Trong nhiều năm liền, Essex luôn đứng trong top 10 các trường có mức hài lòng của sinh viên cao nhất, theo National Student Survey 2015, trường xếp thứ 2 toàn nước Anh. Đại học Essex nổi tiếng qua giảng dạy đào tạo và công trình nghiên cứu chất lượng toàn cầu, trường luôn xếp thứ hạng cao và năm trong top 20 các trường Đại học trên toàn thế giới về nghiên cứu chuyên sâu. Ngoài ra, trường còn được nhận giải thưởng danh giá của Nữ hoàng ( Queen’s Anniversary Prize) về Nhân quyền năm 2010 và nhiều giải thưởng khác. Hiện nay, trường có hơn 12,000 sinh viên đến từ 130 quốc gia trên thế giới theo học.

essex

– Trường Đại học Essex nằm tại thành phố Colchester – một thành phố hiện đại, sôi động và xinh đẹp cách chưa đầy một giờ xe lửa từ trung tâm London. Thành phố Colchester có nhiều tòa nhà lịch sử, những bức tường La Mã, lâu đài và thành phố đã phát triển để trở thành một trung tâm văn hóa và giải trí thịnh vượng của khu vực. Xe buýt chạy từ cơ sở Colchester cũng có thể đưa bạn đến cảng quốc tế Harwich (kết nối với châu Âu bằng đường biển) và sân bay London Stansted, nơi chuyến bay giá rẻ có thể đưa bạn tới hơn 100 điểm đến tại châu Âu.
– Một môi trường học tập khang trang, sạch sẽ và hiện đại là tất cả những gì bạn có thể tìm thấy tại khuôn viên của Đai học Essex. Trường cung cấp hệ thống thư viện rộng lớn với 6 tầng lầu, hơn 1,7 triệu đầu sách khác nhau, mở cửa 24 giờ hàng ngày, phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Hơn thế nữa, trường còn có nguồn tài nguyên thôn g tin điện tử phong phú, nếu bạn bị bỏ lỡ bài giảng, bạn có thể tìm thấy các file MP3 ghi lại một cách đầy đủ những gì bạn đã bỏ lỡ tại thư viện của trường. Bên cạnh đó, dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong học tập và đời sống xã hội, việc làm được trường chú trọng tối đa, giúp các bạn có thể tìm thấy sự thoải mái tốt nhất khi học tại trường. Hiện nay trường cung cấp rất nhiều khóa học với các chuyên ngành đa dạng thuộc các lĩnh vực như: Khoa học xã hội, Nhân sự, khoa học và công nghệ, Luật, Quản trị cho hệ đại học và Thạc sĩ…

Website: http://www.essex.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu bạn phải có IELTS 6.0 và đạt các yêu cầu về trình độ học vấn tùy theo ngành học và cấp độ mà bạn chọn.
Ngoài ra, trường cung cấp các khóa học Dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 5.0 trở lên
– Tốt ngiệp THPT
– GPA: 7.0 trở lên

► Dự bị Thạc sĩ:
– IELTS: 5.5
– Tốt nghiệp Đại học.

► Khóa Tiếng Anh:
– Mục đích cải thiện trình độ Tiếng Anh của bạn để phù hợp với khóa học bạn chọn.
– IELTS tối thiểu: 4.5
– Thời gian học: 5 hoặc 10 tuần (tùy theo trình độ Tiếng Anh hiện tại của bạn).