Làm thế nào để có cái nhìn toàn diện về các trường Trung học nội trú ở Mỹ trước khi đưa ra một quyết định quan trọng? Các trường Trung học nội trú ở Mỹ là sự lựa chọn cao cấp và nghiêm túc cho những gia đình quan tâm đến Giáo dục văn hóa và đạo đức cũng như một chọn mục tiêu sự nghiệp cho con em mình.

COVER-FB-MAINE

Theo The Boarding School Association có khoảng 300 trường nội trú thành viên, các trường này là những trường tiên phong trong vùng hay của bang, lịch sử thành lập trung bình từ 100 năm và có những đóng góp đáng kể.
New England là vùng đất với những trường nội trú đầu tiên được thành lập, New England cũng là quê nhà của Maine Central Institute.

I. Giới thiệu về trường:

► Được thành lập năm 1866, Maine Central Institute (MCI) là trường tư thục nội trú danh tiếng và uy tín đào tạo chương trình học từ lớp 9 đến lớp 12, dự bị và chuyển tiếp Đại học.
► Trường có khoảng 450 Học sinh, trong đó 10% – 15% là Học sinh Quốc tế.
► Trường MCI tọa lạc tại thành phố Pittsfield, bang Maine, cách Boston 3 tiếng đi xe.
► Khuôn viên trường tiện nghi hiện đại rộng 22 hecta bao gồm 19 tòa nhà liên kết với sân bóng đá, bóng rổ, tennis.

II. Ưu điểm khi học tại trường:

► Học sinh mong muốn theo học các chuyên ngành có chuyên môn và sự chọn lọc đầu vào cao như: y, nha, dược, luật sẽ được tư vấn các môn học cụ thể mà kì thi đầu vào yêu cầu, và được học chuyên sâu các môn toán, lý, hóa, sinh cùng với các Học sinh Trung học, tư vấn hỗ trợ đăng kí các kì thi MCAT (Medical College Admission Test), PCAT (Pharmacy College Admission Test)…
► Học sinh được hỗ trợ xin thư nhập học có điều kiện vào các trường Đại học khi chưa có bằng TOEFL.
► Hoàn thành 10-12 môn AP, Học sinh sẽ tích lũy ít nhất 60 tín chỉ, tương đương với số tín chỉ của 2 năm Đại học.
► Học sinh có thể chọn học không giới hạn các môn AP trong một năm.
► Đối với chương trình Anh văn, Học sinh được học thêm sau giờ học, vào các buổi chiều và vào cuối tuần.
► Tư vấn chuyên ngành Đại học và hỗ trợ Học sinh thủ tục chuyển tiếp Đại học, thủ tục xin học bổng và hỗ trợ tài chính cho Học sinh giỏi.

mci-2
Maine Central Institute (MCI)

III. Học bổng và hỗ trợ Tài chính:

►Năm 2016, chào đón sự kiện kỉ niệm 150 năm thành lập, trường trao tặng nhiều suất học bổng lên đến $21,375 (50% học phí và ăn ở) cùng các gói hỗ trợ tài chính đặc biệt cho Du học sinh Việt Nam. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích cho các bạn Học sinh Việt Nam có mong muốn đi Du học Hoa Kỳ.
► Điều kiện xét học bổng:
• Các mức học bổng: dưới 40%; 40% và 50%
• Học sinh ở Việt Nam có thể xin học bổng tối đa cho 4 năm học (từ lớp 9 đến lớp 12); tối thiểu một năm.
• Điểm các môn chính: Toán Lý Hóa Anh Sinh từ 7 trở lên; Học sinh xin học bổng từ 40% cần nộp IBT 60-78 hay IELTS 6,0 (IELTS Academic và IBT quốc tế)
• Nếu Học sinh đạt giải cấp thành phố trở lên có thể được xét học bổng từ 40% không yêu cầu bằng Anh Văn IBT hay IELTS nói trên.

Thời gian, địa điểm diễn ra Hội thảo:
► Thời gian: Thứ Bảy 22/10/2016, 10.00 A.M – 11.30.A.M
► Địa điểm 1: 81A Trần Quốc Toản, Tầng 1 Tòa nhà Trần Gia, Q. Hoàn Kiếm, Hà nội
► Địa điểm 2: 159B Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh