Đại học Northumbria được thành lập từ năm 1894 và là một trong những trường ĐH hiện đại nhất nước Anh. Trải qua quá trình phát triển không ngừng, hiện tại Northumbria là trường đại học lớn nhất tại vùng Đông Bắc nước Anh với hơn 33,000 sinh viên đến từ 135 quốc gia trên thế giới theo học. Theo đánh giá chất lượng giảng dạy của Hội đồng Kiểm định Chất lượng Vương quốc Anh, trường luôn được xếp thứ hạng “xuất sắc” (22 điểm trên thang điểm 24). Trường cũng được tờ thời báo Sunday Times bình bầu danh hiệu “Trường đại học xuất sắc nhất” của Vương Quốc Anh trong vòng 3 năm liền. 95% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp xin được việc làm hoặc học tiếp lên Cao học trong vòng 6 tháng, một tỷ lệ cao ở Anh.

Northumbria

– Đại học Northumbria nằm ở trung tâm thành phố Newcastle, Đông bắc nước Anh. khu vực khu vực Đông Bắc nước Anh nổi tiếng về nền lịch sử lâu đời, khung cảnh đẹp và những bãi biển thanh bình; chi phí sinh hoạt thấp hơn các thành phố khác, người dân địa phương cởi mở, thân thiện, hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, hiện đại. Cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng thí nghiệm, máy tính, thư viện với 570,000 đầu sách phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên. Ngoài ra, kí túc xá của trường vô cùng tiện nghi và thuận lợi, xếp thứ 3 trên toàn nước Anh (theo National Student Housing Survey 2014).
– Các khoá học của trường được đánh giá cao: Nghệ thuật và thiết kế, Khoa học, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing, Môi trường, Xây dựng, Tiếng Anh, Kỹ thuật điện tử, Công nghệ thông tin, Luật, Ngôn ngữ, Điều dưỡng, Giáo dục tiểu học và tâm lý học, Địa lý.

Website: https://www.northumbria.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu IELTS 6.0 trở lên cho khóa Cử nhân và IELTS 6.5 trở lên cho khóa Thạc sỹ kèm theo các điều kiện đầu vào về trình độ học vấn tùy theo ngành học và cấp độ mà bạn chọn.
– Ngoài ra, trường cung cấp khóa học Dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 5.0
– Hoàn thành lớp 11 với GPA: 7.0
– Hoàn thành lớp 12 với GPA: 6.0

► Dự bị Thạc sĩ:
– IELTS: 5.5
– Tốt nghiệp Đại học
– GPA: 5.0