Hệ thống trường công lập Lambton Kent được nhận tài trợ và phê duyệt từ bang Ontario. Trường nhận học sinh quốc tế từ lớp 4 – 12, có danh tiếng trong việc cung cấp một cách toàn diện, chất lượng và sáng tạo về chương trình học cho các em học sinh trong một môi trường học an toàn và thân thiện. Học sinh tại trường sẽ được giảng dạy trong lớp học truyền thống tích hợp thêm các trang thiết bị hiện đại có tính năng phù hợp với độ tuổi và trình độ của các em như các phòng thí nghiệm khoa học chất lượng cao, hoặc các phòng đặc biệt mang tính tương tác cao như phòng Nghệ thuật, phòng Phim, Âm nhạc, Thể thao. Các em sẽ được học theo các môn học bắt buộc và tự chọn dựa vào khả năng của từng em. Ngoài ra, gần 40 câu lạc bộ về Thể thao và Nghệ thuật các em có thể tham gia để kết bạn và nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Lambton Kent District School Board

Lambton Kent cũng thiết kế chương trình nhà ở dành cho các em học sinh quốc tế ở độ tuổi từ 10 – trên 20. Các em sẽ ở tại nhà người bản xứ, sinh hoạt và sinh sống như một gia đình. Các nhà bản xứ trước khi trở thành “host family”, họ sẽ được trai qua việc huấn luyện để trở thành gia đình thứ 2 thật sự của các em, nơi các em có được sự thoải mái, vui vẻ và đầy đủ khi xa nhà. Mỗi nhà người bản xứ đều có đầy đủ tiện nghi, có phòng ngủ riêng cho các em và các em sẽ ăn uống chung với họ, sinh hoạt và cung chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với họ. Điều này rất tốt cho tâm lý của các em, cũng như giúp các em có thêm trải nghiệm, học hỏi được văn hóa của đất nước Canada.

Địa điểm:
Hệ thống trường công lập Lambton Kent nằm tại phía Nam của Canada, được bao quanh bởi Great Lakes, cách Toronto 3 giờ đi xe. Nơi đây có 2 thành phố là Sarnia và Chatham Kent, với sự phát triển của các ngành công nghiệp, nông nghiệp, hóa dầu và sản xuất ô tô. Cộng động tại đây hơn 99% dân cư là nói Tiếng Anh, giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ người bản xứ về ngôn ngữ và văn hóa.

Học phí: $13,000/năm (Đô Canada)

Website: http://www.lkdsb.net/