Đại học tổng hợp Lille là một trong những trường Đại học Tổng hợp lớn nhất châu Âu, trường cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo phong phú, được hỗ trợ bởi mảng nghiên cứu được biết đến rộng rãi, một chính sách mở cửa ra quốc tế và phát triển cho phép mọi sinh viên tiếp cận tới các dự án và hòa nhập môi trường chuyên nghiệp.

Lille
– Hiện tại trường có khoảng hơn 28,000 sinh viên, với 8% là sinh viên quốc tế. Chương trình học tại trường được giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, trong các lĩnh vực đào tạo chính như: Luật, Y tế, Thể thao và Quản lý.

*Văn bằng mà trường cấp bao gồm:
+Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ
+Văn bằng quốc gia và các văn bằng của từng trường thành viên.
Hiện nay trường đang hợp tác với một số trường đối tác tại Việt Nam như:
+Trung tâm Pháp – Việt đào tạo quản lý CFVG: chương trình Tiến sĩ
+Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh: Chương trình song bằng Cử nhân Khoa học Quản lý, Chương trình Tiến sĩ
+Đại học Y Hà Nội: Chương trình trao đổi sinh viên
+Đại học Y dược Tp.HCM: Chương trình trao đổi sinh viên
– Ngoài ra, trường cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ sinh viên rất tốt như: các hội thảo chuyên sâu và các khóa học tiếng Pháp miễn phí, hỗ trợ các thủ tục hành chính như đăng ký, giấy phép cư trú, hỗ trợ nhà ở, tổ chức các hoạt động văn hóa như Tuẩn lễ Quốc tế…giúp sinh viên có cơ hội học hỏi và hòa nhập vào đời sống mới một cách tốt hơn.

*Học phí: 140 – 3,000€/ năm tùy theo ngành học và bằng cấp.

*Địa điểm:
Trường tọa lạc tại trung tâm Lille, là thành phố trẻ, năng động và nhiều màu sắc văn hóa nghệ thuật của châu Âu. Với 1,5 triệu dân, Lille là thành phố lớn thứ 4 tại Pháp, nổi tiếng bởi các lễ hội, chương trình triển lãm và biểu diễn nghệ thuật phong phú. Đến đây, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tìm hiểu về văn hóa và nét đẹp của nước Pháp một cách trọn vẹn.

*Website: http://www.univ-lille2.fr/