Một số tỉnh, thành trong cả nước đang xin đề xuất của địa phương hoặc đã có quyết định về thời gian quay trở lại trường của học sinh các cấp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây một số tỉnh thành đã có những đề xuất, quyết định phù hợp với tình hình của mỗi địa phương. Ngoài những tỉnh có thông báo đi học lại, nhiều tỉnh khác lại có đề xuất kéo dài thời gian nghỉ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

Quảng Bình: Ngày 5/3, Sở GD&ĐT tỉnh gửi UBND tỉnh Quảng Bình đề xuất về việc tiếp tục cho học sinh mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ học để phòng, chống dịch viruts SARS-CoV-2 đến hết ngày 15/3 (học sinh khối THPT, học viên giáo dục thường xuyên vẫn đi học bình thường). Thông báo chính thức sẽ có sau đó nếu tỉnh chấp thuận.

Bạc Liêu: Chiều 5/3, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo thông báo đến phụ huynh và học sinh tiếp tục nghỉ phòng dịch từ nay đến hết 14/3 ở các cấp từ mầm non đến THCS.

Lào Cai: Vào 5/3 sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã có công văn đề xuất kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh trình lên UBND tỉnh. Theo đó, sở đề nghị cho học sinh bậc mầm non, tiểu học. THCS nghỉ học đến hết 15/3, tức là thêm 1 tuần so với thông báo cũ. Riêng học sinh THPT đã đến lớp từ 2/3 để đảm bảo chương trình học.

Quảng Ngãi: Sở GD&ĐT của tỉnh đã trình lên kiến nghị với UBND tỉnh để học sinh các cấp từ mầm non đến THCS trở lại trường bình thường bắt đầu từ 9/3. Trước đó, khối THPT và GDTX trên địa bàn tỉnh đã đi học trở lại từ 2/3.

Hà Giang: Sở GD&ĐT Hà Giang đã ra thông báo quyết định lùi thời gian nhập học cho các học sinh từ bậc THCS trở xuống đến hết ngày 15/3. Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục được yêu cầu thực hiện các biện pháp chống dịch trước khi đón các em đến học.

Sơn La: UBND tỉnh Sơn La cũng ra văn bản để học sinh từ mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ đến ngày 17/3 chỉ sau 1 ngày tựu trường vào hôm thứ hai vừa qua. Thời gian nghỉ kéo dài thêm 2 tuần so với thông báo ban đầu.

Thái Bình: Theo thông báo cũ, các bậc học từ mầm non đến THCS được nghỉ đến hết 15/3, bậc THPT là 8/3. Tuy nhiên, sau đó tỉnh đã có chỉ đạo để học sinh lớp 12 quay trở lại trường từ 4/3. Học sinh lớp 12 trong tuần đầu chưa phải học theo thời khóa biểu chính khóa mà chủ yếu ôn tập lại kiến thức môn học theo sự sắp xếp của nhà trường.

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật…

Nguồn: Kênh 14