Top 5 đại học tốt nhất ngành thiết kế thời trang

Cùng với việc chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu về cái đẹp đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang cũng đang được ưu ái và phát triển mạnh. Việc theo học ngành Thiết kế Thời trang tại Vương quốc Anh sẽ giúp sinh viên có được sự hiểu biết chuyên sâu và nâng cao về xu hướng công nghiệp thời trang toàn cầu. Thiết kế thời trang bao gồm việc thiết kế, sản xuất và marketing quần áo và có thể dao động từ các sản phẩm công nghiệp cho tới giải trí trong nhiều lĩnh vực. Thời trang là ngành học đòi hỏi tính đổi mới, tư duy sáng tạo và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Tham dự học ngành Thiết kế Thời trang tại Vương quốc Anh, sinh viên sẽ được chuẩn bị đầy đủ chuyên môn và sự linh hoạt trong ngành công nghiệp luôn phát triển và đổi mới này, đồng thời các trường đại học cung cấp việc giảng dạy hiện đại, cơ hội nghề nghiệp trong ngành và giúp học viên có cái nhìn sâu sắc vào thế giới thời trang. Các trường đại học tại Vương quốc Anh được công nhận khắp thế giới về tài nguyên nổi bật, xu hướng thời trang đi đầu, cơ sở vật chất hiện đại và kết nối với các chuyên gia trong ngành.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang có thể chuyển tiếp vào nhiều lĩnh vực như thiết kế, minh hoạ thời trang, thiết kế sợi dệt, mô hình cắt, mua bán, PR, tạp chí và thiết kế thời trang, mua sắm cá nhân, giám đốc sáng tạo, merchandiser thị giác. Thiết kế Thời trang là ngành công nghiệp cạnh tranh rất cao và kinh nghiệm thực tập là yếu tố bắt buộc trong quá trình học để đảm bảo bạn có thể tích luỹ được kinh nghiệm cần thiết để duy trì sự cạnh tranh khi ứng tuyển vào các công ty sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là danh sách xếp hạng 5 trường đại học uy tín và chất lượng hàng đầu Anh Quốc chuyên đào tạo lĩnh vực Thiết Kế Thời Trang:

1. University of Wales

University of Wales, Trinity Saint David, nằm tại Swansea, Wales và mới được thành lập năm 2010, trở thành một trong những trường đại học trẻ tuổi nhất tại Vương quốc Anh. Ba campus chính của trường nằm xung quanh trung tâm Swansea cũng như các thị trấn Lampeter và Carmarthen ở phía Tây Nam của Wales. Campus thứ tư nằm tại London dành cho sinh viên quốc tế theo học ngành Kinh doanh, Quản lý và Công nghệ thông tin.

Tổng số sinh viên đang theo học tại trường University of Wales, Trinity Saint David là hơn 25,000 người từ campus chính và các cơ sở đối tác. Carmarthen Campus khởi đầu là trường cao đẳng sư phạm và tạo được danh tiếng với các khoá nghiên cứu, đào tạo cán bộ nhân viên trong việc phát triển trẻ độ tuổi mầm non, hoà nhập xã hội và công tác cộng đồng và tuổi trẻ. Lampeter Campus vẫn luôn là trường đại học tốt nhất tại Wales về nghiên cứu, đặc biệt trong các lĩnh vực như tôn giáo và nhân văn và Swansea được biết tới nhiều nhất về các khoá học kỹ thuật động cơ xe. Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế thời trang, Đại học Wales thành công đào tạo nhiều lớp học viên vững tư duy và tay nghề thành thạo. Bằng cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao đạt nhiều thành tựu trong ngành Đại học Wales được đánh giá là 1 trong 5 trường Đại học tốt nhất Anh quốc cho chuyên ngành Thiết kế thời trang.

2. University of Edinburgh

University of Edinburgh là trung tâm nghiên cứu và giảng dạy lừng danh tại Scotland và có lịch sử thành lập từ gần cuối thế kỉ thứ 16, đồng thời là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Anh Quốc. Nhà trường thuộc nhóm các trường đại học danh tiếng và lớn nhất trên thế giới và hiện xếp hạng 19 trong Bảng Xếp Hạng Đại Học Thế Giới của QS.

Trường bao gồm tổng số 22 trường với 27,500 sinh viên trong đó là 6,000 sinh viên quốc tế. Về thành tích học tập, Edinburgh giữ vững danh tiếng về ngành Y học và Khoa học, là nơi sản sinh ra nhiều phát minh và sáng kiến như thuốc gây mê, kháng sinh và điện thoại. Nhà trường cũng có Khoa Văn Học Anh lâu đời nhất tại Anh Quốc và đạt điểm cao về ngành Nhân văn. Nhà trường luôn cố gắng đổi mới và cập nhật chương trình học có tính thời đại, đối với ngành học Thiết kế thời trang, Trường Edinburgh cung cấp những khóa học chất lượng với đội ngũ giáo viên có chuyên môn sâu và nhà thiết kế nổi tiếng được mời thỉnh giảng thường xuyên để đem lại góc nhìn mới mẻ và cập nhật tốt xu hướng cho sinh viên.

3. Staffordshire University

Staffordshire University trải dài trên hai khuôn viên tại hai thị trấn Stoke-on-Trent và Stafford và được thành lập từ năm 1992, với khoảng 12,000 sinh viên hiện đang theo học. Nhà trường cung cấp các văn bằng ‘fast track’ 2 năm đa dạng cho các ngành học như Kinh doanh, Luật và Khoa học Máy tính.

Nhà trường tập trung vào khả năng tìm kiếm việc làm và có nhiều chương trình đối tác với nhiều công ty uy tín khắp thế giới như Microsoft và CISCO, cùng nhiều kết nối trong ngành với những lãnh đạo toàn cầu như Amazon và Google. Stoke-on-Trent là một trong những thành phố nổi bật về văn hoá nhất tại Anh Quốc, giàu di sản công nghiệp và nhiều nét sáng tạo nghệ thuật. Chỉ cách Liverpool và Manchester một giờ lái xe, sinh viên có thể tham dự những sự kiện và hoạt động lớn diễn ra quan năm ở 2 thành phố này.

Staffordshire thực sự là một học viện đi đầu về đổi mới và cải cách chương trình đào tạo. Trong năm 2017, nhà trường đã giới thiệu văn bằng Thể thao Điện tử (eSport) đầu tiên tại Vương quốc Anh, điều này đã thu hút hàng trăm đơn ứng tuyển từ khắp nơi trên thế giới. Được hỗ trợ bởi NUEL, Fast Web Media và Codemasters, văn bằng độc đáo này tập trung vào khía cạnh kinh doanh của thể thao điện tử và xây dựng uy tín nhà trường là học viện hàng đầu về Trò chơi Máy tính. Bên cạnh đó, ngành thời trang cũng là điểm mạnh của trường, với những chính sách hấp dẫn và chương trình học sáng tạo, Staffordshire ngày càng thu hút thêm nhiều học viên quốc tế theo học ngành học tiềm năng này.

4. Loughborough University

Loughborough University tọa lạc tại Leicestershire, cách 90 phút về phía Bắc của London, được thành lập từ năm 1966, trường Loughborough đã phát triển mạnh mẽ tới ngày nay với hơn 16,000 sinh viên hiện đang theo học, trong đó gần 15% là sinh viên quốc tế tới từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Loughborough University nằm trong top 15 các trường đại học trong tất cả các bảng xếp hạng lớn toàn quốc và đã thắng giải ‘Whatuni’ University of the Year năm 2015.

Campus xanh của Loughborough University là khuôn viên đơn rộng lớn nhất Anh Quốc và thường được coi là địa điểm tuyệt vời nhất đất nước cho các bộ môn thể thao đồng thời đã được trao tặng danh hiệu Sports University of the Year từ Times Good University Guide. Nhà trường đã lọt vào danh sách rút gọn cho giải ‘University of the Year’ năm 2015 của Times Higher Education, tôn vinh những thành tích nổi bật trong các hoạt động đa dạng của ngành đào tạo bậc cao. Nhà trường cũng nhận được đề cử cho giải ‘Entrepreneurial University of the Year’, tôn vinh những phát triển về văn hoá kinh doanh trong các cơ sở giáo dục bậc cao.

5. Bucks New University

Bucks New University có hơn 9,000 sinh viên đang theo học và ngày càng phát triển lớn mạnh hơn từ khi nhận được danh hiệu đại học của năm vào năm 2007. Được thành lập từ năm 1893 với tên gọi School of Science and Art, nhà trường được biết đến nhờ nhiều khoá học độc đáo như Cảnh sát, Giao thông Vận tải, Đào tạo Phi công, Thương mại…. Phần lớn các sinh viên bậc cử nhân và cao học đều hoạt động tại campus chính ở High Wycombe, trong khi campus nhỏ hơn tại Uxbridge là nơi hoạt động của khoa Y học và Điều dưỡng. Thị trấn có một trung tâm mua sắm hiện đại, một trung tâm thể thao, một trung tâm trượt tuyết nhân tạo và đời sống ban đêm thú vị để phù hợp với những sở thích và khẩu vị đa dạng của sinh viên. London chỉ cách 40 phút đi tàu và cả 2 sân bay Heathrow và Gatwick đều nối với tuyến đường giao thông tiện lợi. Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Bucks New sẽ hoạt động trong Uxbridge, nằm trên mạng lưới tàu điện ngầm London.

Bucks New University được Huffington Post xếp ở vị trí thứ 12 trong nhóm các trường đại học sáng tạo tại Anh Quốc năm 2013 và cũng nằm trong danh sách top 14 trường đại học sáng tạo tại Anh Quốc của The Daily Telegraph. Thêm vào đó, nhà trường cũng đã nhận nhiều giải thưởng cho lĩnh vực đào tạo phi công và quản lý ngành công nghiệp âm nhạc.

Mọi thông tin thắc mắc hay tư vấn về du học xin liên lạc về đường dây nóng của UNISTAR số: 0909 696 020

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Học nghề tại Bendigo TAFE, tỉnh bang Victoria, Úc

Bendigo Regional Institute of TAFE (BRIT) là một trường cao đẳng Nghề ở Bendigo, Victoria, [...]

Học nghề tại TAFE NEW SOUTH WALES, Úc: Cơ hội tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam

Bên cạnh các khóa du học dài hạn, du học nghề Úc đang dần trở [...]

Du học sinh Úc được ở lại tối đa 8 năm sau tốt nghiệp 

Du học sinh Úc có thể ở lại nước này trong thời gian tối đa [...]

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐẠI HỌC MỸ NĂM 2024 CỦA US NEWS

ĐẠI HỌC CÔNG ĐỒNG LOẠT THĂNG HẠNG MẠNH MẼ Các trường đại học ở Mỹ [...]

DU HỌC MỸ: LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (Post-completion OPT and the STEM 24-month extension of OPT)

 OPT và STEM OPT là gì? Optional Practical Training (OPT) cho phép sinh viên tốt [...]

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]