sắc cho sinh viên của mình.NTU áp dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống để nâng cao trải nghiệm nói chung và trải nghiệm học tập thú vị nói riêng cho sinh viên, đây cũng là điểm được hội đồng giám khảo đánh giá cao. Nổi bật là đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược, phương pháp học tập sáng tạo, mức độ hứng thú của sinh viên cao, chương trình thực tập chất lượng cao cũng như sự liên kết chặt chẽ với các nhà tuyển dụng.

Đại học Nottingham Trent tổ chức giảng dạy các chương trình học ở nhiều cấp độ khác nhau, từ các chương trình nền tảng, chương trình cấp bằng bậc đại học, chương trình tiền thạc sĩ đến chương trình cao học. Có rất nhiều môn học được giảng dạy tại các khoa của trường. Mỗi khoa tập trung vào một số lĩnh vực chuyên ngành, có đội ngũ cán bộ chuyên môn và giảng viên giàu kinh nghiệm, giảng dạy cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Mỗi lĩnh vực chuyên ngành lại có nhiều khóa học cụ thể, thú vị và hấp dẫn khác nhau, bao gồm: Kế toán, tài chính và kinh tế; Động vật, ngựa và động vật hoang dã; Kiến trúc và kỹ thuật xây dựng dân dụng; Nghệ thuật và thiết kế; Kinh doanh, quản trị và tiếp thị; Điện toán, kỹ thuật, toán học và các công nghệ khác; Tiếng Anh, lịch sử và triết học; Địa lý, làm vườn và môi trường; Ngôn ngữ và ngôn ngữ học; Luật, tội phạm học và tư pháp; Truyền thông, báo chí và thông tin; Chính trị và nghiên cứu quốc tế; Tài sản, thi công và khảo sát; Tâm lý học, xã hội học; y tế và chăm sóc xã hội; Các môn khoa học, bao gồm khoa học thể thao; Sư phạm, giáo dục và nghiên cứu trẻ em, thanh thiếu niên.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Mỗi bộ môn tại Đại học Nottingham Trent có yêu cầu nhập học khác nhau, trong đó sinh viên phải chứng minh trình độ tiếng Anh bằng kết quả bài thi IELTS. Mỗi khoa có yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, đối với chương trình cử nhân thì yêu cầu thường là 6.0 đến 7.0, trong đó điểm mỗi kỹ năng phải đạt tối thiểu là 5.5. Trong một số trường hợp, yêu cầu nhập học đối với năm nhất có thể thấp hơn yêu cầu cần thiết để tham gia một khóa học từ năm thứ hai. Điểm số tương đương IELTS của một số bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ khác như TOEFL và Pearson cũng có thể được chấp nhận để chứng minh năng lực tiếng Anh. Bên cạnh đó sinh viên cũng phải chuẩn bị tốt giấy tờ và hồ sơ nhập học bao gồm học bạ, passport, VISA, chứng minh tài chính,…

Ngoài ra, đối với những sinh viên chưa tự tin về khả năng tiếng anh, NTU hỗ trợ tổ chức các khóa học dự bị tiếng Anh, với thời gian học từ 6 đến 20 tuần, nhằm giúp sinh viên có năng lực đáp ứng được các yêu cầu cần thiết. PEAP là các khóa học được thiết kế đặc biệt để giúp sinh viên tương lai đáp ứng các yêu cầu về ngôn n ngữ trong thư mời nhập học, cũng như làm quen với đời sống đại học sau này.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Học nghề tại Bendigo TAFE, tỉnh bang Victoria, Úc

Bendigo Regional Institute of TAFE (BRIT) là một trường cao đẳng Nghề ở Bendigo, Victoria, [...]

Học nghề tại TAFE NEW SOUTH WALES, Úc: Cơ hội tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam

Bên cạnh các khóa du học dài hạn, du học nghề Úc đang dần trở [...]

Du học sinh Úc được ở lại tối đa 8 năm sau tốt nghiệp 

Du học sinh Úc có thể ở lại nước này trong thời gian tối đa [...]

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐẠI HỌC MỸ NĂM 2024 CỦA US NEWS

ĐẠI HỌC CÔNG ĐỒNG LOẠT THĂNG HẠNG MẠNH MẼ Các trường đại học ở Mỹ [...]

DU HỌC MỸ: LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (Post-completion OPT and the STEM 24-month extension of OPT)

 OPT và STEM OPT là gì? Optional Practical Training (OPT) cho phép sinh viên tốt [...]

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]