Đại học Queen’s Belfast nằm ở thành phố Belfast, Bắc Ireland, được thành lập bởi nữ hoàng Victoria. Trường nằm trong danh sách 1% các trường đại học tốt nhất thế giới. Queen’s thuộc Russell Group nhóm các trường đại học đi đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu ở Vương Quốc Anh. Theo “The UK-wide Research Exellence Frame”, trường xếp vị trí thứ 8 toàn nước Anh về chất lượng nghiên cứu. Năm 2012, trường nhận được giải thưởng thứ 5 của Nữ Hoàng cho thành tích đẳng cấp quốc tế trong nghiên cứu vấn đề ung thư.

Queen Belfast
– Chất lượng giảng dạy tại Queen’s vô cùng tốt, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Trường là nơi đào tạo nhiều nhân vật nổi tiếng như: nhà văn đoạt giải Nobel – Seamus Heaney, diễn viên Hollywood – Liam Neeson. Ngoài ra, trường có nhiều sinh viên danh dự nổi bật như Ngài Nelson Mandela và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.
– Trường cách trung tâm thành phố chỉ 15 phút đi bộ. Belfast là một thành bề dày lịch sử, giàu truyền thống văn hóa và lòng hiếu khách của người dân. Hệ thống giáo dục của thành phố rất đề cao tính cá nhân. Trở thành sinh viên quốc tế tại đây bạn sẽ được thoải mái lựa chọn các môn học với phương pháp học tập và giảng dạy hiện đại có nhiều mối liên hệ với các ngành thương mại, công nghiệp và xã hội. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt nơi đây được xếp loại thấp nhất nước Anh (theo Mercer.com 2012).

Website của trường: http://www.qub.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường cung cấp nhiều khóa học trong các lĩnh vực: Y, Dược, Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Luật. Để được nhận vào trường, các bạn phải có IETLS trên 6.5 (các kĩ năng phải trên 5.5) và các yêu cầu về học vấn tùy theo nganhg học mà bạn chọn.
– Tuy nhiên, nếu không đạt yêu cầu đầu vào, bạn sẽ có cơ hội học khóa dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

1. Dự bị Đại học:
– GPA: 7.0
– ITELS: 4.0 trở lên
– Tốt nghiệp lớp 12.

2. Dự bị Thạc sĩ:

– Tốt nghiệp đại học
– IELTS: 5.5 trở lên (các kĩ năng phải trên 5.0)
– Ngoài ra, khóa Tiếng Anh giúp các bạn cải thiện kĩ năng khi không đạt chuẩn đầu vào các khóa dự bị, thông thường kéo dài ít nhất 2 tháng tùy thuộc vào trình độ Tiếng Anh hiện tại của bạn, học phí khoảng £4,050.

*** Chi phí thay đổi theo từng năm.