Học về ngành Y (Y dược hay Nha khoa) ở Mỹ là chặng đường đầy thử thách. Các tiêu chuẩn nhập học nghiêm khắc và ngành học nặng, nhưng sau khi tốt nghiệp học sinh có được những kỹ năng để giúp đỡ người khác. Đó là giá trị của những giờ học tập chăm chỉ. Học sinh quốc tế muốn giúp đỡ mọi người và sẵn sàng đương đầu những kinh nghiệm mới mẻ đầy thử thách có thể theo học ngành y ở Mỹ. Con đường đi dài và chông gai nhưng thành quả đạt được là niềm tự hào và vinh quang của mỗi học sinh.

Latina-Smiling

Khác với việc học Y ở Châu Âu, học Y ở Mỹ thường bắt đầu sau khi học sinh đã hoàn thành bốn năm đại học với việc có bằng cử nhân (B.A) của bất kỳ môn học nào. Tuy nhiên, trong chương trình cử nhân cần có những môn học trong chương trình liên quan tới ngành Y như môn Sinh học, Hóa học chung, Hóa học hữu cơ, Hóa sinh. Một vài trường còn yêu cầu bạn học những lớp về nhân văn, tiếng Anh, Toán, và Khoa học. Do đó học sinh nên tìm hiểu những trường Y trong lúc chưa tốt nghiệp để có thể chọn những lớp học phù hợp để xét tuyển vào trường muốn học.

Ngoài ra, ứng viên muốn được nhận vào trường Y cần phải hoàn thành bài kiểm tra MCAT (Medical College Admissions Test). Bài kiểm tra sẽ xác định được khả năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, cách viết, cũng như đo được sự hiểu biết của học sinh trong nhiều lĩnh vực khoa học. Điểm số tốt ở bài kiểm tra MCAT là chìa khóa để bước vào một trường Y danh tiếng.

Để vào được trường Y ở Mỹ, học sinh quốc tế cần có những tiêu chí sau:
○ Bằng Đại học ( Bằng Cử nhân);
○ Điểm MCAT;
○ Thư giới thiệu;
○ Những hoạt động ngoại khóa;
○ Phẩm chất cá nhân.

Thời gian học và chi phí:
Thời gian học tại trường Y thường kéo dài 4 năm, sau đó học sinh sẽ có thời gian nội trú từ 3 đến 7 năm để trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng tập trung vào chuyên ngành riêng biệt thông qua hình thực thực hành có sự giám sát..
Đa phần những trường Y ở Mỹ chi phí rất đắt đỏ và việc xin nhập học là cực kỳ khó. Một vài trường Y công lập ở Mỹ không có suất cho những học sinh quốc tế và tỷ lệ chấp nhận cho học sinh của nước Mỹ không vượt quá 50%.. Hơn nữa, đa phần trường chấp nhận học sinh quốc tế đều là trường tư thục và tiền học phí hằng năm vào khoảng 45,000 đô la Mỹ.Thêm vào đó, học sinh cũng phải có sự chuẩn bị cho phí sinh hoạt trong suốt quãng thời gian học tại Mỹ.

Nguồn: medicalstudyguide.com