Cử nhân ngành dược có thể làm việc tại các trung tâm y tế, làm tại các vị trí liên quan đến thiết kế và phát triển các phương pháp trị liệu mới, kê đơn thuốc và quản lý chăm sóc và đưa ra lời khuyên về các lựa chọn y tế sẵn có.

A pharmacist filling a perscription.
A pharmacist filling a perscription.

 

Chương trình dược bao gồm những nội dung gì?
– Nếu bạn học dược tạ đại học bạn sẽ tập trung nghiên cứu về hóa học, sinh học cơ thể và và sinh lý học, dược phẩm (thuốc được chế tác như thế nào) và dược học (tương tác của thuốc với cơ thể). Các khóa học dược sĩ thường kết hợp các nghiên cứu học thuật với các kĩ năng nghề nghiệp trong ngành như tìm hiểu về các vấn đề pháp lý và đạo đức, và làm thế nào để tương tác với bệnh nhân. Bạn sẽ nghiên cứu việc kê đơn thuốc, các loại thuốc, dược phẩm và thực hành lâm sàng, thực hành và ứng phó với các tình huống khác nhau. Khi bạn học ngành dược, bạn có thể có cơ hội để chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể về công việc (như phát triển thuốc mới hoặc chăm sóc bệnh nhân), hoặc trong một lĩnh vực cụ thể của dịch vụ chăm sóc y tế (chẳng hạn như các bệnh truyền nhiễm, hoặc chăm sóc người cao tuổi).

Yêu cầu đầu vào
– Yêu cầu đầu vào đối với sinh viên ngành dược khá đa dạng tùy thuộc vào từng học viện, bạn cần nghiên cứu về hóa học ở cấp độ cao, kết hợp với sinh học, vật lý và toán học. bởi vì đầu vào của chương trình dược tương đối khá cạnh tranh, bạn phải có điểm số xuất sắc ở tất cả các môn và sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo.

Cấu trúc khóa học và phương pháp đánh giá.
– Từng loại chương trình dược sẽ tùy thuộc vào quốc gia và trường bạn học. Ở một số nơi trên thế giới, bằng cử nhân dược được ưa chuộng, trong khi ở một số nơi khác thì văn bằng thạc sĩ lại là lựa chọn chính. Nếu bạn muốn học về dược ở nước ngoài, hoặc muốn làm ở các nước khác nhau sau khi tốt nghiệp. Ở Anh, bạn cần có ít nhất một văn bằng thạc sĩ để được chấp nhận vào các khóa đào tạo để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp.
– Chương trình Dược kết hợp các bài giảng, hội thảo và các bài tập thực hành. Hầu hết các trường đại học sẽ tạo cơ hội để sinh viên có thể thực tập trong quá trình học tập. sự đánh giá sẽ dựa trên các bài thi lỹ thuyết và thực hành và dự án.

Chuyên ngành Dược
– Một số chuyên ngành mà bạn có thể tham khảo trong ngành dược:
• Dược học
Dược học là nghiên cứu cách thức tương tác giữa thuốc và cơ thể con người. Trong ngành dược học, bao gồm các bộ môn tác dụng điều trị và độc tính của các loại thuốc và các chất độc khác nhau; sự hấp thu thuốc và làm thế nào các loại thuốc tương tác với các loại thực phẩm và các chất dinh dưỡng, phương pháp phân phối thuốc.
• Thực hành lâm sang
Các khóa thực hành lâm sang với mục đihcjs trang bị cho sinh viên cách chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân, bao gồm cả chuẩn đoán, kê đơn, tư vấn, hỗ trợ toàn diện. ngoài việc ngiên cứu các hướng tiếp cận các vấn đề sức khỏe và một nền tảng vững chắc trong chăm sóc dược phẩm và thuốc chữa bệnh, sinh viên cũng có thể nghiên cứu quốc gia hiện hành cung cấp các dịch vụ y dược, và có thể có cơ hội để đạt được một số kinh nghiệm thực tế
• Vi sinh vật học và miễn dịch học
Vi sinh vật học là nghiên cứu về sinh vật cực nhỏ trong dược phẩm như các vi khuẩn có thể gây ra bệnh tật. rong vi sinh học, chuyên ngành tiếp tục bao gồm virus học (nghiên cứu virus), vi khuẩn học (nghiên cứu về vi khuẩn) và nấm học (nghiên cứu về nấm). Vi sinh vật thường đi cùng với miễn dịch. Miễn dịch là nghiên cứu về hệ thống miễn dịch, bao gồm cả bệnh tật do thất bại của hệ thống miễn dịch, việc sử dụng liệu pháp miễn dịch, và các mối quan hệ giữa hệ thống miễn dịch và các giai đoạn của cuộc sống như mang thai và sự phát triển sớm.