Manchester Metropolitan là trường đại học có khuôn viên rộng nhất nước Anh với hơn 37.000 sinh viên, trong đó có 3.000 sinh viên đến từ 136 quốc gia trên thế giới. Trường thuộc top 20 trường đại học học tại Anh có chất lượng giảng dạy tốt nhất (theo Quality Assurance Agency), xếp thứ 4 trong các hoạt động nghiên cứu thu hút vốn từ chính phủ (HEFCE). Là đại học xanh và sạch nhất Anh trong số 140 trường năm 2013 (theo People and Planet). 17 lĩnh vực nghiên cứu của trường được bình chọn trong số các ngành dẫn đầu trên thế giới theo đánh giá mới đây nhất của RAE (Research Assessment Exercise). Hơn 90% sinh viên theo học tại trường hài lòng về chuyên môn giảng dạy của giảng viên và dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Manchester Metropolitan University
– Đại học Manchester Metropolitan có thế mạnh giảng dạy các chuyên ngành: Cơ khí, Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học thể thao, Nghệ thuật, Du lịch, Máy tính, Khoa học sực khỏe, Điều dưỡng… Hơn 1000 khóa học được được liên kết chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước Anh, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi ra trường.
– Trường có 6 khuôn viên chính tọa lạc tại Manchester và 1 khuôn viên tại Cheshire. Manchester là một thành phố thể thao nổi tiếng và trung tâm giáo dục chất lượng nhất nước Anh. Manchester Metropolitan tại Cheshire là một môi trường thân thiện, an toàn và thoải mái, nơi nổi tiếng với chất lượng giáo dục xuất sắc và các trung tâm thể thao năng động – năm 2012, Cheshire được lựa chọn trở thành nơi huấn luyện chính thức cho thế vận hội Olympics. Hệ thống giao thông tại đây vô càng tiện lợi, nối các thành phố lớn như London, Birmingham, Manchester và từ trường các bạn có thể đi bộ tới nhà ga.

Website: http://www2.mmu.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– IELTS 6.0 trở lên (trong đó các kĩ năng phải trên 5.5) và các yêu cầu học vấn tùy theo ngành học và cấp độ.
– Nếu không đạt yêu cầu, các bạn có thể tham gia các khóa học dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

1. Dự bị Đại học:
– GPA: 7.0
– IELTS: 4.5 trở lên (kĩ năng viết ít nhất 4.5)
– Tốt nghiệp lớp 12

2. Dự bị Thạc sĩ:
– Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học
– IELTS: 5.0 trở lên (Kĩ năng đọc và viết ít nhất 5.0)
– Ngoài ra, nếu không đạt chuẩn tiếng anh, các bạn có thể tham gia Khóa Tiếng Anh kéo dài ít nhất 1 kì (2 tháng), với học phí khoảng £3,950/ 1 kì, tùy theo trình độ ngoại ngữ hiện tại của bạn.

*** Chi phí sẽ thay đổi theo từng năm.