Đại học Manchester là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh và trên toàn thế giới với bề dày lịch sử gần 200 năm về đào tạo và nghiên cứu. Đây là một thành viên của Russell Group University của các trường đại học lớn nghiên cứu chuyên sâu. Năm 2013, bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities xếp trường vào vị trí thứ 41 trên thế giới và thứ 33 theo QS World University Rankings. Theo báo cáo Highfliers của Anh, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Manchester là “đích ngắm” của top 100 nhà tuyển dụng hàng đầu.

Manchester
– Theo The Sunday Times, “Manchester đã có một danh tiếng đáng nể bao trùm hầu hết các lĩnh vực, nhưng đáng chú ý nhất trong các ngành khoa học cuộc sống, kỹ thuật, nhân văn, kinh tế, xã hội học và các ngành khoa học xã hội “. Trường có hơn 400 ngành chuyên sâu, thế mạnh ở Kinh Tế, Thương Mại, Kinh doanh, Tài chính, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Y khoa, Sức khỏe, Dược, Kiến trúc, Khoa học, Nghệ thuật, Thiết kế…
– Ngôi trường tọa lạc tại thành phố Manchester “ thủ phủ miền Bắc nước Anh”, chỉ lớn sau Luân Đôn. Không chỉ nổi tiếng về nền bóng đá cuồng nhiệt, Manchester còn được biết đến là trung tâm của thương mại, giáo dục và nghệ thuât bậc nhất nước Anh. Thành phố là nơi tập trung lượng sinh viên lớn nhất ở Anh. Trường nằm gần các khu trung tâm thương mại, khu mua sắm, giải trí, thể thao… cùng với hệ thống giao thông vô cùng tiện lợi, hiện đại như xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm rộng lớn kết nối khắp nước.
– Chính vì những điểm nổi bật đó Manchester đã thu hút hàng ngàn sinh viên theo học. Hơn thế, trường đã đào tạo ra những thế hệ sinh viên tài năng, đặc biệt với hơn 23 giải Nobel của các giảng viên và cựu sinh viên.

Website: http://www.manchester.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Các ngành học đa dạng nên yêu cầu tuyển sinh cũng rất khác. Tuy nhiên, đa số các chuyên ngành đòi hỏi bạn phải có IELTS 6.0 trở lên.
– Nếu không đạt tiêu chuẩn đầu vào thì các bạn có thể tham gia khóa học dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

1. Dự bị Đại học:
– GPA: 7.0
– IELTS: 4.5 trở lên
– Tốt nghiệp lớp 12.

2. Dự bị Thạc sĩ:
– Tốt nghiệp đại học
– IELTS: 5.0 trở lên ( điểm Reading và Writing phải trên 5.0)
– Nếu bạn không đạt yêu cẩu về IELTS, bạn có thể tham gia khóa học Tiếng Anh kéo dài được tính theo số tuần- Week (thông thường ít nhất 8 tuần, tùy theo trình độ tiếng Anh hiện tại của các bạn, với học phí khoảng £3,950).

*** Chi phí thay đổi theo từng năm