Được thành lập vào năm 1963 chỉ với hơn 200 sinh viên theo học. Trải qua 50 năm, York đã xây dựng được danh tiếng của mình tại Anh và trên toàn thế giới bởi chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, là thành viên của Russell Group – nhóm 24 trường đại học dẫn đầu tại Anh. Đại học York là một trong số ít trường có sự tiến bộ vượt bậc và tiến nhanh vào bảng xếp hạng 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Trong nhiều năm liền, trường đều nằm trong top 10 trường tốt nhất nước Anh. Hiện nay, trường có hơn 16,000 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia trên thế giới theo học.

York

– Trường tọa lạc tại thành phố York cổ kính, vốn là trung tâm phía bắc của nước Anh cho đến thế kỷ 17 và ngày nay được bình chọn là thành phố du lịch châu Âu của năm. Vị trí địa lý của trường nằm giữa thành phố London và Edinburgh. Tại đây, mọi người có thể dễ dàng đến các sân bay quốc tế như Manchester, Leeds, Doncaster hay Teesside.
– York là trường tiên phong trong việc tạo ra các chương trình học được thiết kế để nâng cao triển vọng viêc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, bao gồm cung cấp nhiều hoạt động như tình nguyện viên, thực tập, các chương trình giới thiệu việc làm…Đại học York cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học các ngành như Khảo cổ học, Khoa học tự nhiên, Khoa Học Máy Tính, Kinh tế, Giáo dục, Điện tử, Ngôn ngữ, Môi trường, Y học, Khoa học xã hội, Nghệ Thuật, Luật, Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Marketing, Quản lý, Triết học, Chính trị, Tâm lý học

Website: http://www.york.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu IELTS 6.5 trở lên và bạn phải đạt các yêu cầu về trình độ học vấn tùy theo ngành học và cấp độ mà bạn chọn.
Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học Dự bị giúp bạn có thể vào học các khóa học chính thức:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 4.5 trở lên
– Tốt nghiệp THPT

► Dự bị Thạc sĩ:
– IELTS: 5.5
– Tốt nghiệp Đại học

► Khóa Tiếng Anh:
– Mục đích: giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh và điểm IELTS để có thể theo học các khóa học chính thức.
– Thời gian học: 4,8, 10 tuần (tùy theo trình độ Tiếng Anh hiện tại)
– IELTS tối thiểu: 5.0 (dành cho các khóa có điều kiện đầu vào là 6.0 trở lên).