Chúng ta hãy cùng khám phá về đất nước Thái Lan xinh đẹp và cùng tìm hiểu tại sao Thái Lan lại ngày càng thu hút nhiều du khách cũng như du học sinh theo học tại đây nhé!

Thái Lan là đất nước nổi tiếng thiên đường du lịch, nơi hội tụ của nền văn hóa, lễ hội đặc sắc, con người thân thiện và đặc biệt là có nhiều địa điểm tham quan thắng cảnh tuyệt đẹp, những bãi biển xanh mát và trong lành, nổi tiếng là thành phố Bangkok với các địa danh như Điện Grand Palace, Chùa Phật nằm Wat Pho, Đền Wat Arun…, và lễ hội té nước cầu may thú vị Songkran, lễ hội nến, lễ hội ăn chay… hay hòn đảo Puket với bờ biển dài, bãi cát trắng mịn và rừng thông xanh mát, được ví như thiên đường nghỉ dưỡng.

thailand

 

Hơn thế nữa, đến 90% người dân Thái Lan đều theo đạo Phật, chính vì thế, người dân Thái Lan có một tâm hồn hiền hòa, từ bi và vô cùng mến khách. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn với tấm lòng chân thành và nụ cười trên môi, thế nên Thái Lan mới được mệnh danh là “Đất nước của những nụ cười”.

17-dieu-thu-vi-ve-dat-nuoc-thai-lan10

Khi nói đến Thái Lan, chúng ta không thể không nhắc đến nền ẩm thực độc đáo với vị chua, ngọt, cay đặc trưng. Món ăn Thái đã trở nên một điểm nhấn trong lòng khách du lịch cũng như của những du học sinh đang theo học tại đây.

Khu-Yaowaratdo-ngot-thai-1_lmft.jpg1_

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới dễ chịu. Đây cũng là một điểm giúp Thái Lan làm hài lòng và thu hút nhiều du khách đến tham quan cũng như du học sinh học tập và sinh sống.

Đi sâu vào hơn, chúng ta có thể thấy Thái Lan đang trên con đường phát triển hội nhập quốc tế rất tốt. Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Thái, tiếng Anh đang dần trở nên vững chắc, đặc biệt tại thủ đô Bangkok, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thương mại chính và để phục vụ cho ngành du lịch của nước này. Ngoài ra, giáo dục Thái Lan cũng đang quốc tế hóa với nhiều chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, giáo trình giảng dạy thực tiễn và cung cấp bằng cấp quốc tế, liên kết với nhiều trường Đại học, Cao đẳng của các nước có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc,…

du-hoc-Thai-Lan2

Như vậy, Thái Lan là một môi trường du học vô cùng tốt, không những du học sinh được trải nghiệm và học hỏi từ nền văn hóa đẹp đẽ này, đắm mình trong phong cảnh thiên tuyệt đẹp và tham gia vào các lễ hội thú vị, mà còn có thể tiếp nhận được nền giáo dục hiện đại, theo chuẩn quốc tế, nâng cao khả năng ngoại ngữ và thắp sáng cho ước mơ và con đường tương lai phía trước.