Đại học Maine là trường Đại học công lập thành lập vào năm 1965. Diện tích khuôn viên trường là 660 ac. Đại học Maine vào năm 2016 được bầu chọn là một trong những trường Đại học tốt nhất của Quốc gia.

dai-hoc-maine

– Nằm trên bờ sông Stillwater tại thị trấn Orono, cách bờ biển Đại Tây Dương khoảng 60 dặm và cách biên giới Campuchia khoảng 100 dặm. Tại Đại học Maine, sinh viên có thể lựa chọn gần 90 chuyên ngành Bậc Đại học và hơn 70 chương trình Thạc sỹ, bao gồm cả kinh doanh, luật, kỹ thuật và giáo dục. Bên ngoài lớp học, sinh viên trường Đại học Maine tham gia nhiều sự kiện hàng năm. Khi tân sinh viên chuyển vào ký túc xá trước khi học kỳ mùa thu, giảng viên và nhân viên tình nguyện chào đón các tân sinh viên, giúp họ chuyển vào và hướng dẫn phương hướng đường phố như là một phần của chương trình Maine Hello. Mỗi mùa xuân, các lớp học bị hủy bỏ cho ngày Maine, khi các trường đại học cộng đồng tổ chức một cuộc diễu hành, và sau đó tất cả mọi người cùng nhau làm sạch khuôn viên trường.
– Các trường Đại học, thường được gọi là UMaine, cũng đã có hơn 200 tổ chức sinh viên và khoảng 25 huynh đoàn và hội nữ sinh cho sinh viên tham gia. Các Vận động viên sinh viên tại UMaine có thể tham gia các chương trình thể thao với nhiều cấp độ khác nhau như cấp trường, cấp câu lạc bộ và cấp Đại học. Cựu sinh viên UMaine đáng chú ý bao gồm tác giả truyện kinh dị bán chạy nhất Stephen King, người đã viết “Carrie” và “The Green Mile”.
– Đại học Maine cung cấp một số dịch vụ sinh viên bao gồm dạy kèm, trung tâm phụ nữ, dịch vụ việc làm, dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế. Đại học Maine cũng cung cấp dịch vụ an toàn và bảo vệ trong khuôn viên trường như nhân viên đi tuần tra và xe tuần tra 24 giờ, giao thông đêm khuya / dịch vụ hộ tống, điện thoại khẩn cấp 24 giờ, đường đi/vỉa hè có ánh sáng , và kiểm soát cổng vào ký túc xá (chìa khóa, thẻ an ninh, vv). Trong số các sinh viên tại Đại học Maine, 58 phần trăm có xe ô tô trong khuôn viên trường.
Học phí: $28,880 (2015-16)