Nhân chủng học đã tiến hành nghiên cứu loài người và xã hội loài người, từ sự tiến hóa vật chất của cơ thể con người và não, thông qua thực hiện chính trị, văn hóa và ngôn ngữ của các xã hội hiện đại. Trường Đại học College London (UCL) của Anh đã tóm tắt sự đa dạng của ngành học này bằng cách mô tả ngành nhân học như một ngành khoa học nhân văn.

nganh-nhan-hoc

Bằng cấp về nhân chủng học bao gồm những gì?
– Nếu bạn quyết định nghiên cứu về nhân chủng học, bạn có thể học các môn như xã hội học và kinh tế, những môn chuyên tìm hiểu rõ về hành vi của cá nhân và nhóm thông qua việc áp dụng các phương pháp khoa học. Tuy nhiên, bằng cấp về ngành xã hội học hay kinh tế khó có thể kết nối và tiếp cận với sự đa dạng trong các khóa nhân chủng học. Vậy những bằng cấp khác có cho phép bạn khám phá những môn học đa dạng như khoa học pháp y, biểu tượng tôn giáo, cấu trúc ngôn ngữ, và sự tương đồng giữa não người và những động vật khác không?

Yêu cầu đầu vào cho bằng nhân chủng học
– Điều kiện đầu vào để học nhân chủng học thường khá linh hoạt, điều đó đủ để phản ánh sự đa dạng của ngành này. Học sinh thường phải có kết quả học tốt các môn toán và khoa học, đặc biệt là sinh học. Nếu bạn muốn nghiên cứu nhân chủng học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh hoặc Mỹ, bạn có thể phải có trình độ về ngôn ngữ tiếng Anh. Một số trường đại học cung cấp một năm dự bị, sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho khóa học chính.

Cấu trúc khóa học và phương pháp đánh giá
– Hầu hết các khóa nhân chủng học kéo dài ba hoặc bốn năm ở bậc đại học và một hoặc hai năm ở bậc thạc sĩ, tùy thuộc vào mỗi quốc gia. Ước tính các khóa học tiến sĩ kéo dài từ ba đến sáu năm. Bằng cấp bạn sẽ nhận được khi kết thúc việc học luôn là Bằng cử nhân (Bachelor of Science) hoặc bằng Thạc sĩ (Master of Science).
Bằng cấp nhân chủng học thường bao gồm cả bài giảng và hội thảo, kết hợp hàng loạt các chủ đề bắt buộc hoặc tự chọn Khóa học còn có thể được đánh giá bởi luận văn, kì thi kiểm tra, hoặc sự kết hợp của cả hai đánh giá này. Một số kì thi nhân chủng học kết hợp các câu trả lời ngắn với câu hỏi tiểu luận, trong khi những kì thi khác chỉ dựa vào bài luận với câu trả lời dài hơn.

Bài viết liên quan

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU   Giới thiệu [...]

Western Sydney University – ĐH trẻ TOP 100 tại Úc với nhiều học bổng hấp dẫn

Thông tin về trường: Được thành lập vào năm 1989. Vào năm 2014, đại học Western [...]

Đón tiếp thời đại công nghiệp 4.0 với ngành thạc sĩ Enterprise Intelligence tại Northeastern University

Từ tháng 01/2019, Northeastern University bắt đầu tuyển sinh chương trình MPS. Enterprise Intelligence, ngành [...]

Thạc sỹ Tâm lý học

Nếu bạn có khao khát hội tụ những kiến thức chuyên sâu về những hành [...]

Thạc sỹ Sinh học

Ngày nay sinh học được xem như một phần quan trọng của ngành khoa học [...]

Thạc sỹ Sức khỏe Cộng đồng

Tiến sĩ Jeffrey T Johnson giải thích tại sao chương trình cử nhân chuyên ngành [...]