Top 5 đại học Anh Quốc tốt nhất cho ngành tài chính ngân hàng:

Tài chính – Ngân hàng luôn được xem là thước đo cho sự phát triển của một quốc gia và đánh dấu những bước đột phá vượt bậc trong nền kinh tế của nước đó. Đó là lý do mà ngày càng có nhiều sinh viên chọn ngành học này để xây dựng sự nghiệp. Có thể nói rằng lĩnh vực tài chính ngân hàng đang là một trong những ngành học nhận được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ từ các tổ chức lớn, trong đó Anh quốc luôn là quốc gia được ưu ái hậu thuẫn bởi hệ thống kinh tế – tài chính tại đây rất phát triển. Tại Anh, nhu cầu nhân lực ngành tài chính – ngân hàng đang ngày một gia tăng và cơ hội việc làm trải khắp các thành phố lớn, nhỏ, tiểu bang trên toàn quốc. Chính vì vậy mà rất cần một nguồn nhân lực dồi dào từ sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế đang theo học. Đây cũng là một trong những cơ hội làm việc và định cư tốt dành cho các bạn đang có ý định gắn bó lâu dài với ngành tài chính – ngân hàng.

Tài chính – Ngân hàng là ngành học khá đa dạng, được chia thành các chuyên ngành khác nhau. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức liên quan đến quản lý tài chính, kế toán, thuế, tài chính bảo hiểm ngân hàng và doanh nghiệp….Anh Quốc vốn là quốc gia nổi tiếng nhất thế giới trong đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng (Theo QS World University Rankings).

Dưới đây là danh sách do UNISTAR tổng hợp về top 5 trường đại học tốt nhất Anh quốc cho ngành Tài chính-Ngân hàng:

1. University of Leeds (Leeds, England)

Được thành lập từ năm 1904, University of Leeds đã tạo dựng được danh tiếng trên toàn cầu nhờ quá trình giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc đồng thời là một phần của Russell Group danh tiếng bao gồm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu. Leeds là một trong những trường đại học lớn nhất trong nước với 33,000 sinh viên tới từ hơn 140 quốc gia đang theo học.

Vị trí campus của trường trải dài hơn 40 héc ta và chỉ cách trung tâm thành phố chưa tới một dặm. Cơ sở vật chất trong trường bao gồm không gian giảng dạy, 4 thư viện, một hồ bơi hiện đại và trung tâm thể hình hoành tráng, ngoài ra trường còn có một không gian biểu diễn đương đại.

Leeds hiện đang nằm trong top 100 các trường đại học trên thế giới, Chuyên mục “Cẩm Nang Hướng Dẫn Đại Học” của tờ Times đã vinh danh trường trong top 20 Đại học tại Anh quốc. University of Leeds không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng hàng đầu mà còn được biết đến với nhiều hoạt động phục vụ lợi ích cộng đồng.

2. Loughborough University (Loughborough, England)

Loughborough University tọa lạc tại Leicestershire, cách 90 phút đi về phía Bắc của London, được thành lập từ năm 1966 và phát triển mạnh mẽ tới nay với hơn 16,000 sinh viên hiện đang theo học, trong đó gần 15% là sinh viên quốc tế tới từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Loughborough University nằm trong top 15 các trường đại học trong tất cả các bảng xếp hạng lớn toàn quốc và đã thắng giải ‘Whatuni’ University of the Year năm 2015.

Loughborough University hiện nằm trong top 10 các trường đại học Anh Quốc về tiêu chuẩn nghiên cứu và dựa theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF), các bài nghiên cứu quý giá của cán bộ giảng viên và nghiên cứu sinh luôn đạt được đánh giá cao từ hội đồng thế giới. Loughborough UniversitY được vinh hạnh là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên nhận được giải Queen’s Anniversary danh giá cho nghiên cứu ứng dụng nổi bật tới 7 lần.

3. University of Warwick (Coventry, England)

University of Warwick là trường đại học đầu tiên của Anh nằm ở vùng ngoại ô của thành phố Coventry và được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trong nước. Đại học Warwick được thành lập năm 1965 và hiện đang có 18,000 sinh viên theo học tới từ 120 quốc gi. Mặc dù không có lịch sử hình thành lâu đờn nhưng bằng chất lượng và sự tiến bộ trong quá trình đào tạo, nhà trường được đánh giá thuộc khối 24 trường đại học nghiên cứu tiên phong của Russell Group.

University of Warwick giảng dạy hầu hết các ngành học quan trọng và tiềm năng như Khoa Nghệ Thuật, Y Học, Khoa Học và Khoa Học Xã Hội và được đánh giá gần đây là một trong 10 đại học trẻ nhất thế giới và là trường đại học trẻ chất lượng hàng đầu tại Anh Quốc. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp University of Warwick đều dễ dàng tìm được công việc thích hợp và gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Trường luôn duy trì tỉ lệ trên 80% sinh viên bậc đại học tìm được việc làm phù hợp hoặc chuyển tiếp thành công lên bậc học nâng cao trong vòng vài tháng từ khi tốt nghiệp.

4. Nottingham Trent University (Nottingham, England)

Nottingham Trent University có 2 cơ sở chính ở Nottingham và một cơ sở ở phía ngoại ô thành phố. Đây là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh Quốc, được thành lập từ khoảng giữa thế kỉ 19 và phát triển tới nay với hơn 28,000 sinh viên hiện đang theo học. Gần 90% các sinh viên tại Nottingham Trent hài lòng về trải nghiệm học tập ở đây và giúp cho trường đạt được danh hiệu University of the Year năm 2018.

Nhà trường nổi tiếng với các khoá học ngành Nghệ Thuật & Thiết Kế, Thời Trang và nghệ thuật sáng tạo nhưng cũng là một trong những trường dạy kinh tế-tài chính lớn tại Vương quốc Anh. Trường còn đạt nhiều thành tích trong thể thao tại các kỳ thi Thể Thao giữa các trường đại học và cao đẳng Anh. Gần đây, trường đã nhận được một trong những khoản trợ cấp lớn nhất dành cho các trường hậu 1992 để tiếp tục phát triển và mở rộng việc nghiên cứu.

5. University of Bath (Bath, England)

University of Bath là trường đại học tầm cỡ thế giới tọa lạc tại thành phố di sản quốc tế-Bath. Trường 2 năm liền nằm trong top 5 các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh theo tờ Guardian. Được bầu chọn đứng vị trí số 1 về độ hài lòng của sinh viên trong 2 năm liền nhau trong Khảo Sát Sinh Viên Quốc Gia (2013, 2014), Bath cung cấp các chương trình học đa dạng từ ngành Kỹ thuật, Thiết kế, Quản lý, Nhân văn cho tới Khoa học xã hội. Các chương trình học phản ánh sâu vào thực tiễn, cho phép sinh viên có cơ hội học tập và thực hành ngay trong quá trình học.

Chương trình thực tập của Bath nổi bật với việc giúp đỡ sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng để mắt và được tuyển dụng vào công việc phù hợp. Với mạng lưới liên kết bền vững với các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước cũng như các đối tác trong và ngoài nước, sinh viên tốt nghiệp University of Bath có được tỉ lệ việc làm và mức lương khởi điểm thuộc hàng cao nhất trong Vương quốc Anh.