Thông tin chung:

Là một trong những trường tư thục nội trú xuất sắc nhất dành cho nam thanh thiếu niên ở vùng Trung Tây nước Mỹ, Học viện quân sự Missouri tập trung vào phương pháp giáo dục hướng đến sự trưởng thành và những kỹ năng lãnh đạo dành cho các em, bằng việc cung cấp một chương trình giảng dạy kết hợp giữa học tập hàn lâm và giúp các em phát triển cả về thể chất, nghệ thuật, âm nhạc và cả công việc kinh doanh. Gần 70% các giáo viên trong trường ngoài việc là những giảng viên lâu năm với nhiều kinh nghiệm và sự tận tụy, họ còn là những thạc sĩ, tiến sĩ trình độ cao luôn nỗ lực không ngừng xây dựng một môi trường giáo dục đầy tình yêu thương và tính nhân văn giúp cho các em học sinh thân yêu của mình ngày càng trở nên tài giỏi và độc lập trong cuộc sống.

 • Năm thành lập: 1889
 • Địa điểm: Thành phố Mexico, bang Missouri
 • Loại trường: Tư thục nội trú dành cho nam
 • Các khối lớp: 7 – 12, dự bị đại học
 • Số lượng học sinh: 244
 • Tỉ lệ giáo viên/học sinh: 1:15
 • Sỉ số trung bình: 11
 • Điểm trung bình: SAT: 930/ACT: 22
 • Xếp hạng: 31 toàn bang
 • Khuôn viên trường: 115.2 Hecta
 • Sân bay gần nhất: Kansas City International Airport (MCI)

Cơ sở vật chất:

Tọa lạc trên một khu vực rộng lớn, khuôn viên với diện tích 115.2 hecta của trường thật sự là một nơi lý tưởng cho việc thiết lập một học viện quân sự với tiêu chí rèn luyện thể chất, sức khỏe rắn rỏi và tinh thần năng động của một người chiến sĩ. Ngoài những cơ sở vật chất cơ bản cùng 2 trung tâm nghiên cứu công nghệ và một trung tâm nghệ thuật, nhà trường còn có một khu TD – TT phức hợp trong nhà với các sân bóng rổ, trung tâm thể hình và cả một hồ bơi. Bên cạnh đó là hệ thống sân bãi rộng lớn ngoài trời dành cho các môn thể thao truyền thống như tennis, điền kinh, bóng đá, bóng chày và cả một tòa tháp cao 13 m hỗ trợ cho việc luyện tập leo núi.

Hoạt động ngoại khóa:
Ngoài việc giúp cho các em có được một tinh thần và sức khỏe tốt như một người lính qua các môn đào tạo về thể thao của mình, nhà trường còn giúp các em có cơ hội được tham gia vào chương trình đào tạo về hàng không qua việc học tập và thực hành tại một sân bay địa phương, qua đó các em các em có thể học được những nguyên tắc cơ bản của ngành nghềvà thậm chí được cấp cả giấy phép hành nghề phi công các nhân. Việc phát triển về tinh thần sáng tạo của các em học sinh cũng rất được nhà trường khuyến khích, qua các hoạt động đào tạo về nghệ thuật trình diễn và tượng hình cho đến cả các ban nhạc hành quân. Ngoài ra còn có các hoạt động mang tính đặc trưng của các trường quân sự như tham gia vào Hiệp hội Hướng đạo sinh Hoa Kỳ, Hội đồng thiếu sinh quân,…

Môi trường sống:
Khu ký túc xá của trường gồm có 4 khu nhà ở (hay còn gọi là trại) hiện đại, mỗi trại đều có các phòng tiêu khiển và gặp mặt dành cho các em học sinh, và vào mỗi cuối tuần mỗi trại sẽ mở các căn tin có bán nước uống, đồ ăn nhẹ có trang bị TV màn hình lớn và phòng chơi game. Tại mỗi trại này đều có những đội ngũ giám sát luôn túc trực 24/7 sẵn sàng hỗ trợ các em mọi mặt cần thiết trong học tập cũng như cuộc sống.

Học viện nằm tại trung tâm của bang Missouri, là nơi có mức thu nhập bình quân đầu người vào khoảng $32,000/năm với các ngành: không gian, vận tải, nông nghiệp thực phẩm, hóa chất, sản xuất thiết bị điện…

Học viên được sinh hoạt tại các khu tập thể có điều hòa được xây dựng dựa vào mô hình trại lính tại các địa điểm: Bravo, Charlie, Delta và Eco.
Dân số khu vực: 1,543 người

Các hoạt động khác:

 • Nghệ thuật: Nền tảng nghệ thuật, Dự án nghệ thuật, Ban nhạc, đồng ca, Mỹ thuật, Nhân văn, Hội họa, Nhiếp ảnh, Ban nhạc dự bị, Âm nhạc cá nhân.
 • Thể thao: Bóng đá, Bóng bầu dục, Bóng rổ, Súng trường, Vật, Bóng chày, Golf, Tennis.
 • Hoạt động ngoại khóa và CLB: Hàng không, Hướng đạo sinh, Hội đồng thiếu sinh quân, CLB cờ vua, Kịch, Cướp cờ, Những lãnh đạo doanh nghiệp tương lai Hoa Kỳ, Honors Society, Cưỡi ngựa, JROTC, Tạp chí văn chương, Ban nhạc hành quân, Báo chí, Banh màu,…
 • Các khóa học nâng cao AP: Toán cao cấp AB-BC, Hóa học, Kinh tế, Vật lý,Ngữ văn Anh, Dẫn luận ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha, Thống kê.