Đất nước Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng với những trường đại học hàng đầu trên thế giới mà nơi đây còn được biết đến bởi phong cảnh thơ mộng, hình ảnh những chàng hiệp sĩ Matador trong các cuộc đấu bò tót, các vũ điệu flamenco và rất nhiều điều thú vị khác đang thu hút các du học sinh khắp mọi vùng miền, châu lục.

1. Phong cảnh xinh đẹp

Tây Ban Nha là quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu. Nơi đây nổi tiếng với những khung trời đầy nắng, những vùng đất bao la, những công trình kiến trúc xen lẫn phong cách cổ kính và hiện đại, những bờ biển trải dài thơ mộng và những lễ hội sôi động, độc đáo. Không chỉ vậy, Tây Ban Nha còn có số di sản thế giới UNESCO hàng đầu thế giới.

Unistar
Menorca, Tây Ban Nha là một trong những hòn đảo đẹp nhất Địa Trung Hải

2. Nền văn hóa đa dạng

Tây Ban Nha là đất nước của những chàng hiệp sĩ Matador trong các cuộc đấu bò tót và các vũ điệu flamenco, đất nước của một nền văn hoá đa dạng. Có thể nói tính đa dạng và đan xen là đặc điểm nổi bật nhất ở Tây Ban Nha. Đó là sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại, sự giao thoa của các nền văn minh.

Đến Tây Ban Nha, một số du học sinh khá bất ngờ khi nhận ra văn hóa Tây Ban Nha có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, đó là con người vô cùng thân thiện và cởi mở, tốt bụng. Sinh viên quốc tế không bị phân biệt đối xử trong trường học cũng như trong cuộc sống.

3. Chính sách giáo dục hàng đầu

Hiện Tây Ban Nha có 74 trường đại học, 51 trường công lập, 23 trường tư. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học cao, đạt tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập, thậm chí cả các du học sinh đến từ châu Âu (như Italia, Pháp….) Các chứng chỉ đào tạo của Tây Ban Nha được công nhận tại hơn 30 quốc gia châu Âu  và được chia làm 5 lĩnh vực chính: Khoa học Y, Khoa học, Khoa học xã hội và luật, Năng lượng và kỹ thuật, Nghệ thuật.

Hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ Châu Âu, châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh. (trên 36% là sinh viên đến từ các nước thuộc địa châu Mỹ, 31% từ châu Mỹ Latinh).

unistar

4. Thủ tục du học dễ dàng

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, TBN có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc TBN, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường. Ngoài ra, Ngôn ngữ Tây Ban Nha được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. Biết tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới.

5. Chi phí sinh hoạt hợp lý

Nếu bạn không muốn ở ký túc xá thì có thể ra ngoài thuê nhà, giá thuê nhà  thay đổi tuỳ theo địa điểm đó có ở các thành phố lớn (như Madrid, Barcelona ….) và gần trung tâm hay không, giá từ 270E- 600E/ tháng, trung bình là 350E. Có thể nói học phí tại Tây Ban Nha không đắt chỉ khoảng từ 3.000E-7.000E tuỳ theo khoá học mà sinh viên đăng ký. Chính phủ Tây Ban Nha cũng ước tính chi phí ăn ở đối với du học sinh tại nước này là 5.310E/năm.

unistar
Bồi bàn là công việc khá phổ biến của các du học sinh tại Tây Ban Nha

6. Cơ hội việc làm rộng mở

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, ngoài các công việc đúng chuyên ngành, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm trong thời gian còn học tập taị trường. Tại Tây Ban Nha, bạn có thể dễ dàng kiếm được các công việc như: Dán tờ rơi, phục vụ tại các quán caffe, gia sư tiếng Anh, làm lễ tân part-time cho các công ty, khách sạn.. với mức lương trung bình 6E- 10E/giờ.