Chuyên ngành Kỹ sư dân dụng trang bị cho bạn các kỹ năng cần thiết để có thể tự tin làm việc trong ngành công nghiệp xây dựng cũng như các ngành kinh doanh, quản lý và tài chính mở rộng.

Civil Engineering

Cơ hội nghề nghiệp:
► Các công việc liên quan trực tiếp tới chuyên ngành này bao gồm:
– Khảo sát công trình
– Kỹ sư tham vấn xây dựng
– Kỹ sư thầu xây dựng
– Kỹ sư công trường
– Kỹ sư kết cấu
– Kỹ sư thủy công
► Tấm bằng của bạn sẽ được trọng dụng trong các ngành nghề sau:
– Kỹ sư công trình xây dựng
– Kỹ sư địa chất công trình
– Tư vấn môi trường
– Luật sư sáng chế
– Khảo sát số lượng
Bạn nên nhớ các nhà tuyển dụng nhận một lúc rất nhiều đơn ứng tuyển của các ứng viên, vì vậy bạn cũng nên tự lên cho mình một danh sách các công việc phù hợp với bạn.

Kinh nghiệm làm việc.
– Các nhà tuyển dụng rất chú trọng về kinh nghiệm làm việc thực tế. vì vậy nếu như chương trình học của bạn nghiêng nhiều về lý thuyết thì hãy nhanh chóng tìm cho mình cơ hội trải nghiệm công việc thực tế. Bất kì vị trí nào trong ngành xây dựng hay kỹ thuật dân dụng đều giúp bạn hiểu được quy trình lập kế hoạch và thực hiện dự án. Sử dụng những trải nghiệm đó để mở rộng kiến thức cũng như phát triển mối quan hệ cá nhân cho mình.
– Hiện nay có nhiều công việc về quản lý hay làm công trình trong ngành xây dựng thông thường, nhưng các nhà tuyển dụng lại hay đưa ra các cơ hội công việc yêu cầu kinh nghiệm làm việc về kết cấu.

Tuyển dụng tiêu biểu
– Kỹ sư dân dụng hay kỹ sư kết cấu có thể làm việc trên nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành xây dựng, các loại công trình, giao thông và cơ sở hạ tầng truyền thông. Bao gồm cầu đường, hầm, kênh mương, và các công trình kết cấu khác. Họ cũng có thể làm việc trong tất cả các quy trình như sản xuất, dự trữ, phân phối điện, ga, nước.
– Kỹ sư dân dụng luôn được săn đón bởi các chủ thầu, các công ty về tư vấn xây dưng và họ có thể làm việc cho rất nhiều tập đoàn quốc gia, đa quốc gia. Họ có nhiều cơ hội trong các dự án cộng đồng với chính quyền địa phương, ban ngành trong chính phủ và các tổ chức môi trường, trong đó các kỹ sư là những người chịu trách nhiệm hoạch định và phác thảo dự án và các tài liệu liên quan. Có hội làm việc tại Anh và các quốc gia khác luôn rộng mở cho các cử nhân chuyên ngành kỹ sư dân dụng.

Thu hút nhà tuyển dụng qua kỹ năng CV.
– Kỹ sư dân dụng luôn phải trang bị cho mình kiến thức và hiểu biết về kỹ thuật chuyên môn. Nắm bắt được những tiến bộ về khoa học, toán học và công nghệ để có thể thiết kế, xây dựng các kết cấu một cách hiệu quả, tận dụng tối đa nguồn lực và kỹ thuật sẵn có. Thông qua, các dự án công trình thực tế, bạn có thể nâng cao được kinh nghiệm ứng dụng đánh giá kỹ thuật của mình để làm việc một cách hiệu quả với những người khác.
– Các kỹ năng trong ngành kỹ thuật dân dụng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo, tư duy phê bình và khả năng diễn giải các số liệu, tin học, kĩ năng giao tiếp, khả năng phân tích, đánh giá và ra quyết định, và nhận thức về các vấn đề đạo đức.

Văn bằng, chứng chỉ khác.
– Hầu hết các cử nhân mới ra trường đều phải tiếp tục học thêm các chứng chỉ khác để đạt được chuẩn chuyên môn của kỹ sư chartered (CEng) hay (IEng). Lộ trình đạt được chuyên môn được đăng tải trực tiếp trên Engineering Council .
– Các khóa học kỹ thuật dân dụng sau đại học hỗ trợ sinh viên phát triển kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực cụ thể như quản lý thủy lợi, kỹ thuật động đất, ky thuật dân dụng hàng hải, kỹ thuật môi trường trên các quan điểm chung và riêng. Bạn có thể nghiên cứu qua MRes, MPhil, PhD, hoặc học thác sĩ trong các ngành này.

Một cử nhân kỹ thuật dân dụng sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp đại học.
– Hơn 50% cử nhân kỹ thuật dân dụng được làm việc tại Anh trong 6 tháng sau khi tôt nghiệp.
– Gần 15% sinh viên học lên thạc sĩ, hoặc tham gia các chương trình vừa học vừa làm, để nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực cụ thể mà họ yêu thích.
– Tại Úc, Sinh viên sau khi tốt nghiệp 4 tháng đã có thể nhận được A$55,000 một năm (Theo Graduate Career Australia).
– Sau 4 tháng tốt nghiệp, 80% sinh viên đều có thể được nhận vào làm chính thức trên toàn nước Úc.

 Sưu tầm