Top 5 trường Đại học dạy kiến trúc tốt nhất thế giới:

Được biết đến là một trong những ngành học hấp dẫn trong nhóm các ngành học Kỹ thuật – Mỹ thuật. Ngành kiến trúc đã và đang đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống mỗi người, nhu cầu học tập và theo đuổi đam mê kiến trúc cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Kiến trúc là một ngành học đặc thù, bao gồm cả những kiến thức về Kỹ thuật và Mỹ thuật, là ngành học thiên về tổ chức không gian, lên kế hoạch thiết kế các công trình hoặc cảnh quan. Một khi bạn theo đuổi ngành học này, bạn phải đảm bảo rằng mình có khả năng thực tiễn hóa những ý tưởng sáng tạo.

Hơn nữa, một kiến trúc sư giỏi là người biết cách dung hòa hai yếu tố nghệ thuật và khoa học để kiến tạo ra những sáng tạo nghệ thuật độc đáo trên cơ sở kỹ thuật chính xác. Sinh viên du học ngành Kiến trúc sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên môn về kiến trúc mỹ thuật như công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, cấu tạo, kết cấu công trình…

Sau khi đã hoàn thành các học phần bắt buộc, các kiến trúc sư tương lai còn được Nhà trường tạo điều kiện tham gia khóa thực tập tốt nghiệp, được giới thiệu đến các công ty thiết kế để tham gia vào các dự án thực tế để tích lũy kinh nghiệm cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Dưới đây là top 5 trường Đại học chất lượng và danh tiếng nhất thế giới chuyên ngành kiến trúc được UNISTAR chọn lọc và tổng hợp:

  1. Đại học UCL (United Kingdom)

University College London (UCL) là một trong những trường cao đẳng, đại học lâu đời và lớn nhất của University of London và được biết tới là “Trường đại học toàn cầu của London”. Trường hiện đang đứng thứ 7 trên thế giới (dựa theo Bảng Xếp Hạng Đại Học Toàn Cầu của QS năm 2016) và xếp đầu bảng tại Vương quốc Anh về sức mạnh nghiên cứu (theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc). Nhà trường được thành lập năm 1826 và có khoảng 29,000 sinh viên hiện đang theo học, trong đó có 13,000 sinh viên quốc tế.

UCL là thành viên của Russell Group danh tiếng và là một phần của Tam Giác Vàng cùng với Oxford và Cambridge. Nhân viên và hội cựu sinh viên tại UCL đã dành được tổng cộng 29 giải Nobel với 840 giáo sư và 6,000 giảng viên luôn dành thời gian và công sức cho việc nghiên cứu và giảng dạy. Sinh viên tại UCL tận hưởng được lợi ích từ mối quan hệ thân thiết với các đại học giảng dạy lớn như Bệnh viên nhi Great Ormond Street, Bệnh viện Hoàng gia miễn phí và Bệnh viện mắt Moorfields.

University College London có 03 campus chính, nằm tại Bloomsbury, Archway và Hampstead. Blooomsbury là nơi sản sinh ra Bảo Tàng Anh, trường Học Viện Nghệ Thuật Sân Khấu Hoàng Gia, Hiệp Hội Y Học Anh, Nhà Thượng Viện thuộc University of London và một số các trường cao đẳng chính của UCL bao gồm Trường Y Học Vệ Sinh Dịch Tễ và Nhiệt Đới, Trường Dược và và Cao Đẳng Thú Y Hoàng Gia.

 

  1. Học viện Massachusetts- Massachusetts Institute of Technology (MIT) (United States)

Tọa lạc tại thành phố Cambridge, tiểu bang Massachusetts của Hoa Kỳ, đây là học viện nổi tiếng trong các lĩnh vực: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ… đặc biệt là khoa học công nghệ, học viện có nhiều trường ĐH thành viên gồm Trường Khoa học, Trường Kỹ thuật, Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Quản lý, và Trường Nhân văn, Nghệ thuật, và Khoa học Xã hội) và một trường đại học (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế), bao gồm tổng cộng 32 khoa.

Với hơn 150 năm thành lập và phát triển, học viện công nghệ Massachusetts đã mang về cho mình hơn 70 giải Nobel trong nhiều lĩnh vực. Khuôn viên rộng 168 mẫu Anh và mở rộng hơn 1 dặm trải dài theo bờ Bắc con sông Charles.

Một điều đáng chú ý là khác với hầu hết các trường đại học trên thế giới, tại đây, số lượng sinh viên sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học tại trường được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

  1. Đại học công nghệ Delft-Delft University of Technology (Netherlands)

Trường Đại học Công nghệ Delft được thành lập năm 1842 tại thành phố Delft, ở tỉnh Zuid-Holland, Hà Lan, nằm giữa 2 thành phố Rotterdam và Den Haag. Delft được coi là một thành phố Hà Lan đặc trưng, nổi tiếng với các con kênh, đồ gốm Xanh Delft (Delfts Blauw), và là nơi linh thiêng của Hoàng gia Hà Lan.

Chương trình đào tạo đa dạng, sinh viên có thể theo học các chuyên ngành và cấp bậc theo ý muốn và khả năng của mình: chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, các chuyên ngành Kiến trúc, Kỹ thuật dân dụng và Khoa học trái đất, Kỹ thuật điện toán và Khoa học máy tính, Kỹ thuật thiết kế công nghiệp,… Trường đào tạo chuyên về khối ngành Kỹ thuật Công nghệ, có danh tiếng đứng đầu Châu Âu về đào tạo kỹ sư. Đây là một trong những trường đại học giàu truyền thống nhất Hà Lan.

Đại học công nghệ Delft (Delft University of Technology) là trường đại học kĩ thuật lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Hà Lan. TUDelft cũng là một trong những trường đại học kỹ thuật danh tiếng hàng đầu châu Âu. Với 8 khoa và nhiều viện nghiên cứu khác, TUDelft là nơi học tập, làm việc của hơn 16000 sinh viên và hơn 2600 nhà khoa học.

  1. Học viện ETH Zurich – Swiss Federal Institute of Technology (Switzerland)

Được thành lập vào năm 1855, là Trường Bách khoa Liên bang, một thế kỷ rưỡi sau ETH Zurich hiện đang được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới về khoa học và công nghệ. Viện này đã đào tạo ra hơn 20 người đạt giải Nobel, trong đó có cha đẻ của vật lý hiện đại và là nhà phát minh ra thuyết tương đối- Albert Einstein.  Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Zurich đã thành công dựa trên truyền thống về trân trọng các nguyên tắc cơ bản của tự do, trách nhiệm cá nhân, tinh thần kinh doanh và phương pháp tiếp cận cởi mở đối với giáo dục của Thụy Sĩ. Trường là một trong những nhà tiên phong nghiên cứu của châu Âu, cố gắng đưa ra những giải pháp thực tiễn nhằm giải quyết những thách thức trên toàn thế giới.

Với 16 khoa thực hiện nghiên cứu liên ngành học về các chủ đề từ kiến ​​trúc, sinh học đến hóa học và vật lý, trường đại học đã đóng góp đáng kể cho ngành khoa học và công nghệ toàn cầu. Để đạt được điều này, ETH Zurich phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ chặt chẽ với các nhà nghiên cứu, đối tác nước ngoài và các bên liên quan chính, những người cũng hỗ trợ các nghiên cứu tiên tiến của mình. Nằm ở Zurich, thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ, ETH Zurich nằm chủ yếu ở khuôn viên hiện đại được xây dựng ở ngoại ô thị trấn từ nguồn tài trợ. Sinh viên theo học khóa học chuyên sâu, có cơ hội tham dự các cuộc triển lãm và hòa nhạc thường xuyên, nhưng cũng được hưởng lợi từ những sự kiện khoa học được tổ chức trong khuôn viên, đóng vai trò là điểm gặp gỡ cho một số nhà khoa học giỏi nhất châu Âu.

  1. Đại học Harvard-Harvard University (United States)

Được ví với ngôi trường của những giấc mơ, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới, với rất nhiều chuyên ngành trong đó có công nghệ thông tin. Khuôn viên chính của Harvard rộng 209 mẫu Anh (85 ha), dọc theo bờ sông Charles.

Đây là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài như: Franklin Roosevelt, John F. Keedy, Al Gore, George W. Bush và Barack Obama…Đặc biệt đây cũng là nơi đào tạo của những nhà nghiên cứu nổi tiếng của Việt Nam như Nguyễn Xuân, Phó Bá Long, Ngô Vĩnh Long. Được biết đến là ngôi trường dành riêng cho con cái giới quý tộc. Học phí tại Harvard luôn ở hàng “ngất ngưởng”. Thế nhưng, trường cung cấp rất nhiều chương trình học bỗng và hỗ trợ chi phí cho học sinh quốc tế, chỉ cần đủ quyết tâm và ý chí rèn luyện chắc chắn thời gian học ở Harvard sẽ là trải nghiệm quý báu hơn bao giờ hết.