1. Thông tin chung về trường
Trường cao đẳng CDE nằm tại trung tâm thành phố Shebrooke, bao quanh bởi nhiều quán café, nhà hàng thời thượng và nhiều trung tâm mua sắm. Cơ sơ đào tạo nhiều chương trình bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp, trường cũng tự hào vì đã tham gia khởi đọng sự nghiệp của hơn 1,500 học sinh/ sinh viên tốt nghiệp. Các cơ sở vật chất và công nghệ tại trường đều hiện đại, đáp ứng nhu cầu mới nhất về giáo dục và học tập. giáo viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm giảng dạy để cung cấp cho sinh viên về những kiến thức chuyên sâu, thực tế.

2. Thành phố mà trường tọa lạc
Sherbrooke là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và thể chế chính của Estrie, và được mệnh danh là Nữ hoàng của các thị trấn phía Đông vào đầu thế kỷ 20. Sherbrooke là thành phố lớn thứ sáu ở tỉnh Quebec và là thành phố lớn thứ ba mươi ở Canada.

Sherbrooke có lượng sinh viên tập trung lớn nhất tại Quebec. Có tám tổ chức giáo dục với hơn 40.000 sinh viên. Sherbrooke tự hào có 10.32 sinh viên trên 100 cư dân. Điều này đã dẫn đến sự phát triển sôi động và mạnh mẽ về giáo dục và đã tạo ra sự đa dạng văn hóa phong phú.

Từ thế kỷ 19, Sherbrooke là một trung tâm sản xuất. Dịch vụ chiếm phần lớn nền kinh tế của thành phố, cũng như kinh tế tri thức đang phát triển. Vùng Sherbrooke được bao quanh bởi núi, sông và hồ. Có nhiều đồi trượt tuyết và các điểm du lịch khác nhau trong khu vực. Công viên Mont-Bellevue, một công viên lớn trong thành phố, được sử dụng để trượt tuyết dốc.

3. Nơi ở
Học sinh khi bắt đầu học tập tại trường đều sẽ được miễn chi phí nhà ở trong vòng 4 tháng đầu tiên. Sau đó, học sinh có thể chọn tiếp tục ở lại hoặc thuê nhà khác. Học sinh sẽ ở chung với một học sinh quốc tế khác và nếu có yêu cầu riêng gì, trường luôn sẳn sàng hỗ trợ.

Học sinh ở đây được quyền làm việc 20h ngoài khu học xá và nhà trường sẽ hỗ trợ học sinh tham gia vào ngày hội lao động, viết C.V và những kỉ năng giúp học sinh dễ dàng kiếm việc hơn