Được thành lập vào năm 1413, St Andrews là viện Đại học cổ nhất xứ Scotland và lâu đời thứ 3 tại nước Anh. Trường luôn nằm trong top 10 các trường đại học hàng đầu của Anh trên các bảng xếp hạng của tờ báo uy tín Times, Guardian, hay Good University Guide. Ngoài ra, trường đại học St Andrews cũng thuộc top 20 các trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo Mỹ thuật.

Đại học St Andrews

– St Andrews cũng là viện nghiên cứu hàng đầu ở Anh Quốc tập trung hàng ngàn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau học tập tại các khoa Mỹ Thuật, Khoa học Tự nhiên, Y khoa, Thần học, Tài chính, … Một số ngành học thế mạnh của trường đại học St Andrews là Kinh tế, Quan hệ Quốc tế, Quản lý Kinh doanh, Công nghệ thông tin và các môn nghiên cứu. Ngoài những khóa học cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ, trường St Andrews cũng cung cấp các khóa học dự bị đại học, khóa học chuyển tiếp và các khóa tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.
– St Andrews được biết đến không chỉ bởi trường là một trong những nơi đào tạo tốt nhất, mà còn bởi vẻ đẹp thiên nhiên quyến rũ của vùng đất Scotland, quê hương của môn thể thao quí tộc gôn (golf). Trường tọa lạc tại thị trấn St Andrew đậm chất châu Âu cổ kính thuộc bờ đông Scotland và phía bắc thành phố Edinburgh. Đây cũng là thành phố hiện đại, an toàn và bình yên để sống và học tập.
– Điều thú vị là ngôi trường chính là nơi học tập của Hoàng tử nước Anh William và Công nương Kate, nơi họ đã gặp gỡ và hẹn hò.

Website: https://www.st-andrews.ac.uk

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu IELTS 6.5 trở lên và bạn phải đạt các yêu cầu về trình độ học vấn tùy theo ngành học và cấp độ mà bạn chọn.
Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học Dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 5.5
– Tốt nghiệp THPT

► Dự bị Thạc sĩ:
– IELTS: 5.5
– Tốt nghiệp Đại học.

► Khóa Tiếng Anh:
– Mục đích: nâng cao khả năng Tiếng Anh của bạn.
– IELTS tối thiểu: 5.0