Thông tin chung

 • Đại học Liverpool John Moores (LJMU) có nguồn gốc lịch sử văn hóa lâu đời từ những năm 1823, khi đó tiền thân của trường là Thư viện Cơ khí và Dạy nghề Liverpool. Ngày nay, trường tự hào trở thành một trường đại học hiện đại, cung cấp các chương trình học nổi tiếng thế giới về nghiên cứu, nhưng vẫn chú trọng thực hành và trải nghiệm.
 • Trường tọa lạc tại thành phố Liverpool nổi tiếng thế giới phía Tây Bắc nước Anh, cách sân bay quốc tế Manchester khoảng 40 phút đi tàu. được Thời báo London mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Vương Quốc Anh”. Sinh viên có cơ hội tham gia rất nhiều lễ hội sôi động như âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa, được tổ chức quanh năm tại đây. Mức độ hài lòng của học viên tại LJMU rất cao, xếp thứ ba tại vùng Tây Bắc Anh Quốc (Complete University Guide 2019). Hiện nay, trường có gần 25.000 sinh viên đang theo học hơn 300 khóa học dự bị, đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.
 • Sinh viên học tập tại LJMU có cơ hội phát huy tiềm năng bản thân, phát triển kỹ năng chuyên môn đồng thời tích lũy kinh nghiệm để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay cả khi chưa tốt nghiệp. LJMU luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên đạt được thành công trong sự nghiệp tương lai, ở bất kỳ lĩnh vực nào như y tế, khoa học, giáo dục, nghệ thuật, thậm chí khởi nghiệp.

Chất lượng giảng dạy:

 • Trường được xếp hạng trong top 600 trường đại học thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2018), đồng thời đạt giải Bạc của Teaching Excellence Framework 2017, nên sinh viên hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng giảng dạy xuất sắc tại LJMU.
 • Phương pháp giảng dạy chú trọng thực tiễn được áp dụng cho tất cả chương trình học, do đó sinh viên có cơ hội thực hiện các dự án thực tế, ứng dụng kiến thức trong môi trường chuyên nghiệp. Phương pháp này được thực hiện thông qua thực tập, dự án thực tế, mô phỏng hoạt động chuyên môn, nghiên cứu chủ đề định hướng nhà tuyển dụng, và giảng dạy ngoại khóa.
 • Với sự đầu tư trị giá 160 triệu bảng Anh trong 10 năm vừa qua, LJMU cung cấp cơ sở vật chất hiện đại và không gian học tập thoải mái, bảo đảm sinh viên tốt nghiệp cảm thấy tự tin trên thị trường việc làm.
 • Với hơn 21.000 sinh viên đến từ trên 100 quốc gia khác nhau đang theo học tại LJMU, mang đến một môi trường học tập đa dạng. Đồng thời, trường cung cấp trên 250 chương trình hệ đại học và thạc sĩ, do đó sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn cho chuyên ngành học.
 • Hội đồng TEF đã ghi nhận hầu hết sinh viên tại LJMU đạt thành tích xuất sắc khi ra trường. Các học viên vừa hoàn thành tốt chương trình học, vừa phát triển sự nghiệp với kỹ năng chuyên môn cao, hoặc tiếp tục con đường học vấn sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình giảng dạy

Năm nay, LJMU đã ra mắt 4 chương trình đào tạo ở Khoa Kỹ thuật & Công nghệ, qua đó không chỉ mang lại cho sinh viên cao học cơ hội trau dồi học thuật mà còn kiểm tra kỹ năng của bản thân trong môi trường thực tiễn, đồng thời vừa được trả lương trong quá trình làm việc. Các khóa học mới mở gồm có:

 • Thạc sĩ Khoa học Truyền thông không dây
 • Thạc sĩ Khoa học Thiết kế vi mạch và Hệ thống nhúng
 • Thạc sĩ Khoa học Quản lý và Dữ liệu cảm biến
 • Thạc sĩ Khoa học Kỹ thuật Điều khiển và Năng lượng điện

Có 6 học bổng sẽ được cấp cho các khóa học này – trong đó Global Enterprise Award với trị giá lên tới 6.000 bảng Anh sẽ được trừ vào học phí cho những ứng viên thành công.

 • Thạc sĩ Khoa học Xã hội Kiến thức số: Được giảng dạy hoàn toàn qua mạng, đây là chương trình phù hợp với mọi sinh viên quốc tế vì khóa học cho phép bạn theo học ngay ở trong nước. Qua khóa học này, người học sẽ được học hỏi những kỹ năng và thực hành xác đáng, cho phép bạn phát huy công cụ số đúng cách.
 • Thạc sĩ Khoa học Sinh học trong Y tế và Mầm bệnh: Cho phép sinh viên sử dụng công nghệ tối tân, thực hiện các dự án nghiên cứu và áp dụng các phương pháp giảng dạy đến từ đội ngũ giảng viên đầu ngành.

Cơ hội nghề nghiệp sau này

 • Theo dữ liêu khảo sát của Destination of Leavers from Higher Education 2016, 93% sinh viên của Đại học LJMU có việc làm hoặc tiếp tục học lên cao trong vòng 6 tháng khi ra trường, với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp là hai phần ba.
 • Nhiều chương trình của Đại học LJMU tạo cơ hội để sinh viên thực hiện một kỳ thực tập ở doanh nghiệp. Đây là dịp để sinh viên ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời phát triển kỹ năng chuyên môn mà nhà tuyển dụng mong đợi. Nhờ có mối liên kết chặt chẽ và sự hợp tác nghiên cứu giữa LJMU với các công ty và nhà tuyển dụng hàng đầu, sinh viên của trường có nhiều cơ hội làm việc ở khắp các vùng tại VQ Anh cũng như trên toàn thế giới.

Đội ngũ Hướng nghiệp

Đội ngũ Hướng nghiệp Đại học LJMU tổ chức các sự kiện tuyển dụng, hội chợ nghề nghiệp và cơ hội xây dựng mối quan hệ nhằm tạo môi trường để sinh viên trao đổi cơ hội thực tập cũng như việc làm. Học viên cũng có cơ hội tham gia các buổi tọa đàm, hội thảo về các chủ đề như hướng dẫn viết CV, phát triển hồ sơ Linked In, kỹ năng áp dụng và tự đánh giá, kiểm tra tâm lý và thử phỏng vấn. Ngoài ra, trường có các dịch vụ hỗ trợ theo nhóm hoặc cá nhân tại Careers Zones, trò chuyện trực tiếp với các cố vấn tuyển dụng, chuyên viên và cố vấn hướng nghiệp.