“The early bird get its worm” là một câu tục ngữ cổ nổi tiếng. Trong bối cảnh tuyển sinh Du học, nó có nghĩa là: “Người nộp hồ sơ đầu tiên sẽ vào được trường Đại học mà họ mong muốn”. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích về việc gửi hồ sơ sớm sang trường.

Hầu hết các tổ chức Giáo dục đều có hai kỳ tuyển sinh mỗi năm vào mùa xuân và mùa thu. Một số tổ chức khác có ba kỳ tuyển sinh một năm. Tất cả các trường có một hạn nộp hồ sơ cụ thể cùng với mẫu đơn nhập học của riêng từng trường. Điều này thường được diễn ra 3-4 tháng trước kỳ nhập học. Ví dụ, nếu các lớp học bắt đầu vào tháng 3/2014, hạn chót nộp hồ sơ thường là tuần cuối cùng của tháng 11 hoặc tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2013. Một số Tổ chức Giáo dục hàng đầu có thể có hạn nộp hồ sơ cách khoảng sáu đến bảy tháng trước khi bắt đầu khóa học.

970487_10151691403553287_261451948_n

Vậy tại sao bạn nên nộp hồ sơ sớm hơn?
Các yếu tố sau đây sẽ giúp bạn hiểu tại sao bạn nên nộp hồ sơ sớm:
– Một lá thư giới thiệu tốt: Bạn có thể nhận thư giới thiệu từ giáo viên của bạn. Giúp cho giáo viên không bị “ngập lụt” với khoảng 100 thư yêu cầu khác giống như của bạn.
– Lo lắng vào phút cuối: Việc nộp hồ sơ sớm sẽ tránh được sự lo lắng về việc bị quá hạn nộp hồ sơ.
– Kế hoạch về chi phí: Nếu đơn xin học được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một xác nhận từ trường, theo đó, bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu cho mình phù hợp.
– Học bổng: Một số trường yêu cầu bạn phải nhận được đơn chấp nhận của họ trước khi bạn nộp đơn xin học bổng. Thực tế, nếu bạn có thư nhập học sớm, bạn có thể nộp đơn xin học bổng trước các sinh viên khác. Có một số hạn chế về học bổng cho sinh viên quốc tế, do đó nếu bạn quản lý tốt để có thể nộp đơn xin học bổng trước thời hạn và đáp ứng tất cả yêu cầu của trường thì bạn đang có một cơ hội lớn về việc có được một suất học bổng mà mình mong muốn.
– Bị từ chối nhập học: Trong trường hợp, đơn xin học của bạn bị từ chối, bạn có thể có thời gian để nộp sang các trường hoặc tổ chức giáo dục khác.
– Lựa chọn ngành học: Có những trường hợp sinh viêc không muốn được cung cấp các khóa học phù hợp mà lại mong muôn tự nghiên cứu và tham gia những khóa học khác. Ví dụ như, sinh viên muốn học một khóa học kỹ thuật sau đại học được tư vấn học một khóa điện tử và truyển thông. Bằng cách gửi hồ sơ sớm, sinh viên sẽ có cơ hội được chấp nhận vào khóa học họ muốn cao hơn những sinh viên khác.

Một số lời khuyên:
Luôn luôn phải chú ý cập nhật những thông tin mới nhất về việc chấp nhận các hình thức nhập học của các trường Đại học và bạn phải gửi đơn xin nhập học ít nhất một tháng trước thời hạn nộp hồ sơ kết thúc. Đảm bảo rằng người viết thư giới thiệu của bạn đủ thời gian để viết một thư giới thiệu thật đẹp cho bạn.
Luôn luôn có một kế hoạch dự phòng: bạn nên nộp đơn xin học vào 3-4 trường cùng 1 lúc để chắc chắn hơn.
Được tập trung và xác đinh: Nếu một trường từ chối thư nhập học của bạn, bạn có khả năng nộp đơn vào những tổ chức giáo dục khác.
Không phải những trường Đại học lớn mới là tấm vé duy nhất. Qua nhiều năm nghiên cứu cho thấy các trường nhỏ cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cho Sinh viên Quốc tế tốt hơn.
Luôn luôn làm theo hướng dẫn để chắc chắn rằng bạn cung cấp tất cả các tài liệu hỗ trợ cho đơn xin học của bạn.
Nếu bạn có kế hoạch xin học bổng, hãy kiểm tra điều kiện của bạn và gửi cho các cơ quan học bổng hoặc các tổ chức liên quan.
Với rất nhiều yếu tố quan trọng được liệt kê ở trên, bạn nghĩ rằng mình có nên “khôn ngoan” để gửi sớm hồ sơ?

Bài viết liên quan

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]

Chi Phí Du Học Canada Mới Nhất 2023

Chi Phí Du Học Canada Mới Nhất 2020 Có nên chọn Canada để du học [...]

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU   Giới thiệu [...]

Top 10 Đất Nước An Toàn Nhất Để Du Học

Bên cạnh chi phí cho việc du học, yếu tố an toàn là một trong [...]

Những dự kiến thay đổi mới nhất của chương trình du học Canada diện SDS

Tại Hội nghị gần đây của Hiệp hội giáo dục ngôn ngữ quốc gia Canada [...]

Học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại The Hotel School – Đại Học Quản Lý Khách Sạn Hàng Đầu Thế Giới

Giới thiệu về trường The Hotel School: The Hotel School được thành lập vào năm [...]