Chắc hẳn đã đôi lần bạn đã nghe tên Thành phố Valladolid tại Tây Ban Nha. Hiện đây đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ bởi chi phí học tập và sinh hoạt tại Thành phố này không hề cao như các nước Châu Âu khác nhưng chất lượng giảng dậy ở đây vẫn rất cao. Trong bài viết lần này, hãy cùng UniStar tìm hiểu chi tiết hơn những thông tin về trường Đại học Valladolid và cuộc sống tại Thành phố này.

I. Trường Đại học Valladolid
Tọa lạc tại Thành phố Valladolid- một trong những Trung tâm về nông nghiệp và sản xuất, thủ phủ của Castilla – Leon, Valladolid là một trường Đại học lâu đời của Tây Ban Nha. Với gần 1000 năm tuổi, ĐH Valladolid là sự kết hợp của nền giáo dục cổ Châu Âu và nền Giáo dục hiện đại của Thế giới. Trường xếp hạng thứ 18 trong top các trường Đại học ở Tây Ban Nha (theo University Web Ranking)

valladolid
Trường có quy mô rất lớn với 7 cơ sở Đào tạo ở các Thành phố khác nhau như: Valladolid, Palencia, Soria và Segovia với 24 Trung tâm Đại học. Trang thiết bị của trường cũng được trang bị vô cùng tiện lợi và hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của Sinh viên : phòng tập đa năng với các dụng cụ thể thao, thư viện với hơn 815.517 đầu sách, hệ thống phòng học theo quy chuẩn Quốc tế,… 2.609 Giảng viên với 282 Giáo sư và 25.000 Sinh viên theo học như phần nào minh chứng cho chất lượng giảng dậy và quy mô đào tạo của Đại học Valladolid. Hàng năm, trường cũng thu hút được rất nhiều Sinh viên Quốc tế đến từ các Quốc gia khác nhau theo học tại trường

• Ngành học Đào tạo
– Quản trị Du lịch
– Luật
– Quảng cáo
– Kinh tế
– Khoa học
– Kỹ thuật
– Biên, phiên dịch

• Học phí
• Khóa học tiếng: 4.685 EUR
• Sinh viên hoàn thành khóa học tiếng tại trường sẽ được vào thẳng khóa Đại học
• 75 chuyên ngành bậc Cử nhân: học phí từ 1.024 -1.815 eur/năm
• 85 chuyên ngành bậc Thạc sĩ: học phí từ 1.966 – 2.495 eur/năm
• 21 chuyên ngành bậc Tiến Sĩ
2.618 giảng viên và 25.668 Sinh viên theo học như phần nào minh chứng cho chất lượng giảng dậy và quy mô đào tạo của đại học Valladolid. Hàng năm, trường cũng thu hút được rất nhiều Sinh viên Quốc tế đến từ các Quốc gia khác nhau theo học tại trường

• Thời gian nhập học
Dự bị tiếng: Các tháng trong năm
Đại học và Thạc sỹ: Tháng 9 hàng năm

II. Cuộc sống ở thành phố Valladolid
Thành phố 320,000 dân Valladolid nằm ở phía Tây bắc Madrid, nằm bên sông Pisuerga, nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót, là nơi sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn ghita làm nức lòng hàng triệu trái tim trên Thế giới. Đây là một Thành phố lịch sử, văn hóa lớn của Tây Ban Nha, bởi vậy, sinh sống và học tập tại Thành phố này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về con người, văn hóa xứ sở bò tót. Hàng năm, Valladolid đón rất nhiều Du học sinh từ mọi vùng miền của Tây Ban Nha và các nước trên Thế giới nên với vẻ cổ kính vốn có và lượng Sinh viên lớn, Thành phố này vô cùng yên bình, là môi trường lý tưởng để học tập. Không những thế, chi phí sinh hoạt tại Thành phố này cũng là điểm thu hút rất nhiều Du học sinh đến đây học tập, sinh sống :

cs

cs-2