London South Bank University (LSBU) –Đại học Tài Chính Ngân Hàng London

1. Giới thiệu chung:

Đại học LSBU , Anh Quốc, được thành lập từ cuối thế kỷ thứ 19 và là một trong những trường đại học lớn nhất của thủ đô. Đại học LSBU bao gồm 7 trường thành viên và nhiều đối tác trong ngành không những giúp nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn tăng tính ứng dụng thực tiễn, điều đặc biệt cần thiết trong khối ngành kinh tế, tài chính.

LSBU giữ danh hiệu Trường đại học của năm (University of the Year) về Đảm bảo việc làm sau khi Tốt nghiệp trong cả năm 2018 và 2019 theo Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng (Good University Guide) của tờ The Times and the Sunday Times. Trường còn nằm trong nhóm 68 trường đại học hàng đầu trên bảng xếp hạng University League Table của The Guardian. Ngoài ra trường còn được trao tặng doanh hiệu “Đại học kinh doanh của năm”, vinh danh những đóng góp và công tác hỗ trợ về mặt tài chính, kinh doanh mà đội ngũ cán bộ trường mang lại cho cộng đồng sinh viên và địa phương lân cận.

London là một thành phố đa văn hóa, đầy đủ tiện nghi bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại và phong phú của trường, sinh viên sẽ được phục vụ tốt nhất về cả mặt học tập và phát triển tinh thần. Bối cảnh và cách xây dựng tuy đa dạng nhưng rất gần gũi với sinh viên quốc tế, tạo cảm giác thân thuộc và giúp sinh viên quốc tế mau hòa nhập.

2. Chương trình đào tạo:

London South Bank University có đội ngũ đông đảo cán bộ giảng viên tận tâm và nhiệt huyết. Là giáo sư, tiến sĩ và là chuyên gia trong ngành, đội ngũ của trường làm cho hoạt động học tập của sinh viên thêm phong phú và tích cực nhờ liên hệ trực tiếp kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình giảng dạy. Ngoài nền tảng học vấn của mình ra, nhiều cán bộ của trường còn có lịch sử hoạt động chuyên môn xuất sắc và thường xuyên được mời đi tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp bên ngoài.

Tiêu chuẩn và chất lượng giảng dạy ở LSBU vừa được trao tặng Hạng Bạc theo Khung Chương trình Giảng dạy Xuất sắc ( TEF) của chính phủ Vương quốc Anh. Hội đồng đánh giá của TEF ghi nhận LSBU nổi bật về: Cơ hội nghề nghiệp; Chất lượng giảng dạy và chương trình học phù hợp với sinh viên; Các khóa học trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng và kiến thức mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

London South Bank University có 7 trường thành viên, bao gồm: Trường Khoa học Ứng dụng,Trường Truyền thông và nghệ thuật, Trường Xây dựng môi trường và Kiến trúc, Trường Kinh doanh , Trường Kỹ thuật, Trường Sức khỏe và Chăm sóc cộng đồng, Trường Luật và Khoa học Xã hội. Mỗi trường có một môi trường học độc đáo, đa dạng và sáng tạo của riêng mình. Hơn 400 khóa học và chương trình đào tạo được giảng dạy nhằm tạo sự linh hoạt và tối ưu hóa trong việc lựa chọn ngành học của sinh viên trường.

3. Chương trình học bổng và Tiêu chuẩn tuyển sinh:

Để góp phần hỗ trợ học phí và các chi phí khác cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường, London South Bank University triển khai nhiều chương trình học bổng và giảm học phí. LSBU đã hỗ trợ tài chính hơn 1 triệu GBP( Khoảng 30 tỉ VND) cho sinh viên quốc tế. Tiêu biểu như:

Học bổng Quốc tế: Sinh viên quốc tế đủ điều kiện có thể nhận được học bổng trị giá 1.580 GBP. Học bổng được trao theo hình thức giảm học phí dành cho cả sinh viên đại học và cao học.

Học bổng Thành tích cao dành riêng sinh viên Quốc tế: Sinh viên đủ điều kiện có thể được giảm học phí lên tới 4.000 GBP cho năm học đầu tiên. Học bổng dành cho cả sinh viên đại học và cao học có thành tích xuất sắc trong học tập.

Học bổng LSBU Loyalty Award: Để hỗ trợ sinh viên thành công trong sự nghiệp, trường hỗ trợ giảm học phí cho sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện của LSBU.

Đây chỉ là một vài trong số nhiều học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn vào London South Bank University bằng cách điền mẫu Đơn Đăng ký Trực tuyến của LSBU và cung cấp các giấy tờ quan trọng như: Hộ chiếu, Bản sao thị thực Vương quốc Anh, Bằng cấp liên quan, Thư giới thiệu, Cam đoan cá nhân,…
Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: Sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình tối thiểu từ IELTS 6.0-6.5 hoặc các chứng chỉ tiếng anh tương đương.