Đại học Alcalá (UNIVERSIDAD DE ALCALÁ) được thành lập cách đây 500 năm, là trường Đại học công lập cổ thứ 2 Tây Ban Nha và là một trong những trường Đại học lâu đời và có chất lượng Đào tạo tốt nhất châu Âu.

Trường Đại Học Alcalá (UNIVERSIDAD DE ALCALÁ) được thành lập bởi Đức Hồng Y Jimenez de Cisneros vào đầu thế kỷ 16. Đây được coi là một trong những trường Đại học cổ nhất tại châu Âu và là trường Đại học cổ thứ hai ở Tây Ban Nha (từ thế kỷ thứ VI, sau trường Đại học Salamanca). Chương trình đào tạo tại trường gồm 36 chương trình Cử nhân, 46 chương trình Thạc sĩ và 26 chương trình Tiến sĩ về các chuyên ngành như nghệ thuật và nhân văn, luật và khoa học xã hội, khoa học, khoa học y tế, kỹ thuật và kiến trúc

acala

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Đại học Alcalá có 3 cơ sở chính:

– Historical Campus ở trung tâm thành phố: cơ sở này bao gồm các tòa nhà cũ của trường Đại học Alcalá, bao gồm Tòa nhà Hành chính, các khoa Triết học và Nghệ thuật, Luật, Kinh tế và Kinh doanh, các khoa kỹ thuật kiến trúc và Đo đạc, cũng như các trung tâm nghiên cứu chính của trường.

– Science and Technology Campus ở ngoại ô thành phố: cơ sở này bao gồm các khoa Sinh học, Hóa học, Khoa học Môi trường, Dược, Y học, Điều dưỡng và Vật lý trị liệu, cũng như các khoa Kỹ thuật máy tính và khoa Bách khoa. Các khu kí túc xá Sinh viên của trường cũng nằm tại cơ sở này. Ngoài ra còn có các trung tâm thể thao, vườn bách thảo, và rất nhiều trung tâm nghiên cứu cũng như các Công viên Khoa học và Công nghệ.

– Guadalajara Campus cách thành phố 25km về phía đông: cơ sở này bao gồm các khoa Du lịch và Điều dưỡng, và các khoa Kinh doanh và Kiến trúc. Khoa Giáo dục cung cấp các chương trình học về Giao tiếp nghe nhìn, Ngôn ngữ hiện đại và Dịch thuật.
Ngoài ra, trường đại học Alcala còn có hệ thống cở sở vật chất như phòng học, phòng nghiên cứu, thí nghiệm và 14 thư viện hiện đại .

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Trường Alcalá cung cấp hàng loạt các dịch vụ đào tạo bậc Đại học và Thạc sĩ cho hơn 23000 Sinh viên (bao gồm sinh viên bản địa và Du học sinh Quốc tế) đang theo học ở 44 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên (Hóa học, Sinh học…), Khoa học Xã hội (Lịch sử , Địa lí, Triết học,…), Sư phạm, Xây dựng, Dược, Y tế, Kinh tế, Truyền thông…. Đặc biệt thế mạnh của trường là các ngành Sinh – Dược học và đào tạo giáo viên về ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha, đây cũng là là những ngành thu hút rất nhiều Sinh viên đi Du học tây Ban Nha theo học, đặc biệt là Du học sinh châu Á.

Ngoài ra trường còn một trung tâm đào tạo về Tài chính – Ngân hàng đặt tại Madrid và 65% số Sinh viên theo học chủ yếu đến từ các nước châu Á và Mĩ Latin. Trung tâm trực thuộc này liên kết với ngân hàng Santander, ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha và cung cấp cả các khóa học Thạc sĩ bằng tiếng Anh như: Thạc sỹ Quản lý Giáo dục và Thạc sỹ Teaching and Learning.

Đại học Alcalá thiết lập một mạng lưới rộng lớn các công ty và viện nghiên cứu cho phép Sinh viên đến thực tập. Trường cũng có các chương trình liên kết Đào tạo bậc Tiến sĩ với các trường Đại học nổi tiếng ở Mĩ Latin.

Đối với các Sinh viên Du học Tây Ban Nha mới nhập học, trường dành riêng những khóa học bổ trợ cơ bản và cung cấp gia sư hướng dẫn riêng cho Sinh viên nếu có nhu cầu.

HỌC PHÍ

Khóa học tiếng Tây Ban Nha cho Sinh viên Quốc tế đến Tây Ban Nha Du học:
+ Học phí: €5.170/1 năm – €5.420/1 năm
+ Thời gian học: 6 tháng – 1 năm

Khóa học Đại học cho Sinh viên bản địa và Du học sinh Quốc tế:
+ Học phí: Từ €6.823/1 năm – €8.186/1 năm
+ Thời gian học: 4 năm

Khóa học Thạc sỹ (có chương trình học bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha:
+ Học phí: Từ € 5.050/1 năm – € 9.300/1 năm
+ Thời gian học: 1 – 2 năm
Các bạn có thể tham khảo Video của Đại học Alcalá

Bài viết liên quan

Học nghề tại Bendigo TAFE, tỉnh bang Victoria, Úc

Bendigo Regional Institute of TAFE (BRIT) là một trường cao đẳng Nghề ở Bendigo, Victoria, [...]

Học nghề tại TAFE NEW SOUTH WALES, Úc: Cơ hội tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam

Bên cạnh các khóa du học dài hạn, du học nghề Úc đang dần trở [...]

Du học sinh Úc được ở lại tối đa 8 năm sau tốt nghiệp 

Du học sinh Úc có thể ở lại nước này trong thời gian tối đa [...]

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐẠI HỌC MỸ NĂM 2024 CỦA US NEWS

ĐẠI HỌC CÔNG ĐỒNG LOẠT THĂNG HẠNG MẠNH MẼ Các trường đại học ở Mỹ [...]

DU HỌC MỸ: LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (Post-completion OPT and the STEM 24-month extension of OPT)

 OPT và STEM OPT là gì? Optional Practical Training (OPT) cho phép sinh viên tốt [...]

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]