Birmingham City University

1. Giới thiệu chung

Birmingham City University, Anh Quốc, tọa lạc tại khu vực trung tâm sôi động và đa dạng của Birmingham và là trường đại học lớn thứ hai trong thành phố. Trường có lịch sử thành lập và phát triển lâu đời và cộng đồng đa văn hóa, mang đến cho sinh viên trải nghiệm độc đáo và phong phú. Trong khắp hai học khu chính, trường đã đầu tư hơn 340 triệu GBP vào các cơ sở tân tiến, bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học y sinh mới, một phòng giải phẫu mô phỏng, phòng hiện trường vụ án và các thiết bị phát sóng. Birmingham cũng là một trong những thành phố xanh bậc nhất ở châu Âu với các thảo cầm viên và công viên để sinh viên thư giãn.

Đặc biệt, sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập trong thời gian học thông qua trung tâm việc làm sinh viên, nơi hỗ trợ sinh viên tìm việc phù hợp trong thời gian học và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhà trường có mạng lưới liên kết chặt chẽ với các đối tác trong ngành, giúp sinh viên dễ dàng tích lũy kinh nghiệm làm việc lẫn thực tập.

Sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại nhiều nơi trong thời gian theo học tại trường thông qua chương trình trao đổi hoặc giúp sinh viên tạo sự khác biệt cho bản thân, đồng thời kết bạn với người mới và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm mới. Nhà trường cũng sẽ mang đến cơ hội tham gia các khóa học hè kỹ năng hoặc trao đổi với nhiều trường đại học đối tác trên thế giới.

Birmingham City University có đội ngũ hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp chuyên dụng, đã hỗ trợ thành công hơn 97% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp (Theo Destination of Leavers từ HE survey 2017/18). Sinh viên có thể đăng ký gặp các tư vấn viên về Nghề nghiệp để được hỗ trợ trong mọi khía cạnh liên quan đến kế hoạch nghề nghiệp của mình và được hướng dẫn cách tìm việc làm. Ngoài ra, còn có những nguồn lực khác hỗ trợ chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn hoặc viết CV ấn tượng.Trường còn có nhiều dịch vụ để hỗ trợ tốt hơn cho sinh viên, tập trung vào tất cả mọi vấn đề, từ tư vấn tài chính, hỗ trợ chăm sóc trẻ em và thông tin về thị thực và nhập cư, đến hướng dẫn nghề nghiệp và tư vấn.

2. Cơ sở vật chất và chương trình đào tạo

Birmingham City University có danh tiếng tốt về chuyên môn đào tạo và đã được chính phủ trao giải Bạc về Khung Chương trình Giảng dạy Xuất sắc (TEF), công nhận thành tích giảng dạy và học tập xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục đại học đẳng cấp thế giới của Vương quốc Anh. Đây là giải thưởng được Chính phủ dành cho các trường đại học mang đến các khóa học “chất lượng cao, đảm bảo sinh viên sẽ có được những trải nghiệm quý báu, đồng thời tích lũy hiểu biết, kiến thức, kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao”.

Birmingham City University được đánh giá cao về dịch vụ hỗ trợ sinh viên, các thiết bị đẳng cấp thế giới và tính chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên. Trường luôn cố gắng để đem đến cho học viên một môi trường học quốc tế với định hướng toàn cầu và cố gắng hoàn thiện nhất có thể để đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho sinh viên đang theo học. Một số yếu tố được đánh giá bao gồm: tỷ lệ hoàn thành chương trình đào tạo, sự hài lòng của sinh viên và tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp. Việc đánh giá dựa trên các yếu tố về hoạt động giảng dạy, môi trường giảng dạy và kết quả sinh viên đạt được, xét về cả các môn học và nền tảng của họ.

Birmingham City University có bốn ngành học chính, bao gồm:
-Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội
Khoa giảng dạy nhiều khóa học đa dạng, bao gồm một số khóa tập trung dạy nghề và được cung cấp trên cơ sở linh hoạt. Khoa cũng hỗ trợ học tập suốt đời và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.Nhiều khóa học được các cơ quan chuyên môn công nhận, đây là lợi thế khi sinh viên tìm kiếm việc làm và học lên sau khi tốt nghiệp đại học.

-Nghệ thuật, Thiết kế và Đa phương tiện
Khoa có các liên kết tốt với ngành, bao gồm nhiều thương hiệu và công ty cao cấp. Creative Skillet đã công nhận một số khóa học truyền thông của Khoa. Đồng thời có một trung tâm duy nhất ở vùng Trung du được phê duyệt bởi Viện Quan hệ Công chúng (CIPR) được cấp phép để cung cấp các khóa học cấp Chứng chỉ và Chứng nhận Nâng cao và điều hành các khóa học tại Hồng Kông và Thái Lan.

-Sức khỏe, Sư phạm và Khoa học Đời sống
Trọng tâm của khoa là đào tạo các chuyên gia y tế và giáo dục. Tuy nhiên, khoa đang ngày càng tập trung vào khoa học đời sống nhiều hơn. Sinh viên hoàn toàn có thể thành công trong việc tìm việc làm sau khi tham gia các khóa học có tính thực tế. Các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy các khóa học và giúp hướng dẫn sinh viên tham gia vào các ngành đã chọn.

-Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng
Với quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành, Khoa Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng (CEBE) giúp sinh viên tham gia vào nghiên cứu mới nhất và đóng góp thực sự và lâu dài cho các ngành nghề đã chọn. Khoa cũng có mạng lưới quan hệ quốc tế rộng, giúp sinh viên khám phá các công nghệ mới phát triển từ khắp nơi trên thế giới và đề xuất những thay đổi trong các chương trình trao đổi ở nước ngoài.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Birmingham City University cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên đại học và sau đại học quốc tế tự cấp. Phổ biến nhất là học bổng dành cho sinh viên ngoài Châu Âu: Đây là học bổng dựa trên thành tích để xét mức hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Những người đăng ký chương trình đại học sẽ tự động được xem xét và có thể nhận được học bổng lên tới 2.000 GBP dựa trên học lực của ứng viên.

Trường cung cấp nhiều khóa học chính và dự bị, điều kiện cũng vì thế mà yêu cầu tương đối khác nhau. Đối với đào tạo bậc cử nhân, học viên cần có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS 5.5 và chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm học bạ, VIS, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính và một số thủ tục hoàn thành hồ sơ theo học khác. Mọi thông tin chi tiết về trường và hồ sơ nhập học xin liên hệ vào đường dây nóng của UNISTAR, Hotline 0909 696 020.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Học nghề tại Bendigo TAFE, tỉnh bang Victoria, Úc

Bendigo Regional Institute of TAFE (BRIT) là một trường cao đẳng Nghề ở Bendigo, Victoria, [...]

Học nghề tại TAFE NEW SOUTH WALES, Úc: Cơ hội tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam

Bên cạnh các khóa du học dài hạn, du học nghề Úc đang dần trở [...]

Du học sinh Úc được ở lại tối đa 8 năm sau tốt nghiệp 

Du học sinh Úc có thể ở lại nước này trong thời gian tối đa [...]

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐẠI HỌC MỸ NĂM 2024 CỦA US NEWS

ĐẠI HỌC CÔNG ĐỒNG LOẠT THĂNG HẠNG MẠNH MẼ Các trường đại học ở Mỹ [...]

DU HỌC MỸ: LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (Post-completion OPT and the STEM 24-month extension of OPT)

 OPT và STEM OPT là gì? Optional Practical Training (OPT) cho phép sinh viên tốt [...]

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]