Thông tin chung

Được thành lập vào năm 1801, Học viện Lincoln là trường trung học tư thục lâu đời thứ 4 ở bang Maine, đào tạo giáo dục trung học từ lớp 9 đến lớp 12. Trường tọa lạc tại thị trấn Newcastle, thuộc vùng duyên hải bang Maine, chỉ cách Portland khoảng 1 giờ và 3 giờ đến thành phố Boston bang Massachusetts.

Chương trình đào tạo

Các môn học được giảng dạy trong nhà trường: Kinh tế học, Nghiên cứu Kỹ thuật số, Tiếng Anh, Tiếng Anh cho người nước ngoài, Giáo dục thể chất, Nghiên cứu xã hội, Toán học, Khoa học, Ngôn ngữ thế giới, Mỹ thuật, Khám phá công nghệ, Sức khỏe và Thể dục, chương trình đào tạo nghề và nghiên cứu độc lập.

  • Chương trình AP (Advanced Placement): là các lớp có trình độ đại học trong hơn 30 môn học mà các học sinh có thể tham dự trong khi còn đang học trung học phổ thông: bao gồm AP Toán học AB, AP Toán học BC, AP Thống kê, Ap Sinh học, AP Khoa học môi trường, AP Văn học Anh, AP Ngôn ngữ Anh, AP Lịch sử Mỹ, AP Lịch sử châu u, AP Nghệ thuật Studio, AP Lý thuyết m nhạc, AP Ngôn ngữ Tây Ban Nha và AP tiếng Pháp.

 

  • Chương trình tiếng Anh cho học sinh quốc tế (English for Speakers of Other Languages – ESOL). Tại Lincoln Academy, trường mong muốn trang bị cho các em tất cả các phương tiện cũng như cơ hội để giúp các em thành công trong công việc học tập và đạt được ước mơ của mình. Các lớp học Tiếng Anh cho học sinh quốc tế (ESOL) đem đến cho các em những gì mà các em cần phải có. Bởi vì số lượng HS trong các lớp ESOL là rất nhỏ nên các em sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi với giáo viên về những điều mình chưa rõ, cũng như tương tác với các bạn cùng lớp, từ đó đạt được hiệu quả học tập tốt nhất. Trường có 3 cấp độ lớp ESOL cũng như ESOL lịch sử và ESOL sinh học. Bên cạnh đó, trường cũng có các lớp Pre TOEFL và lớp viết luận cho học sinh ESOL.

Quy mô đào tạo

  • Trường có 45 giáo viên, trong đó 58% giáo viên có bằng Thạc sĩ trở lên.
  • Tỷ lệ học sinh và giáo viên là 17:1. Sĩ số trung bình mỗi lớp học: khoảng 18 em/lớp.
  • Trường có 585 học sinh đến từ các khu vực lân cận và 16 quốc gia trên thế giới học sinh đến từ các đất nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Tây Ban Nha, …

Khu ký túc của trường

Trường có hơn 80 học sinh nội trú trong đó có cả học sinh bản địa và các học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Bangladesh, Trung Quốc, Cộng Hoà Séc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Rwanda, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, và Việt Nam.

Học sinh quốc tế sẽ sinh hoạt trong khu kí túc xá mới được nâng cấp trong khuôn viên của Học viện. Đặc biệt, bắt đầu từ tháng 2 năm 2015, khu ký túc xá mới xây dựng của trường đã được đưa vào sử dụng, phục vụ cho việc ăn ở, sinh hoạt và học tập của các học sinh nội trú của trường.