Glasgow là đại học lớn nhất thành phố Glasgow, Scotland được thành lập vào năm 1451. Khuôn viên của trường ở phía Tây Glasgow, thành phố lớn nhất của Scotland, đây là một địa điểm sôi động, thân thiện và rất phù hợp với các sinh viên quốc tế. Trường chỉ cách 20 phút đến sân bay quốc tế và hệ thống giao thông tại đây vô cùng đa dạng tạo điều kiên cho các bạn khám phá các nơi ở Vương Quốc Anh và Châu Âu.

glasgow university
– Đại học Glasgow được xếp hạng đứng thứ 3 ở Anh, là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu danh tiếng ở Vương quốc Anh cũng như trên thế giới (xếp thứ 73 theo xếp hạng của Times năm 2008, thứ 24 ở Châu Âu và 11 ở Vương quốc Anh ) và là đại học cổ thứ tư ở Vương quốc Anh (sau Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học St Andrews). Năm 2007, Đại học Glasgow được bình chọn là viện đại học tốt nhất Scotland của năm.
– Trường được công nhận là có các chương trình nghiên cứu tầm Quốc gia và Quốc tế ở 35 ngành khác nhau. 96% giáo viên của trường là thành viên của các tổ chức nghiên cứu được xếp hạng đánh giá 4,5 và 5 (5 là thang điểm cao nhất). Theo khảo sát của International Student Barometer 2010, 90% sinh viên năm cuối đều hài lòng với những trải nghiệm tại ngôi trường này.
– Nhà trường có khoảng 19.000 sinh viên bao gồm 2.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trên 100 ngành ở nhiều khoa: Kinh doanh, Luật, Kỹ thuật, Thông tin, Toán học, Vật lý, Khoa học xã hội, Giáo dục, Nghệ thuật, Sinh học, Y học…

Website: http://www.gla.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu sinh viên quốc tế phải có IELTS ít nhất 6.5 (trong đó các kĩ năng phải trên 6.0) và các yêu cầu khác về trình độ học vấn, tùy theo ngành học.
Ngoài ra, các khóa học dự bị giúp bạn có cơ hội theo học các khóa học chính với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

1. Dự bị Đại học:
– Tốt nghiệp lớp 12
– ILETS: trên 5.0 (các kĩ năng không được dưới 4.0)

2. Dự bị Thạc sĩ:
– Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học
– IETLS: trên 5.0 (các kĩ năng không được dưới 4.0)

3. Khóa Tiếng Anh:
– Khóa này giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nếu bạn chưa đạt chuẩn đầu vào. Thông thường, khóa học được tính theo số tuần, mỗi tuần học 20 tiếng tùy theo trình độ hiện tại của bạn.