Stirling được thành lập vào năm 1967, là trường đại học đầu tiên ở Scotland với truyền thống lịch sử giảng dạy luôn luôn sáng tạo và chất lượng. Đại học Stirling đứng thứ 56 trong nhóm các trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh theo đánh giá của The Guardian 2014. Hầu hết 3/4 các nghiên cứu của trường được đánh giá là hàng đầu thế giới và xuất sắc. Ngoài ra, trường đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu do các tạp chí có uy tín và danh tiếng bình chọn: Top 5% Đại học hàng đầu thế giới (theo QS World Universitiy Rankings, 2014), Đại học đứng thứ hai tại Scotland và thứ 8 tại Anh (theo The Times Higher Education 100 Under 50 Table).

university of stirling

Một số con số nổi bật liên quan tới trường:
– Xếp thứ 4 tại Anh về đào tạo: Nông nghiệp, Thú Y và Khoa học thực phẩm
– Xếp số 1 tại Scotland và 12 toàn nước Anh về Khoa học sức khỏe
– Xếp thứ 3 ở Scotland và thứ 18 toàn nước Anh về Tâm lý học.
– Đứng trong top 25 các tổ chức tại Vương Quốc Anh về Kinh Doanh và Quản Trị
– Xếp hạng thứ 17 ở Anh về Công tác và Chính sách xã hội.
– Ngoài ra, các ngành thế mạnh của trường là: Sức khoẻ & An sinh, Môi trường, Văn hóa và Xã hội, Thể thao, Kinh tế doanh nghiệp. Hiện nay trường có hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 23% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường đứng thứ 2 tại Vương quốc Anh với danh hiệu “good place to be” và đứng đầu với danh hiệu “best student living experience” với 93% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay 6 tháng sau khi tốt nghiệp (Theo Higher Education Statistics Agency, 2010).

Trường tọa lạc tại thành phố Stirling – điểm du lịch nổi tiếng thế giới với nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và là một trong những thành phố có chi phí ăn ở và sinh hoạt thấp nhất tại Vương Quốc Anh. Nơi đây có giao thông thuận lợi kết nối đến tất cả các thành phố khác trong vùng và các phần còn lại của nước Anh.

Website: https://www.stir.ac.uk

Yêu cầu tuyển sinh:
– IELTS trên 6.0 (các kĩ năng phải trên 5.5) và các yêu cầu về trình độ học vấn tùy theo ngành học và cấp độ.

– Nếu không đạt yêu cầu tuyển sinh, các bạn có thể tham gia các khóa học dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

1. Dự bị đại học
– GPA:.7.0
– IELTS: 4.5 trở lên
– Tốt nghiệp lớp 12

2. Dự bị thạc sĩ:
– Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học
– IELTS: 5.5 trở lên

3. Khóa Tiếng Anh:
– Giúp các bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ, đạt chuẩn để vào học chương trình chính thức, kéo dài khoảng gần 3 tháng hoặc hơn (tùy trình độ hiện tại của bạn), với mức học phí £3,750 / 1 kì (gần 3 tháng).

*** Chi phí sẽ thay đổi theo từng năm.